Meta รุกหนัก! ร่วมเปิดหลักสูตร Metaverse กับมหาวิทยาลัยต่าง ๆ

Meta บริษัททางด้านโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลก ได้ออกมาร่วมมือกับทางมหาวิทยาลัยตามที่ต่าง ๆ ในการเปิดหลักสูตรสอนเกี่ยวกับโลกเสมือนจริงผ่านโลกออนไลน์

หลักสูตร Metaverse

Meta บริษัททางด้านโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลก ได้ออกมาร่วมมือกับทางมหาวิทยาลัยตามที่ต่าง ๆ ในการเปิดหลักสูตรสอนเกี่ยวกับโลกเสมือนจริงผ่านโลกออนไลน์

เปิดหลักสูตร Metaverse

เช่นเดียวกันทางบริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ได้มีการเปิดหลักสูตรทางด้านการเรียนรู้ให้กับทางมหาวิทยาลัย 10 แห่งที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Immersive Learning โดยเป็นโครงการที่ให้ความสำคัญกับการศึกษาสภาพแวดล้อมโลกเสมือนจริง โดยคราวนี้ทาง Meta ได้มีการจับมือกับทางบริษัท Victoryxr บริษัททางด้าน Startup ทางด้านการให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโลกเสมือนจริง โดยการรณรงค์หลักสูตรของ Meta ครั้งนี้คาดว่ามีการลงทุนเบื้องต้นคิดเป็นเงินกว่า $150 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

โครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ Meta ในการส่งเสริมให้ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโลกเสมือนจริงกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโลก Metaverse และการทำแบบนี้ก็มีความเป็นไปได้ว่า ทางมหาวิทยาลัยอาจเริ่มมีการพิจารณาบรรจุหลักสูตรเกี่ยวกับโลกเสมือนจริงอย่างเต็มตัวในอนาคต

คาดมีนักศึกษาลงทะเบียนมากขึ้น

หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ได้เข้าร่วมรณรงค์โครงการกับ Meta ก็คือ มหาวิทยาลัย Maryland Global Campus ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นการสอนทางออนไลน์ โดยที่เวลานี้มีนักศึกษามากกว่า 45,000 คนที่ได้สนใจเข้าร่วมลงทะเบียนหลักสูตรทางด้าน Metaverse ทางออนไลน์มากขึ้น เรื่องนี้ทางด้าน Daniel Mintz ประธานแผนกเทคโนโลยีสารสนเทศของมหาวิทยาลัยได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ทางมหาวิทยาลัยไม่ได้มีความคิดที่จะเพิ่มหลักสูตรดังกล่าว และตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยก็ได้มีการเดินหน้าเพิ่มหลักสูตรดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะมีนักศึกษาเข้ามาลงทะเบียนเรียนเกี่ยวกับ Metaverse มากขึ้น

ตอนนี้ทาง Meta ได้มีการบริจาคอุปกรณ์ Headset ที่ใช้สำหรับการท่องโลกเสมือนจริงให้กับทางนักศึกษาเพื่อให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้หลักสูตรนี้ได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น คาดว่าการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวนี้อาจเป็นการปูทางให้คนรุ่นใหม่เริ่มเข้าสู่อุตสาหกรรมโลก Metaverse ในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Metaverse

เม็ดเงินคริปโต

JPMorgan เผย เม็ดเงินคริปโตลงกับเกมและ Metaverse มากขึ้น

JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตอนนี้การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด
โลก Metaverse

Laliga ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโลก Metaverse แล้ว

Laliga ลีกฟุตบอลชั้นนำของประเทศสเปนได้มีการเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัทที่พัฒนาโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว
ควบคุม Metaverse

EU เดินหน้าวางกรอบควบคุม Metaverse

สหภาพยุโรปได้มีการเดินหน้ารับมือกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว คาดว่าแนวทางการควบคุมอุตสาหกรรมจะเริ่มเห็นผลในช่วงปี 2023
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน