เนสท์เล่เปิดตัว NFT ชุดแรกแล้ว!

กลุ่มบริษัทแปรรูปอาหาร และเครื่องดื่มข้ามชาติชื่อก้องโลกอย่างเนสท์เล่ เปิดตัว NFT Limited Edition ชุดแรก “TRIX Globe” ในพื้นที่ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือเพื่อทำให้ผู้คนตระหนักถึงความมีมนุษยธรรมมากขึ้น

Trix Globe เนสท์เล่เปิดตัว NFT ชุดแรก

เนสท์เล่ (Nestle) ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทแปรรูปอาหารและเครื่องดื่มข้ามชาติแห่งดินแดนแห่งยอดเขาสูง หรือสวิตเซอร์แลนด์ ได้เปิดตัว Non-Fungible Token (NFTs) แบบ Limited Edition จำนวนสองชุดด้วยกันในตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ โดยทั้งสองชุดนี้มีชื่อเรียกว่า TRIX Globe

Table of Contents

เนสท์เล่เปิดตัว NFT สำหรับการกุศล

เป้าประสงค์หลักของการกระโดดเข้าสู่โลก NFT ของ เนสท์เล่นั้น นอกจากจะเป็นไปเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวแบรนด์อาหารเช้าซีเรียลอย่าง TRIX ในพื้นที่ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ (Middle East & North Africa – MENA) แล้ว พวกเขายังหวังให้ผลงาน NFT ชุดดังกล่าวมีส่วนช่วยให้ความเป็นอยู่ของผู้คนในพื้นที่นี้ดีขึ้น

ทั้งนี้ TRIX Globe ได้ถูกวางไว้บนตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Opensea.io โดยเริ่มประมูลตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคมถึง 13 พฤษภาคม ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะถูกมอบให้องค์กรการกุศลด้านมนุษยธรรม

Trix Globe
Trix Globe NFT ชุดแรกของเนสท์เล่

ชีวิตดีขึ้นได้ด้วย NFT

ด้วยการที่ TRIX เป็นแบรนด์ซีเรียลอาหารเช้าที่ถูกวาง Brand DNA ให้เป็นการ ‘นำความสนุกกลับคืนมาสู่อาหารเช้า’ ดังนั้นทาง Nestle จึงต้องการนำความสุขเหล่านั้นส่งต่อสู่ผู้คนผ่านการสร้างสรรค์นวัตกรรมมากขึ้นจากเดิมด้วยการผสมผสานสินค้าเข้ากับอุตสาหกรรม NFTs โดยเนสท์เล่เปิดตัว NFT แบบเต็มกำลัง

Emilien Mesquida ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจของเหล่าพันธมิตรอาหารเช้าซีเรียลทั่วโลกของเนสท์เล่ประจำโซน Middle East & North Africa กล่าวว่า

“เพื่อให้สอดคล้องกับคำมั่นสัญญาของเราสำหรับ ‘ชีวิตที่ดีกว่า’ เราภูมิใจที่ได้เปิดตัวโครงการริเริ่มที่ใช้บล็อคเชนเป็นครั้งแรกในภูมิภาคที่มีปัญหาด้านมนุษยธรรมที่ต้องแก้ไขมากที่สุด โดยเราจะทำการมอบรายได้ทั้งหมดจากการประมูล TRIX NFTs ไปที่ Emirates Red Crescent”

ทาง Bahaa Boulmona ผู้จัดการแบรนด์เหล่าพันธมิตรอาหารเช้าซีเรียลทั่วโลกของเนสท์เล่ประจำโซน MENA เองก็ได้พูดถึงประเด็นใกล้เคียงกัน โดยระบุว่า

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศว่า TRIX® เป็นแบรนด์ซีเรียลอาหารเช้าแบรนด์แรก และแบรนด์เดียวในโลกที่ได้เปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์ NFT ของตัวเอง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแบรนด์ของเรากล้าได้กล้าเสีย และปรับตัวได้อย่างไร”

ตลาด NFT ยังคงโตกระฉูด สวนทางทุกกระแส

แม้ว่า NFT จะถือว่าเป็นพื้นที่น้องใหม่ในโลกของคริปโต แต่ทว่าน้องเล็กพริกขี้หนูตัวนี้ก็ไม่เคยแผ่วเลยแม้แต่น้อย และยังคงครอบครองความสนใจจากผู้คนทั่วทั้งโลกดั่งพายุโหมกระหน่ำ ซึ่งเราพิจารณาได้จากปริมาณการซื้อขายจำนวนมาก และการยอมรับจากภาคธุรกิจต่าง ๆ

ยกตัวอย่างเช่น ทางผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกด้านตลาด IntoTheBlock ได้ชี้ให้เห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าปริมาณการซื้อขายทั้งหมดโดย NFTs เพิ่งทะลุ 18 ล้าน ETH โดยมีมูลค่ารวมสูงถึง 5.4 หมื่นล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ ปริมาณการซื้อขาย NFT เพิ่มขึ้นอย่างมากตั้งแต่ต้นปี โดยเพิ่มขึ้นมากกว่า 220%

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น
แพลตฟอร์ม NFT

FIFA เดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT เอาใจแฟนบอลทั่วโลก!

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT สำหรับแฟนบอลที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก
แฮก Wallet

นักแสดงตลกสหรัฐฯ ดัง ถูกแฮก Wallet สูญโทเคนกับ NFT มหาศาล!

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน