Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ญี่ปุ่นเพิ่มหน่วยงานตรวจสอบสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก

กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเพิ่มการตรวจสอบกิจกรรมของสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น โดยจักตั้งหน่วยงานใหม่เพิ่มขึ้นเพื่อตรวจสอบและควบคุมที่เข้มงวดต่อการเติมโตของสกุลเงินดิจิทัล

Two Man Watching Smartphone

ญี่ปุ่นกำลังเสริมความพยายามในการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลในระดับโลก โดยมีรายงานว่าหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องต้องการขยายพนักงานเพื่อกำหนดกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดขึ้น

Reuters รายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของญี่ปุ่นได้แสดงความกังวลล่าสุดเกี่ยวกับการเติบโตที่สูงมากขึ้นของตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งความกังวลเกี่ยวกับ stablecoin

โตเกียวยินดีที่จะร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินทั่วโลกเพื่อพัฒนากฎเกณฑ์ต่าง ๆ ให้เข้มงวดมากขึ้นสำหรับสกุลเงินดิจิทัล เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นกล่าวถึงหน่วยงานกำกับดูแลกลุ่ม G7 และ G20 ได้เรียกร้องให้มีกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

“ญี่ปุ่นไม่สามารถนิ่งเฉยให้เกิดขึ้นโดยไม่มีการควบคุมได้ ในขณะที่ทั่วโลกกำลังพัฒนาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลอย่างรวดเร็ว”

เจ้าหน้าที่คนหนึ่งกล่าว

แผนการดำเนินงานของญี่ปุ่น

รายงานระบุว่า กระทรวงการคลังของญี่ปุ่นกำลังพิจารณาเพิ่มจำนวนพนักงานเพื่อดำเนินการตรวจสอบอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วโลก โดยสำนักงานบริการทางการเงินของประเทศ (FSA) ได้ดำเนินการจัดตั้งหน่วยงานใหม่เพื่อเข้ามากำกับดูแลกฎระเบียบด้านสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

การประกาศเปิดตัวหน่วยงาน FSA เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม มีจุดมุ่งหมายเพื่อตรวจสอบตลาด crypto ในวงกว้างมากขึ้นและมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาการเงินแบบกระจายอำนาจ ซึ่งเป็นรูปแบบการเงินแบบ blockchain ที่ไม่พึ่งพาตัวกลางทางการเงิน

หน่วยงานด้านการเงินทั่วโลกกับ Stablcoin

อุตสาหกรรมคริปโตได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นจากหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก โดยหน่วยงานหลายแห่งเตือนเกี่ยวกับ stablecoin ประเภทของสกุลเงินดิจิทัลที่เชื่อมโยงกับสินทรัพย์ เช่น ดอลลาร์สหรัฐ ด้วยเหตุนี้ ธนาคารกลางหลายแห่งได้ผลักดันของธนาคารสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) ที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางโดยเฉพาะ เพื่อประสิทธิภาพในการควบคุมมากขึ้น

Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐ กล่าวว่า CBDC ของสหรัฐจะทำให้ความต้องการของคริปโตลดลง เช่น bitcoin (BTC) และ stablecoin นอกจากนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รองผู้ว่าการธนาคารประชาชนจีน Fan Yifei เตือนถึงการพัฒนาระบบการชำระเงินนที่รวดเร็วอย่างน่าตกใจ โดยเตือนว่า stablecoin คือภัยคุกคามร้ายแรงต่อระบบการเงินและการชำระบัญชีทั่วโลก

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว