Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เหตุการร่วงของ Bitcoin ครั้งล่าสุดมาจากเหล่านักขุดเหรียญ

การร่วงลงของราคาครั้งนี้มีที่มาจากหลายเหตุปัจจัย แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดในครั้งนี้คือการเทขายเหรียญของเหล่านักขุดนั่นเอง

Photo 1516245834210 C4C142787335

เกิดอะไรขึ้นกับราคา Bitcoin ในช่วงที่ผ่านมากันแน่?

อย่างที่เห็นได้ชัดในช่วงหลายวันที่ผ่านมาถึงการร่วงลงของราคาอย่างหนักหน่วง โดยก่อนหน้านั้นเหรียญดังกล่าวได้พุ่งทะลุระดับราคาซึ่งเป็นเส้นแนวต้านสำคัญซึ่งทุกคนต่างจับตามองที่ 10,000 ดอลลาร์ ราคานั้นได้วิ่งขึ้นลงผ่านช่วงดังกล่าวอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่อาจที่จะพยุงราคาไว้เหนือเส้นแนวต้านได้สำเร็จ ทั้งนี้การร่วงลงของราคาครั้งนี้มีที่มาจากหลายเหตุปัจจัย สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดในครั้งนี้คือการเทขายเหรียญของเหล่านักขุดนั่นเอง


เหล่านักขุดทำให้ราคา Bitcoin

อัตราการขุดเหรียญและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในวงการของการขุดเหรียญนั้นมีความสัมพันธ์กับการเปลี่ยนแปลงของตลาด Bitcoin อย่างมากเนื่องจากเหล่านักขุดมีอิทธิพลต่อปริมาณเหรียญหรือ Supply ที่มีอยู่ในระบบ ดังนั้นเมื่อมีการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงปริมาณเหรียญซึ่งอยู่ในมือของเหล่านักขุดแล้วย่อมกระทบกับทิศทางราคาอยู่เสมอ

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากฝั่งนักขุดนั้นได้มีความรุนแรงมากขึ้นหลังจากผ่านเหตุการณ์สำคัญอย่างการ Halving ไปในช่วงเดือนก่อนซึ่งส่งผลให้รางวัลการประมวลผลเครือข่ายหรือการขุดเหรียญนั้นลดลงกว่าครึ่งหนึ่ง การที่นักขุดได้รับเหรียญจากการขุดน้อยลงนั้นทำให้ต้นทุนของการขุดสูงขึ้นและเป็นการบีบให้ธุรกิจการขุดต้องปรับตัวเพื่อให้ยังคงสามารสร้างรายได้ต่อไปได้อีกนั่นเอง

อ้างอิงจากแหล่งข้อมูลซึ่งเผยแพร่โดย CryptoQuant นั้นได้แสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวของเหรียญซึ่งอยู่ในมือของเหล่านักขุดเข้าสู่แพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่ราคากำลังพุ่งขึ้นแตะช่วงแนวต้านสำคัญที่ 10,000 ดอลลาร์นั้นได้มีการเทขายเหรียญผ่านการตั้งMarket Order หรือการขายตามราคาปัจจุบันของตลาดในปริมาณมาก ทำให้ราคานั้นดิ่งลงอย่างรวดเร็วนั่นเอง

Image 26
ตัวชี้วัดการเปลี่ยนแปลงในเครือข่าย Bitcoin

หมายความว่านักขุดจะเทขายเหรียญอีกครั้งหรือไม่?

การเทขายในช่วงเวลาดังกล่าวนั้นอาจมีที่มาจากอัตราการแข่งขันในตลาดที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก รวมถึงการตัดสินใจของเหล่าธุรกิจการขุดเหรียญที่จำเป็นที่จะต้องลดหรือบริหารจัดการต้นทุนการดำเนินการเพื่อให้สามารถอยู่รอดได้นั่นเอง ส่งผลให้โรงงานการขุดเหรียญบางแห่งนั้นเลือกที่จะปล่อยเหรียญออกขายในอัตราที่มากขึ้นหรือแม่แต่นำเหรียญจากคลังสำรองออกมาเทขายเลยทีเดียว ทั้งนี้เราอาจมองได้อีกมุมว่าธุรกิจการขุดเหรียญรายที่ใหญ่กว่าอาจกำลังพยายามบีบนักขุดรายย่อยให้ออกจากตลาดไปโดยการกดราคาเหรียญลงเพื่อให้พวกเขาขาดทุนด้วยก็เป็นได้

หากผู้อ่านสนใจ สามารถสืบค้นเพิ่มเติมได้ที่ Newsbtc

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ฝ่ายกลยุทธ์ Jpmorgan

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan มองว่า เงินเฟ้อเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์กลายเป็นกระแสที่คนทั้งโลกแห่กันลงทุนมากขึ้น
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
ซีอีโอ Microstrategy

ซีอีโอ Microstrategy แนะไนจีเรียกับซิมบับเว ควรนำบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

ซีอีโอ Microstrategy แนะนำแนวทางฝ่าฟันปัญหาความอดอยากให้กับทั้งสองประเทศ
Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง