มาสเตอร์การ์ด เผยแผนแนวทาง คริปโต ในช่วงครึ่งปีหลัง 2021

CEO ของมาสเตอร์การ์ดได้สรุปแผนของบริษัทในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับคริปโต, stablecoin และสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC

CEO ของมาสเตอร์การ์ดได้สรุปแผนของบริษัทในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับคริปโต, stablecoin และสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC โดย CEO ประกาศว่าบริษัทต้องการมีบทบาทในด้านต่างๆที่กล่าวมาทั้งหมดเพราะเล็งเห็นว่ามันเป็นโอกาสเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

มาสเตอร์การ์ดต้องการมีบทบาทในพื้นที่คริปโตทั้ง 3 รูปแบบ

บริษัทด้านการชำระเงินอย่างมาสเตอร์การ์ดได้อัปเดตแผนด้านการเงินดิจิทัลในระหว่างการประกาศเกี่ยวกับรายได้ของบริษัทในช่วงวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Michael Miebach ซึ่งเป็น CEO ของมาสเตอร์การ์ดได้อธิบายว่าบริษัทต้องการมีบทบาทในคริปโตทั้งสามด้าน นอกเหนือจากสกุลเงินดิจิทัลอย่าง bitcoin แล้วบริษัทยังต้องการมุ่งเน้นไปที่ stablecoin ของภาคเอกชน และสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง โดย CEO ประกาศว่าบริษัทต้องการมีบทบาทในด้านต่างๆที่กล่าวมาทั้งหมดเพราะเล็งเห็นว่ามันเป็นโอกาสเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

We want to be playing a role across all of them … It’s obviously a vibrant space around digital currencies … This is a relevant technology. As a multi-rail player, we got to be in this space because people are looking for answers.

Michael Miebach (CEO ของมาสเตอร์การ์ด)

สำหรับสกุลเงินดิจิทัล Michael Miebach ได้อธิบายว่าทางบริษัทกำลังทำให้กระเป๋าเงินดิจิทัลเชื่อมต่อกับเครือข่ายของบริษัทได้อย่างไม่มีอุปสรรคใดๆผ่านโครงการนำร่องกับทาง Paxos, Circle และ Evolve Bank & Trust ได้ง่ายขึ้น ซึ่งทำให้การแปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นสกุลเงินทั่วไปได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางมาสเตอร์การ์ดกำลังร่วมมือกับ Consensys ซึ่งเป็นบริษัทวิศวกรรมซอฟต์แวร์ Ethereum เพื่อเร่งพัฒนาแอปพลิเคชั่นและบริการคริปโตให้กับลูกค้า

Stablecoin หนึ่งในแผนแนวทาง คริปโต ในช่วงครึ่งปีหลัง 2021
Stablecoin

ในส่วนของ Stablecoin นั้น มาสเตอร์การ์ดกำลังร่วมมือกับภาคเอกชนและหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อสร้างนโยบายที่ดีของ Stablecoin ในภาคเอกชนและแก้ปัญหาเกี่ยวกับการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข

CBDC

ในระหว่างการพูดถึงผลประกอบการในไตรมาสที่ 1 ของบริษัท Michael Miebach พูดว่ามาสเตอร์การ์ดเตรียมพร้อมที่จะเปิดใช้งานเทคโนโลยีให้เครือข่ายของบริษัทสามารถพกพาเหรียญ stablecoin ให้เป็นสกุลเงินที่ใช้ชำระได้ โดยจะมีเกณฑ์การตัดสิน ได้แก่ การปฏิบัติตามกฎระเบียบ การคุ้มครองผู้บริโภค และความมั่นคง ส่วนสุดท้ายคือสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง เขาตั้งข้อสังเกตว่าธนาคารกลางจำนวนมากขึ้นกำลังสำรวจ CBDC ซึ่งรวมไปถึงธนาคารกลางยุโรปและธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
focus photography of person counting dollar banknotes

ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!