เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Mastercard เปิดตัวโครงการ สตาร์ทอัพคริปโต

Mastercard ได้ประกาศเกี่ยวกับโปรแกรมการมีส่วนร่วมกับสตาร์ทอัพคริปโตที่เรียกว่า Start Path เพื่อสนับสนุนบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล

Mastercard Start Path

Mastercard ได้ประกาศเกี่ยวกับโปรแกรมการมีส่วนร่วมกับสตาร์ทอัพที่เรียกว่า Start Path เพื่อสนับสนุนบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล สิ่งนี้เป็นการตอกย้ำว่ามาสเตอร์การ์ดได้ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลและยังมีท่าทีความเคลื่อนไหวต่อคู่แข่งหลักในตลาดอย่าง Visa

เตรียมตัวพบกับโครงการสตาร์ทอัพคริปโตจาก Mastercard

Mastercard ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในด้านการชำระเงินระหว่างประเทศยังคงมุ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลโดยพร้อมต้อนรับกลุ่มสตาร์ทอัพคริปโตรายใหญ่ใน Fintech Accelerator โดยบริษัทได้ออกประกาศไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในการพูดถึงโปรแกรมการมีส่วนร่วมในสตาร์ทอัพซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “Mastercard Start Path” ซึ่งเป็นโปรแกรม Accelerator สำหรับสตาร์ทอัพด้านฟินเทค โครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนบริษัทต่างๆที่ทำงานเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล สกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน

โปรแกรมดังกล่าวได้เพิ่มสตาร์ทอัพรายใหม่ถึงเจ็ดราย ได้แก่ กระเป๋าสตางค์ดิจิทัลและแพลตฟอร์มการซื้อขาย Uphold, บริษัทจัดเก็บข้อมูลคริปโต GK8, แพลตฟอร์มการลงทุนของอเมริกา Domain Money, สตาร์ทอัพบล็อกเชนของออราเคิล SupraOracles, ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชน STACS, บริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล Taurus และ Mintable ซึ่งเป็นตลาดสำหรับการออกและซื้อขายโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้หรือ NFT

ส่วนหนึ่งของภาพโครงการสตาร์ทอัพคริปโตของ Mastercard

รายชื่อสตาร์ทอัพที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่สอดคล้องกับความตั้งใจของ Mastercard ในการขยายและเร่งสร้างนวัตกรรมในเทคโนโลยีสินทรัพย์ดิจิทัลและช่วยให้มีความปลอดภัยมากขึ้นสำหรับนักลงทุนสกุลเงินดิจิทัล

ด้านสตาร์ทอัพคริปโตแต่ละรายในฐานะที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการจะต้องแก้ปัญหาท้าทายเฉพาะตัวด้วยการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญของ Mastercard เพื่อพัฒนาโซลูชั่นของพวกเขาต่อไป สตาร์ทอัพที่เพิ่งเข้าร่วมใหม่จะใช้โปรแกรมเพื่อเชื่อมต่อระบบนิเวศของธนาคาร ผู้ค้า พาร์ทเนอร์และผู้เล่นดิจิทัลทั่วโลกของ Mastercard เพื่อจัดหาโซลูชั่นใหม่

Jess Turner รองประธานบริหารฝ่าย New Digital Infrastructure และ Fintech ของ MasterCard กล่าวในการแถลงข่าวโดยสรุปใจความสำคัญได้ว่าทาง Mastercard เชื่อมั่นว่าบริษัทสามารถมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลและให้การคุ้มครองผู้บริโภคเพื่อทำให้รู้สึกปลอดภัย โดยโครงการนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจในการสร้างอนาคตของสกุลเงินดิจิทัล

“We believe we can play a key role in digital assets, helping to shape the industry, and provide consumer protections and security. Part of our role is to forge the future of cryptocurrency, and we’re doing that by bridging mainstream financial principles with digital assets innovations.”

Jess Turner รองประธานบริหารฝ่าย New Digital Infrastructure และ Fintech ของ MasterCard

Start Path ไม่ใช่เพียงโครงการเดียวของ Mastercard ที่ทำเกี่ยวกับคริปโตเพราะทางบริษัทยังมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมจากในช่วงเดือนเมษายนที่บริษัทได้ลงทุนกับบริษัทเทคโนโลยี Ethereum, ConsenSys โดยมีแผนจะเปิดใช้งานการชำระเงินคริปโตสำหรับบัตรของธนาคารให้ได้ภายในสิ้นปีนี้และได้ร่วมมือกับ Circle ในเดือนนี้เพื่อเริ่มการชำระเงินด้วย USDC

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Startup

Ygg Sea

ยีลด์กิลด์เกมเปิดตัว YGG SEA องค์กร SubDAO ระดับภูมิภาครายแรก

Yield Guild Games & YGG SEA ร่วมระดมทุนในโครงการ subDAO นำร่องสู่ Metaverse สนับสนุนผู้เล่นเกมเพื่อหารายได้ระดับภูมิภาค พร้อมขยายตลาดทั่วโลก
บริษัท Fintech ไนจีเรีย

บริษัท Fintech ไนจีเรีย เติบโตมากกว่า 90 % ด้วยกัน

บริษัท Fintech ไนจีเรีย กำลังมีการเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการกระแสเศรษฐกิจดิจิทัลภายในประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น
ธนาคารกลางไนจีเรีย

ธนาคารกลางไนจีเรียสกัดดาวรุ่งบริษัท startup คริปโต

ธนาคารกลางไนจีเรียได้มีการยับยั้งการเข้ามาของบริษัทคริปโต สอดคล้องกับหัวหน้าบริษัท Kurepay ที่ได้กล่าวแบบนั้น
Moonpay มาแรง! ปิดการระดมทุนรอบแรกที่ 555 ล้าน

MoonPay มาแรง! ปิดการระดมทุนรอบแรกที่ 555 ล้าน

ธุรกิจสตาร์ทอัพด้าน Fintech อย่าง MoonPay มาแรง หลังปิดการระดมทุนในรอบแรกที่ 555 ล้าน นอกจากนี้ยังเผยมีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 7 ล้านคนแล้ว