เหตุการร่วงของ Bitcoin ครั้งล่าสุดมาจากเหล่านักขุดเหรียญ

การร่วงลงของราคาครั้งนี้มีที่มาจากหลายเหตุปัจจัย แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดในครั้งนี้คือการเทขายเหรียญของเหล่านักขุดนั่นเอง

Photo 1516245834210 C4C142787335

เกิดอะไรขึ้นกับราคา Bitcoin ในช่วงที่ผ่านมากันแน่?

อย่างที่เห็นได้ชัดในช่วงหลายวันที่ผ่านมาถึงการร่วงลงของราคาอย่างหนักหน่วง โดยก่อนหน้านั้นเหรียญดังกล่าวได้พุ่งทะลุระดับราคาซึ่งเป็นเส้นแนวต้านสำคัญซึ่งทุกคนต่างจับตามองที่ 10,000 ดอลลาร์ ราคานั้นได้วิ่งขึ้นลงผ่านช่วงดังกล่าวอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่อาจที่จะพยุงราคาไว้เหนือเส้นแนวต้านได้สำเร็จ ทั้งนี้การร่วงลงของราคาครั้งนี้มีที่มาจากหลายเหตุปัจจัย สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดในครั้งนี้คือการเทขายเหรียญของเหล่านักขุดนั่นเอง


เหล่านักขุดทำให้ราคา Bitcoin

อัตราการขุดเหรียญและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในวงการของการขุดเหรียญนั้นมีความสัมพันธ์กับการเปลี่ยนแปลงของตลาด Bitcoin อย่างมากเนื่องจากเหล่านักขุดมีอิทธิพลต่อปริมาณเหรียญหรือ Supply ที่มีอยู่ในระบบ ดังนั้นเมื่อมีการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงปริมาณเหรียญซึ่งอยู่ในมือของเหล่านักขุดแล้วย่อมกระทบกับทิศทางราคาอยู่เสมอ

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากฝั่งนักขุดนั้นได้มีความรุนแรงมากขึ้นหลังจากผ่านเหตุการณ์สำคัญอย่างการ Halving ไปในช่วงเดือนก่อนซึ่งส่งผลให้รางวัลการประมวลผลเครือข่ายหรือการขุดเหรียญนั้นลดลงกว่าครึ่งหนึ่ง การที่นักขุดได้รับเหรียญจากการขุดน้อยลงนั้นทำให้ต้นทุนของการขุดสูงขึ้นและเป็นการบีบให้ธุรกิจการขุดต้องปรับตัวเพื่อให้ยังคงสามารสร้างรายได้ต่อไปได้อีกนั่นเอง

อ้างอิงจากแหล่งข้อมูลซึ่งเผยแพร่โดย CryptoQuant นั้นได้แสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวของเหรียญซึ่งอยู่ในมือของเหล่านักขุดเข้าสู่แพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่ราคากำลังพุ่งขึ้นแตะช่วงแนวต้านสำคัญที่ 10,000 ดอลลาร์นั้นได้มีการเทขายเหรียญผ่านการตั้งMarket Order หรือการขายตามราคาปัจจุบันของตลาดในปริมาณมาก ทำให้ราคานั้นดิ่งลงอย่างรวดเร็วนั่นเอง

Image 26
ตัวชี้วัดการเปลี่ยนแปลงในเครือข่าย Bitcoin

หมายความว่านักขุดจะเทขายเหรียญอีกครั้งหรือไม่?

การเทขายในช่วงเวลาดังกล่าวนั้นอาจมีที่มาจากอัตราการแข่งขันในตลาดที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก รวมถึงการตัดสินใจของเหล่าธุรกิจการขุดเหรียญที่จำเป็นที่จะต้องลดหรือบริหารจัดการต้นทุนการดำเนินการเพื่อให้สามารถอยู่รอดได้นั่นเอง ส่งผลให้โรงงานการขุดเหรียญบางแห่งนั้นเลือกที่จะปล่อยเหรียญออกขายในอัตราที่มากขึ้นหรือแม่แต่นำเหรียญจากคลังสำรองออกมาเทขายเลยทีเดียว ทั้งนี้เราอาจมองได้อีกมุมว่าธุรกิจการขุดเหรียญรายที่ใหญ่กว่าอาจกำลังพยายามบีบนักขุดรายย่อยให้ออกจากตลาดไปโดยการกดราคาเหรียญลงเพื่อให้พวกเขาขาดทุนด้วยก็เป็นได้

หากผู้อ่านสนใจ สามารถสืบค้นเพิ่มเติมได้ที่ Newsbtc

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่