Monero ประกาศอัปเกรดเครือข่าย ความเร็วการประมวลผลเพิ่มขึ้น 10%

ท่ามกลางการตามล่าของหน่วยงานรัฐ เครือข่าย Monero ประกาศอัปเกรดเครือข่ายเพิ่มความเร็วการประมวลผลได้ถึง 10%

Monero

โปรเจคเหรียญ Cryptocurrency ที่เน้นความเป็นส่วนตัว “Monero” ประกาศการอัปเกรดเครือข่ายด้วยซอฟต์แวร์โหนดรุ่นล่าสุดซึ่งมีชื่อรหัสว่า“ Oxygen Orion”

การปรับปรุงประสิทธิภาพและความปลอดภัย

การอัปเกรดนี้ประกอบด้วยการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเพียงอย่างเดียว: โครงสร้างลายเซ็นวงแหวนใหม่ที่เรียกว่า CLSAG

ฟีเจอร์ที่ได้รับการอัปเกรดใหม่นี้จะมีการปรับปรุงความสามารถในการปรับขนาดและประสิทธิภาพของเครือข่าย Monero จากการประมาณการการอัปเกรด CLSAG จะลดขนาดธุรกรรมลง 25% และลดเวลาในการตรวจสอบธุรกรรม 10% นับเป็นการปรับปรุงความสามารถในการปรับขนาดที่สำคัญที่สุดของโปรเจคนับตั้งแต่การเปิดตัวระบบ bulletproofs ในปี 2018

การอัปเกรดนี้ยังรวมถึงการปรับปรุงความปลอดภัยเล็ก ๆ อีกมากมายโดยส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับ Dandelion ++ ซึ่งเป็นระบบที่ทำหน้าที่ซ่อนที่อยู่ IP ของผู้ใช้งาน การเปลี่ยนแปลงที่เหลือก็เป็นการแก้ไขข้อบกพร่องเล็กน้อย

การอัปเกรดล่าสุดจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอัลกอริทึมการขุดของ Monero ซึ่งแตกต่างจากการอัปเกรดก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามการอัปเกรดในเดือนตุลาคม 2019 RandomX ทำให้เครือข่ายไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนอัลกอริทึมการขุดไปใช้เครื่องขุด ASIC-resistance (เหรียญ Cryptocurrency ที่ไม่สามารถใช้เครื่องขุด ASIC ในการขุดเหรียญได้) อีกต่อไป

การพัฒนาของ Monero

โปรเจค Monero นั้นมีการพัฒนาอยู่เรื่อย ๆ ตั้งแต่เดือนกันยายนนักพัฒนาของ Monero ได้พัฒนาระบบที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถแลกเปลี่ยนเหรียญ Monero เป็นเหรียญอื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และโปรเจคก็ได้รับเงินทุนสนับสนุนเต็มจำนวนแล้ว (2727 XMR หรือ 300,000 ดอลลาร์)

ด้วยความที่เป็นเหรียญที่เน้นความเป็นส่วนตัว ไม่เปิดเผยที่อยู่ IP Address ของผู้ใช้งาน โปรเจค Monero จึงถูกหน่วยงานรัฐเพ่งเล็ง ในขณะเดียวกัน Europol ก็มองว่าเหรียญ Monero ถูกนำไปใช้ในการรกระทำที่ผิดกฎหมาย

“Monero เป็นเหรียญที่เน้นความเป็นส่วนตัวที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดสำหรับการทำธุรกรรมบน Darkweb” พร้อมระบุว่าเหรียญนั้นเป็น “อุปสรรคที่สำคัญต่อการสืบสวนสอบสวน”

ทั้งหน่วยงานสรรพากร IRS และ Department of Homeland Security ก็มีแผนการณ์ติดตามโปรเจค Monero  ก่อนหน้านี้ IRS ได้ประกาศให้รางวัลสูงถึง $ 625,000 หรือประมาณ 19 ล้านบาทสำหรับใครก็ตามที่เจาะระบบ Monero ได้ ส่วน Department of Homeland Security ก็กล่าวว่ามีระบบที่เจาะการทำธุรกรรม Monero ได้แล้ว แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าระบบดังกล่าวมีประสิทธิภาพจริงหรือไม่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว