อิหร่านเดินเกม เปิดโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลในประเทศเร็ว ๆ นี้

อิหร่านเดินเกมพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองแล้ว

อิหร่านเดินเกม

มีรายงานว่า ธนาคารกลางของประเทศอิหร่านได้มีการแผนที่จะดำเนินโครงการนำร่องในส่วนของสกุลเงินดิจิทัลในประเทศเร็ว ๆ นี้ โดยอิหร่านมีเป้าหมายที่จะทำการยกระดับความได้เปรียบทางเศรษฐกิจด้วยการใช้เหรียญดิจิทัลภายในประเทศ และอาศัยการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาพัฒนาพื้นที่ต่าง ๆ ให้ได้อย่างครอบคลุม

อิหร่านเดินเกมสร้างสกุลเงินดิจิทัล

โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินระดับสูงได้กล่าวว่า ประเทศอิหร่านมีความพยายามที่จะเดินหน้าโครงการนำร่องในส่วนของการเปิดธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ในอนาคต สอดคล้องกับทางด้าน Mehran Moharamian รองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอิหร่านได้มีการกล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางเริ่มมองเห็นสกุลเงินดิจิทัลในฐานะที่จะเป็นตัวเข้ามาแก้ไขปัญหาในเรื่องของความมั่นคงและการกระจายทรัพยากรให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่หลายประเทศเริ่มได้รับประโยชน์จากการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลบ้างแล้ว

ทางด้านรองผู้ว่าการธนาคารได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการเริ่มเปิดโครงการนำร่องแล้ว เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มอบหมายให้กับทางบริษัทที่ให้บริการข้อมูลเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศมาตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งธนาคารกลางของประเทศอิหร่านได้มีการดำเนินการวางโครงข่ายการชำระเงินและระบบอัตโนมัติมากขึ้น

เดินหน้าพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลอย่างเต็มที่

ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีหลายบริษัทที่ได้เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลในประเทศอิหร่านอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นบริษัท Hyperledger Fabric บริการทางด้านแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบล็อกเชน แม้ว่าพื้นที่การดำเนินกิจการคริปโตของประเทศอิหร่านจะยังไม่ได้มีการร่างกฎหมายอย่างเป็นทางการ แต่การขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอิหร่านสามารถดำเนินการได้อย่างถูกกฎหมาย โดยที่ทางนักขุดเหมืองคริปโตทุกคนจะต้องทำการจดทะเบียนกับหน่วยงานรัฐอย่างเป็นทางการ

เช่นกันตลาดทุนของอิหร่านเองเริ่มมีการอ้าแขนเปิดรับการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้เพื่อช่วยแก้ปัญหาและสร้างโอกาสให้ตลาดทุนมีความแข็งแกร่งมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!