เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้บริหารด้านเศรษฐศาสตร์ของ IMF เรียกร้องให้มีนโยบายระดับโลก เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

ในขณะที่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกกำลังพิจารณากฎระเบียบ เพื่อควบคุมสกุลเงินดิจิทัล ผู้บริหารด้านเศรษฐศาสตร์จาก IMF มองว่าควรมีการกำกับดูแลแทนที่จะแบนสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้

ผู้บริหารด้านเศรษฐศาสตร์ของ Imf เรียกร้องให้มีนโยบายระดับโลกเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

ในขณะที่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกกำลังพิจารณากฎระเบียบเพื่อควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล ผู้บริหารด้านเศรษฐศาสตร์จาก IMF มองว่าควรมีการกำกับดูแลแทนที่จะแบนสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้

Gita Gopinath ผู้บริหารด้านเศรษฐศาสตร์ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้เรียกร้องให้มีการวางนโยบายระดับโลกที่จะควบคุมคริปโตเคอร์เรนซีแทนที่จะแบนมัน

จากการเสนอนโยบายระดับโลก Gopinath ซึ่งจะเข้ารับตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการของ IMF ในไม่ช้าแย้งว่า

หากประเทศต่างๆ แบนคริปโต พวกเขาจะไม่สามารถควบคุมแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนที่ไม่อยู่ภายใต้กฎระเบียบของประเทศของตนได้ ซึ่งอาจส่งผลให้พวกเขาถูกละเลยอย่างสมบูรณ์

Gopinath กล่าวในงานที่จัดโดย National Council of Applied Economic Research ว่า “มีความท้าทายในการแบน ไม่ว่าประเทศต่าง ๆ จะจบลงด้วยการแบนคริปโตอย่างแท้จริงหรือไม่ เพราะแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนจำนวนมากอยู่นอกพื้นที่ควบคุม และแพลตฟอร์มเหล่านี้ไม่ได้อยู่ภายใต้กฎระเบียบของประเทศใดประเทศหนึ่ง”

คำพูดของ Gita เกิดขึ้นในขณะที่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกกำลังพิจารณาวิธีควบคุมคริปโตเคอร์เรนซี ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (PBoC) ได้เปิดตัวมาตรการใหม่อย่างเป็นทางการ เพื่อต่อสู้กับการนำคริปโตไปใช้ในประเทศจีน รวมถึงการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ ในการปราบปรามกิจกรรมทางด้านคริปโตเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ส่วนทางธนาคารกลางแห่งรัสเซียก็ได้สั่งห้ามกองทุนรวมจากการลงทุนในบิทคอยน์ (BTC) อย่างเป็นทางการ

ในอินเดีย รัฐบาลกำลังรอการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรี สำหรับร่างกฎหมายที่จะควบคุมคริปโตเคอร์เรนซีอย่างเป็นทางการ และกฎระเบียบของร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเป็นทางการปี 2021 คาดว่าจะนำเสนอในช่วงฤดูหนาวของรัฐสภา แต่แหล่งข่าวชั้นนำของรัฐบาลระบุว่าการมองโลกในแง่ดีนั้นมีน้อยมาก

ในสหราชอาณาจักร สมาชิกรัฐสภาได้เรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงิน จำกัดการใช้คำว่า “ลงทุน” และ “การลงทุน” ของบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี เพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด หน่วยงานกำกับยังเฝ้าระวังการโฆษณาในสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับคริปโตอีกด้วย โดยมีการออกกฎระเบียบหลายประการเกี่ยวกับการละเมิดโฆษณา ซึ่งเกี่ยวข้องกับบริษัทคริปโตหกแห่ง รวมถึง Coinbase, Kraken, eToro, Exmo, Coinburp และ Luno

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
นักลงทุนจะเอาตัวรอดในตลาดคริปโตได้อย่างไรในภาวะตลาดขาลง?

นักลงทุนจะเอาตัวรอดในตลาดคริปโตได้อย่างไรในภาวะตลาดขาลง?

ตลาดคริปโตนั้นมีการเคลื่อนไหวเป็นวัฏจักร มีทั้งตลาดขาขึ้นและขาลง ในบทความนี้ คริปโตสยามจะอธิบายถึงวิธีวิเคราะห์และเลือกคริปโตที่สำหรับพอร์ตโฟลิโอของคุณ