เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Monero ประกาศอัปเกรดเครือข่าย ความเร็วการประมวลผลเพิ่มขึ้น 10%

ท่ามกลางการตามล่าของหน่วยงานรัฐ เครือข่าย Monero ประกาศอัปเกรดเครือข่ายเพิ่มความเร็วการประมวลผลได้ถึง 10%

Monero

โปรเจคเหรียญ Cryptocurrency ที่เน้นความเป็นส่วนตัว “Monero” ประกาศการอัปเกรดเครือข่ายด้วยซอฟต์แวร์โหนดรุ่นล่าสุดซึ่งมีชื่อรหัสว่า“ Oxygen Orion”

การปรับปรุงประสิทธิภาพและความปลอดภัย

การอัปเกรดนี้ประกอบด้วยการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเพียงอย่างเดียว: โครงสร้างลายเซ็นวงแหวนใหม่ที่เรียกว่า CLSAG

ฟีเจอร์ที่ได้รับการอัปเกรดใหม่นี้จะมีการปรับปรุงความสามารถในการปรับขนาดและประสิทธิภาพของเครือข่าย Monero จากการประมาณการการอัปเกรด CLSAG จะลดขนาดธุรกรรมลง 25% และลดเวลาในการตรวจสอบธุรกรรม 10% นับเป็นการปรับปรุงความสามารถในการปรับขนาดที่สำคัญที่สุดของโปรเจคนับตั้งแต่การเปิดตัวระบบ bulletproofs ในปี 2018

การอัปเกรดนี้ยังรวมถึงการปรับปรุงความปลอดภัยเล็ก ๆ อีกมากมายโดยส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับ Dandelion ++ ซึ่งเป็นระบบที่ทำหน้าที่ซ่อนที่อยู่ IP ของผู้ใช้งาน การเปลี่ยนแปลงที่เหลือก็เป็นการแก้ไขข้อบกพร่องเล็กน้อย

การอัปเกรดล่าสุดจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอัลกอริทึมการขุดของ Monero ซึ่งแตกต่างจากการอัปเกรดก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามการอัปเกรดในเดือนตุลาคม 2019 RandomX ทำให้เครือข่ายไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนอัลกอริทึมการขุดไปใช้เครื่องขุด ASIC-resistance (เหรียญ Cryptocurrency ที่ไม่สามารถใช้เครื่องขุด ASIC ในการขุดเหรียญได้) อีกต่อไป

การพัฒนาของ Monero

โปรเจค Monero นั้นมีการพัฒนาอยู่เรื่อย ๆ ตั้งแต่เดือนกันยายนนักพัฒนาของ Monero ได้พัฒนาระบบที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถแลกเปลี่ยนเหรียญ Monero เป็นเหรียญอื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และโปรเจคก็ได้รับเงินทุนสนับสนุนเต็มจำนวนแล้ว (2727 XMR หรือ 300,000 ดอลลาร์)

ด้วยความที่เป็นเหรียญที่เน้นความเป็นส่วนตัว ไม่เปิดเผยที่อยู่ IP Address ของผู้ใช้งาน โปรเจค Monero จึงถูกหน่วยงานรัฐเพ่งเล็ง ในขณะเดียวกัน Europol ก็มองว่าเหรียญ Monero ถูกนำไปใช้ในการรกระทำที่ผิดกฎหมาย

“Monero เป็นเหรียญที่เน้นความเป็นส่วนตัวที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดสำหรับการทำธุรกรรมบน Darkweb” พร้อมระบุว่าเหรียญนั้นเป็น “อุปสรรคที่สำคัญต่อการสืบสวนสอบสวน”

ทั้งหน่วยงานสรรพากร IRS และ Department of Homeland Security ก็มีแผนการณ์ติดตามโปรเจค Monero  ก่อนหน้านี้ IRS ได้ประกาศให้รางวัลสูงถึง $ 625,000 หรือประมาณ 19 ล้านบาทสำหรับใครก็ตามที่เจาะระบบ Monero ได้ ส่วน Department of Homeland Security ก็กล่าวว่ามีระบบที่เจาะการทำธุรกรรม Monero ได้แล้ว แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าระบบดังกล่าวมีประสิทธิภาพจริงหรือไม่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน