ญี่ปุ่นเพิ่มหน่วยงานตรวจสอบสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก

กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเพิ่มการตรวจสอบกิจกรรมของสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น โดยจักตั้งหน่วยงานใหม่เพิ่มขึ้นเพื่อตรวจสอบและควบคุมที่เข้มงวดต่อการเติมโตของสกุลเงินดิจิทัล

Two Man Watching Smartphone

ญี่ปุ่นกำลังเสริมความพยายามในการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลในระดับโลก โดยมีรายงานว่าหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องต้องการขยายพนักงานเพื่อกำหนดกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดขึ้น

Reuters รายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของญี่ปุ่นได้แสดงความกังวลล่าสุดเกี่ยวกับการเติบโตที่สูงมากขึ้นของตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งความกังวลเกี่ยวกับ stablecoin

โตเกียวยินดีที่จะร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินทั่วโลกเพื่อพัฒนากฎเกณฑ์ต่าง ๆ ให้เข้มงวดมากขึ้นสำหรับสกุลเงินดิจิทัล เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นกล่าวถึงหน่วยงานกำกับดูแลกลุ่ม G7 และ G20 ได้เรียกร้องให้มีกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

“ญี่ปุ่นไม่สามารถนิ่งเฉยให้เกิดขึ้นโดยไม่มีการควบคุมได้ ในขณะที่ทั่วโลกกำลังพัฒนาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลอย่างรวดเร็ว”

เจ้าหน้าที่คนหนึ่งกล่าว

แผนการดำเนินงานของญี่ปุ่น

รายงานระบุว่า กระทรวงการคลังของญี่ปุ่นกำลังพิจารณาเพิ่มจำนวนพนักงานเพื่อดำเนินการตรวจสอบอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วโลก โดยสำนักงานบริการทางการเงินของประเทศ (FSA) ได้ดำเนินการจัดตั้งหน่วยงานใหม่เพื่อเข้ามากำกับดูแลกฎระเบียบด้านสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

การประกาศเปิดตัวหน่วยงาน FSA เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม มีจุดมุ่งหมายเพื่อตรวจสอบตลาด crypto ในวงกว้างมากขึ้นและมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาการเงินแบบกระจายอำนาจ ซึ่งเป็นรูปแบบการเงินแบบ blockchain ที่ไม่พึ่งพาตัวกลางทางการเงิน

หน่วยงานด้านการเงินทั่วโลกกับ Stablcoin

อุตสาหกรรมคริปโตได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นจากหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก โดยหน่วยงานหลายแห่งเตือนเกี่ยวกับ stablecoin ประเภทของสกุลเงินดิจิทัลที่เชื่อมโยงกับสินทรัพย์ เช่น ดอลลาร์สหรัฐ ด้วยเหตุนี้ ธนาคารกลางหลายแห่งได้ผลักดันของธนาคารสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) ที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางโดยเฉพาะ เพื่อประสิทธิภาพในการควบคุมมากขึ้น

Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐ กล่าวว่า CBDC ของสหรัฐจะทำให้ความต้องการของคริปโตลดลง เช่น bitcoin (BTC) และ stablecoin นอกจากนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รองผู้ว่าการธนาคารประชาชนจีน Fan Yifei เตือนถึงการพัฒนาระบบการชำระเงินนที่รวดเร็วอย่างน่าตกใจ โดยเตือนว่า stablecoin คือภัยคุกคามร้ายแรงต่อระบบการเงินและการชำระบัญชีทั่วโลก

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว