เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เหล่า Bitcoin HODLer ระยะยาวยังทยอยช้อนในขณะที่ผู้ถือระยะสั้นยังก็เทขายเรื่อย ๆ

การปรับฐานที่รุนแรงหลังจากที่ราคาของ Bitcoin (BTC) ทยานไปแตะระดับสูงสุดเหนือ $64.5k ได้ทำให้เกิดความเคลื่อนไหวมากมายของสกุลเงินอันดับ 1 นี้ ซึ่งเหล่า Hodler ระยะยาวที่เชื่อมั่นใน BTC ก็ยังคงช้อนซื้อต่อไป ในขณะที่นักลงทุนหน้าใหม่ได้ขายเหรียญของพวกเขาเป็นที่เรียบร้อย

Photo 1622630998477 20Aa696Ecb05

แม้ว่าในช่วงต้นปี 2021 นั้นจะถือเป็นปีที่ตื่นตาตื่นในของเหล่านักลงทุน Bitcoin (BTC) ทั้งรายใหญ่ และรายย่อย เพราะสกุลเงินดังกล่าวได้ก้าวทยานขึ้นไปแตะจุดสูงสุดตลอดกาลที่ราว ๆ 64,800 ดอลลาร์แต่ทว่าท้ายที่สุดธรรมชาติของสกุลเงินดิจิทัลที่มักจะมาพร้อมกับความผันผวนก็ได้ทำให้ Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สกุลในตลาดนั้นใช้เวลาสองเดือนที่ผ่านมาในระดับราคาระหว่าง 30,000 ถึง 40,000 ดอลลาร์ เท่านั้น

ทั้งนี้เหตุการณ์ข้างต้นก็ได้เป็นที่ประจักษ์แล้วว่าสภาวะ “กระทิง” ครั้งใหญ่นั้นถูกโค่นลงแล้ว และตลาด “หมี” กำลังก้าวเข้ามาแทนที่ ซึ่ง William Clemente ที่ 3 นักวิเคราะห์ On-chain ได้ออกมาอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างเหตุการณ์ข้างต้นว่า


“ผู้ถือครองระยะยาวได้เก็บสะสม: +20,969 BTC เข้ากรุการถือครองของพวกเขาในวันนี้ +145,021 BTC เพิ่มเข้าในการถือครองในสัปดาห์ที่ผ่านมา และ +397,487 BTC เพิ่มเข้าในการถือครองในเดือนที่ผ่านมา”

เขายังเพิ่มอีกว่า

“ผู้ถือระยะสั้นเองก็ยังคงขายต่อไป: -15,085 BTC ออกจากการถือครองของพวกเขาในวันนี้ -112,950 BTC ออกจากการถือครองในสัปดาห์ที่แล้ว และ -428,749 BTC ออกจากการถือครองในเดือนที่ผ่านมา”

สถิติเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าในขณะที่ผู้ถือครองระยะยาวยังคงซื้อ Bitcoin มากขึ้น แต่ในทางกลับกันเหล่านักลงทุนระยะสั้นของก็กำลังถอนการถือครองของพวกเขาเรื่อย ๆ

ทั้งนี้ทางผู้ให้บริการข้อมูล Crypto อย่าง Dilution-proof เองก็เพิ่งออกมาเปิดเผยว่าผู้ถือระยะสั้นนั้นยอมขายแบบตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม

ค่าธรรมเนียมทั้งหมดที่จ่ายในเครือข่าย Bitcoin แตะระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือน

จากข้อมูลของ Glassnode ระบุว่า ค่าธรรมเนียมธุรกรรมโดยรวมของ BTC นั้นแตะระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือนที่ 1.488 BTC ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เกิดขึ้นในตลาด และมันมักจะเกี่ยวข้องกับการร่วงของระดับราคาเสมอ ซึ่งการที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ราคา Bitcoin หล่นจากระดับสูงสุดตลอดกาล (ATH) ที่ 64.8k ดอลลาร์เป็นระดับต่ำสุดที่ 30,000ดอลลาร์ในวันที่ 19 พฤษภาคม ได้ทำให้ค่าธรรมเนียมธุรกรรมหล่นลงมาตามนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง