เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มาสเตอร์การ์ด เผยแผนแนวทาง คริปโต ในช่วงครึ่งปีหลัง 2021

CEO ของมาสเตอร์การ์ดได้สรุปแผนของบริษัทในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับคริปโต, stablecoin และสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC

Mastercard 2

CEO ของมาสเตอร์การ์ดได้สรุปแผนของบริษัทในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับคริปโต, stablecoin และสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC โดย CEO ประกาศว่าบริษัทต้องการมีบทบาทในด้านต่างๆที่กล่าวมาทั้งหมดเพราะเล็งเห็นว่ามันเป็นโอกาสเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

มาสเตอร์การ์ดต้องการมีบทบาทในพื้นที่คริปโตทั้ง 3 รูปแบบ

บริษัทด้านการชำระเงินอย่างมาสเตอร์การ์ดได้อัปเดตแผนด้านการเงินดิจิทัลในระหว่างการประกาศเกี่ยวกับรายได้ของบริษัทในช่วงวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Michael Miebach ซึ่งเป็น CEO ของมาสเตอร์การ์ดได้อธิบายว่าบริษัทต้องการมีบทบาทในคริปโตทั้งสามด้าน นอกเหนือจากสกุลเงินดิจิทัลอย่าง bitcoin แล้วบริษัทยังต้องการมุ่งเน้นไปที่ stablecoin ของภาคเอกชน และสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง โดย CEO ประกาศว่าบริษัทต้องการมีบทบาทในด้านต่างๆที่กล่าวมาทั้งหมดเพราะเล็งเห็นว่ามันเป็นโอกาสเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

We want to be playing a role across all of them … It’s obviously a vibrant space around digital currencies … This is a relevant technology. As a multi-rail player, we got to be in this space because people are looking for answers.

Michael Miebach (CEO ของมาสเตอร์การ์ด)

สำหรับสกุลเงินดิจิทัล Michael Miebach ได้อธิบายว่าทางบริษัทกำลังทำให้กระเป๋าเงินดิจิทัลเชื่อมต่อกับเครือข่ายของบริษัทได้อย่างไม่มีอุปสรรคใดๆผ่านโครงการนำร่องกับทาง Paxos, Circle และ Evolve Bank & Trust ได้ง่ายขึ้น ซึ่งทำให้การแปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นสกุลเงินทั่วไปได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางมาสเตอร์การ์ดกำลังร่วมมือกับ Consensys ซึ่งเป็นบริษัทวิศวกรรมซอฟต์แวร์ Ethereum เพื่อเร่งพัฒนาแอปพลิเคชั่นและบริการคริปโตให้กับลูกค้า

Stablecoin หนึ่งในแผนแนวทาง คริปโต ในช่วงครึ่งปีหลัง 2021
Stablecoin

ในส่วนของ Stablecoin นั้น มาสเตอร์การ์ดกำลังร่วมมือกับภาคเอกชนและหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อสร้างนโยบายที่ดีของ Stablecoin ในภาคเอกชนและแก้ปัญหาเกี่ยวกับการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข

Cbdc
CBDC

ในระหว่างการพูดถึงผลประกอบการในไตรมาสที่ 1 ของบริษัท Michael Miebach พูดว่ามาสเตอร์การ์ดเตรียมพร้อมที่จะเปิดใช้งานเทคโนโลยีให้เครือข่ายของบริษัทสามารถพกพาเหรียญ stablecoin ให้เป็นสกุลเงินที่ใช้ชำระได้ โดยจะมีเกณฑ์การตัดสิน ได้แก่ การปฏิบัติตามกฎระเบียบ การคุ้มครองผู้บริโภค และความมั่นคง ส่วนสุดท้ายคือสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง เขาตั้งข้อสังเกตว่าธนาคารกลางจำนวนมากขึ้นกำลังสำรวจ CBDC ซึ่งรวมไปถึงธนาคารกลางยุโรปและธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบ Cbdc เฟสแรกแล้ว

เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เฟสแรกแล้ว

หลังจากที่ธนาคารกลางแห่งเกาหลีใต้ได้ดำเนินการเฟสแรกของการทดสอบ CBDC ไปเมื่อเดือนธันวาคม สถาบันยังเปิดเผยว่าโครงการกำลังดำเนินการในเฟสที่สอง
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

ในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่ทั่วโลกเก็บภาษีจากกำไรซื้อขายหรือภาษีเงินได้จากคริปโต แต่ก็ยังมีหลายประเทศที่คุณจะต้องจ่ายภาษีคริปโตน้อยลงได้ วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูกันว่ามีประเทศใดปลอดภาษีคริปโตในปี 2022 บ้าง