รัฐทมิฬนาดูอินเดียเตรียมใช้ Blockchain พัฒนาบริการสาธารณะ

รัฐในอินเดียเลือกใช้ Blockchain มาพัฒนาระบบการให้บริการของรัฐพร้อมผลักดันการใช้งาน Blockchain ภายในรัฐทมิฬนาดู

Tamil Nadu

รัฐหนึ่งในประเทศอินเดียเตรียมใช้งาน Blockchain พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อให้บริการต่าง ๆ ของรัฐบาลมีความสะดวกมากยิ่งขึ้นและเสริมศักยภาพของบริการสาธารณะ แม้ว่าทีท่าของรัฐบาลที่มีต่อ Cryptocurrency จะยังไม่ชัดเจนก็ตาม

รัฐทมิฬนาดูของอินเดียเตรียมใช้ Blockchain

หัวหน้ารัฐมนตรีของอินเดียคุณ Edapaddi K. Palaniswami ประกาศว่ารัฐทมิฬนาฑูตยอมรับนโยบาย Blockchain แล้วตามรายงานของ The New Indian Express โดยบริษัทเตรียมสร้างโปรเจค Knowledge Proof Identity-based services delivery ซึ่งจะเป็นบริการที่จะให้แก่ประชาชน

รายงานจาก The New Indian Express รัฐทมิฬนาดูอินเดียสำรวจการใช้งาน AI, Blockchain และนโยบายความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cybersecurity) ซึ่งรัฐจะนำ Blockchain มาใช้กับบริการสาธารณะภายใต้โครงการ Knowledge Proof Identity Based Services ซึ่งจะมีการสร้างฐานข้อมูลทะเบียนครอบครัวและโครงสร้างพื้นฐาน Blockchain (Blockchain Backbone infrastructure) และจะมีการนำ AI มาใช้งานด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังอาจใช้ Blockchain กับการกำกับดูแลของรัฐและส่งเสริมการใช้งาน Blockchain ภายในรัฐด้วย รัฐบาลยังเผยว่าการสร้างโปรเจค Blockchain Backbone Infrastructure ขึ้นมาก็เพื่อโปรโมทความร่วมมือกันระหว่างอุตสาหกรรม, บริษัทสตาร์ทอัพและหน่วยงานทางการศึกษาเพื่อสร้างระบบนิเวศที่ใช้ Blockchain อีกด้วย

อินเดียเป็นประเทศที่ยังคงไม่ได้มีนโยบายที่ชัดเจนต่อการใช้งาน Cryptocurrency แต่ถึงกระนั้นรัฐทมิฬนาดูของอินเดียก็ยังคงเปิดใจต่อเทคโนโลยี Blockchain และเล็งเห็นประโยชน์จากการใช้งานเทคโนโลยี จึงได้นำ Blockchain มาใช้ภายในรัฐ

พัฒนาบริการสาธารณะ

ด้านรัฐมนตรีคุณ Mishra กล่าวว่าเป้าหมายของนโยบายดังกล่าวนี้ก็เพื่อให้รัฐสามารถควบคุมนำศักยภาพของ AI ไปใช้เพื่อประโยชน์สาธารณะพร้อมกับรักษาความปลอดภัยและไม่แทรกแซงคุณค่าของมนุษย์

ขณะนี้โซลูชันที่ใช้ AI ถูกนำมาใช้เพื่อปรับปรุงการมีส่วนร่วมของพลเมืองและการให้บริการสาธารณะ รวมถึงกระบวนการแก้ไขปัญหา โดยรัฐบาลเน้นย้ำว่าการพัฒนาบริการสาธารณะจะต้องเป็นไปโดยที่ไม่มีพลเมืองคนใดถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

การสร้างโปรเจคดังกล่าวขึ้นมานี้ทำให้รัฐทมิฬนาดูกลายเป็นรัฐแรกในอินเดียที่มีการนำ AI และ Blockchain มาใช้ในระดับภาครัฐที่ให้ความสำคัญกับข้อดีข้อเสียของเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่

ส่วนโยบายการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์มีขึ้นเพื่อปกป้องทรัพย์สินข้อมูลของรัฐบาล (โครงสร้างพื้นฐานซอฟต์แวร์บริการพลเมือง) พัฒนากลยุทธ์การลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่และกำหนดแนวทางขององค์กรในการกำกับดูแลด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม