Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Jay-Z ได้เข้าร่วมวงการ Blockchain และสนับสนุน NFT อย่างเต็มที่

Shawn Carter หรือ Jay-Z ศิลปินสายฮิปฮอปชื่อดังระดับโลกได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของวงการ NFT หรือ non-fungbible token พร้อมกับได้ทำการจับมือกับ Jack Dorsey ซีอีโอของ Twitter ที่ได้พูดถึงศักยภาพของ NFT ต่อบริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์

Jay Z.0

Shawn Carter หรือ Jay-Z ศิลปินสายฮิปฮอปชื่อดังระดับโลกได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของวงการ NFT หรือ non-fungbible token พร้อมกับได้ทำการจับมือกับ Jack Dorsey ซีอีโอของ Twitter ที่ได้พูดถึงศักยภาพของ NFT ต่อบริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์

Jay-Z เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะศิลปินฮิปฮอป, นักแต่งเพลง,นักธุรกิจและตอนนี้เขาได้เข้าร่วมวงการ NFT แล้ว โดยทาง Jay-Z ได้ทำการเปลี่ยนรูปภาพโปรไฟล์บนทวิตเตอร์เป็น Cryptopunk #6095เป็นการสื่อให้ผู้ติดตามรู้ว่า เขาได้ทำการซื้อ NFT เรียบร้อยแล้ว

การเปลี่ยนโปรไฟล์เป็น Cryptopunk #6095 บนทวิตเตอร์นั้น มาจากการที่เขาได้เป็นหุ้นส่วนกับบริษัท Sothebyในการขายอัลบั้มเพลง “Reasonable Doubt” ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกของ Jay-Z

Jay-Z ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ NFT และเทคโนโลยีบล็อกเชนกับ Jack Dorsey แห่งทวิตเตอร์ โดยทั้งสองคนได้เห็นตรงกันในเรื่องของการนำเทคโนโลยีตรงนี้เอื้อต่อบริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์อย่าง Tidal และประยุกต์ใช้ blockchain เข้ากับ Tidal โดยตรง หรือแม้แต่การซื้อขายรูปภาพนั้น ก็สามารถซื้อขายด้วยเงินดิจิทัลได้

ส่วน Jack Dorsey เห็นด้วยกับ Jay-Z เกี่ยวกับการเข้ามาของบิทคอยน์ว่า

“คุณลองดูไปที่บิทคอยน์และดูสิ่งที่ทุก ๆ คนได้ให้การสนับสนุนสิ เหล่าศิลปินหลายคนเองก็เริ่มมีการให้ทิปหรือให้ค่าตอบแทนเป็นบิทคอยน์แล้ว หรือแม้แต่การบริจาคในรูปแบบของบิทคอยน์โดยที่ไม่ต้องผ่านบุคคลที่สาม บิทคอยน์มันมีอิทธิพลมากกว่าที่คิด”

“สิ่งที่พวกเราหลายคนโฟกัสไปยังอนาคตก็คือ พวกเราจะต้องแน่ใจว่า พวกเราสามารถให้ศิลปินหลายคนใช้เครื่องมือในการหาเงินที่เหมาะสมและให้พวกเขาสร้างเนื้อสร้างตัวขึ้นมา” Dorsey กล่าวเพิ่มเติม

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้ว จากการอัปเกรด Altair

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้วจากการอัปเกรด Altair ที่จะมีขึ้น

เครือข่าย Ethereum กำลังจะก้าวไปสู่ ​​Ethereum 2.0 อีกขั้นด้วยการอัปเกรด Altair หรือเครือข่าย Beacon Chain ซึ่งจะมีขึ้นในวันนี้ที่ 27 ตุลาคม
หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย ไม่ยอมรับบริษัททางด้าน Blockchain

ถือเป็นเรื่องแปลกใจที่หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่ยอมรับการจดทะเบียนของบริษัท Blockchain ทั้ง ๆ ที่ประเทศมีนโยบายสนับสนุนดิจิทัล
Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน