เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐทมิฬนาดูอินเดียเตรียมใช้ Blockchain พัฒนาบริการสาธารณะ

รัฐในอินเดียเลือกใช้ Blockchain มาพัฒนาระบบการให้บริการของรัฐพร้อมผลักดันการใช้งาน Blockchain ภายในรัฐทมิฬนาดู

Tamil Nadu

รัฐหนึ่งในประเทศอินเดียเตรียมใช้งาน Blockchain พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อให้บริการต่าง ๆ ของรัฐบาลมีความสะดวกมากยิ่งขึ้นและเสริมศักยภาพของบริการสาธารณะ แม้ว่าทีท่าของรัฐบาลที่มีต่อ Cryptocurrency จะยังไม่ชัดเจนก็ตาม

รัฐทมิฬนาดูของอินเดียเตรียมใช้ Blockchain

หัวหน้ารัฐมนตรีของอินเดียคุณ Edapaddi K. Palaniswami ประกาศว่ารัฐทมิฬนาฑูตยอมรับนโยบาย Blockchain แล้วตามรายงานของ The New Indian Express โดยบริษัทเตรียมสร้างโปรเจค Knowledge Proof Identity-based services delivery ซึ่งจะเป็นบริการที่จะให้แก่ประชาชน

รายงานจาก The New Indian Express รัฐทมิฬนาดูอินเดียสำรวจการใช้งาน AI, Blockchain และนโยบายความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cybersecurity) ซึ่งรัฐจะนำ Blockchain มาใช้กับบริการสาธารณะภายใต้โครงการ Knowledge Proof Identity Based Services ซึ่งจะมีการสร้างฐานข้อมูลทะเบียนครอบครัวและโครงสร้างพื้นฐาน Blockchain (Blockchain Backbone infrastructure) และจะมีการนำ AI มาใช้งานด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังอาจใช้ Blockchain กับการกำกับดูแลของรัฐและส่งเสริมการใช้งาน Blockchain ภายในรัฐด้วย รัฐบาลยังเผยว่าการสร้างโปรเจค Blockchain Backbone Infrastructure ขึ้นมาก็เพื่อโปรโมทความร่วมมือกันระหว่างอุตสาหกรรม, บริษัทสตาร์ทอัพและหน่วยงานทางการศึกษาเพื่อสร้างระบบนิเวศที่ใช้ Blockchain อีกด้วย

อินเดียเป็นประเทศที่ยังคงไม่ได้มีนโยบายที่ชัดเจนต่อการใช้งาน Cryptocurrency แต่ถึงกระนั้นรัฐทมิฬนาดูของอินเดียก็ยังคงเปิดใจต่อเทคโนโลยี Blockchain และเล็งเห็นประโยชน์จากการใช้งานเทคโนโลยี จึงได้นำ Blockchain มาใช้ภายในรัฐ

พัฒนาบริการสาธารณะ

ด้านรัฐมนตรีคุณ Mishra กล่าวว่าเป้าหมายของนโยบายดังกล่าวนี้ก็เพื่อให้รัฐสามารถควบคุมนำศักยภาพของ AI ไปใช้เพื่อประโยชน์สาธารณะพร้อมกับรักษาความปลอดภัยและไม่แทรกแซงคุณค่าของมนุษย์

ขณะนี้โซลูชันที่ใช้ AI ถูกนำมาใช้เพื่อปรับปรุงการมีส่วนร่วมของพลเมืองและการให้บริการสาธารณะ รวมถึงกระบวนการแก้ไขปัญหา โดยรัฐบาลเน้นย้ำว่าการพัฒนาบริการสาธารณะจะต้องเป็นไปโดยที่ไม่มีพลเมืองคนใดถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

การสร้างโปรเจคดังกล่าวขึ้นมานี้ทำให้รัฐทมิฬนาดูกลายเป็นรัฐแรกในอินเดียที่มีการนำ AI และ Blockchain มาใช้ในระดับภาครัฐที่ให้ความสำคัญกับข้อดีข้อเสียของเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่

ส่วนโยบายการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์มีขึ้นเพื่อปกป้องทรัพย์สินข้อมูลของรัฐบาล (โครงสร้างพื้นฐานซอฟต์แวร์บริการพลเมือง) พัฒนากลยุทธ์การลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่และกำหนดแนวทางขององค์กรในการกำกับดูแลด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา