เหล่า Bitcoin HODLer ระยะยาวยังทยอยช้อนในขณะที่ผู้ถือระยะสั้นยังก็เทขายเรื่อย ๆ

การปรับฐานที่รุนแรงหลังจากที่ราคาของ Bitcoin (BTC) ทยานไปแตะระดับสูงสุดเหนือ $64.5k ได้ทำให้เกิดความเคลื่อนไหวมากมายของสกุลเงินอันดับ 1 นี้ ซึ่งเหล่า Hodler ระยะยาวที่เชื่อมั่นใน BTC ก็ยังคงช้อนซื้อต่อไป ในขณะที่นักลงทุนหน้าใหม่ได้ขายเหรียญของพวกเขาเป็นที่เรียบร้อย

Photo 1622630998477 20Aa696Ecb05

แม้ว่าในช่วงต้นปี 2021 นั้นจะถือเป็นปีที่ตื่นตาตื่นในของเหล่านักลงทุน Bitcoin (BTC) ทั้งรายใหญ่ และรายย่อย เพราะสกุลเงินดังกล่าวได้ก้าวทยานขึ้นไปแตะจุดสูงสุดตลอดกาลที่ราว ๆ 64,800 ดอลลาร์แต่ทว่าท้ายที่สุดธรรมชาติของสกุลเงินดิจิทัลที่มักจะมาพร้อมกับความผันผวนก็ได้ทำให้ Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สกุลในตลาดนั้นใช้เวลาสองเดือนที่ผ่านมาในระดับราคาระหว่าง 30,000 ถึง 40,000 ดอลลาร์ เท่านั้น

ทั้งนี้เหตุการณ์ข้างต้นก็ได้เป็นที่ประจักษ์แล้วว่าสภาวะ “กระทิง” ครั้งใหญ่นั้นถูกโค่นลงแล้ว และตลาด “หมี” กำลังก้าวเข้ามาแทนที่ ซึ่ง William Clemente ที่ 3 นักวิเคราะห์ On-chain ได้ออกมาอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างเหตุการณ์ข้างต้นว่า


“ผู้ถือครองระยะยาวได้เก็บสะสม: +20,969 BTC เข้ากรุการถือครองของพวกเขาในวันนี้ +145,021 BTC เพิ่มเข้าในการถือครองในสัปดาห์ที่ผ่านมา และ +397,487 BTC เพิ่มเข้าในการถือครองในเดือนที่ผ่านมา”

เขายังเพิ่มอีกว่า

“ผู้ถือระยะสั้นเองก็ยังคงขายต่อไป: -15,085 BTC ออกจากการถือครองของพวกเขาในวันนี้ -112,950 BTC ออกจากการถือครองในสัปดาห์ที่แล้ว และ -428,749 BTC ออกจากการถือครองในเดือนที่ผ่านมา”

สถิติเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าในขณะที่ผู้ถือครองระยะยาวยังคงซื้อ Bitcoin มากขึ้น แต่ในทางกลับกันเหล่านักลงทุนระยะสั้นของก็กำลังถอนการถือครองของพวกเขาเรื่อย ๆ

ทั้งนี้ทางผู้ให้บริการข้อมูล Crypto อย่าง Dilution-proof เองก็เพิ่งออกมาเปิดเผยว่าผู้ถือระยะสั้นนั้นยอมขายแบบตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม

ค่าธรรมเนียมทั้งหมดที่จ่ายในเครือข่าย Bitcoin แตะระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือน

จากข้อมูลของ Glassnode ระบุว่า ค่าธรรมเนียมธุรกรรมโดยรวมของ BTC นั้นแตะระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือนที่ 1.488 BTC ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เกิดขึ้นในตลาด และมันมักจะเกี่ยวข้องกับการร่วงของระดับราคาเสมอ ซึ่งการที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ราคา Bitcoin หล่นจากระดับสูงสุดตลอดกาล (ATH) ที่ 64.8k ดอลลาร์เป็นระดับต่ำสุดที่ 30,000ดอลลาร์ในวันที่ 19 พฤษภาคม ได้ทำให้ค่าธรรมเนียมธุรกรรมหล่นลงมาตามนั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น