ผู้บริหารด้านเศรษฐศาสตร์ของ IMF เรียกร้องให้มีนโยบายระดับโลก เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

ในขณะที่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกกำลังพิจารณากฎระเบียบ เพื่อควบคุมสกุลเงินดิจิทัล ผู้บริหารด้านเศรษฐศาสตร์จาก IMF มองว่าควรมีการกำกับดูแลแทนที่จะแบนสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้

ผู้บริหารด้านเศรษฐศาสตร์ของ IMF เรียกร้องให้มีนโยบายระดับโลกเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

ในขณะที่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกกำลังพิจารณากฎระเบียบเพื่อควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล ผู้บริหารด้านเศรษฐศาสตร์จาก IMF มองว่าควรมีการกำกับดูแลแทนที่จะแบนสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้

Gita Gopinath ผู้บริหารด้านเศรษฐศาสตร์ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้เรียกร้องให้มีการวางนโยบายระดับโลกที่จะควบคุมคริปโตเคอร์เรนซีแทนที่จะแบนมัน

จากการเสนอนโยบายระดับโลก Gopinath ซึ่งจะเข้ารับตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการของ IMF ในไม่ช้าแย้งว่า

หากประเทศต่างๆ แบนคริปโต พวกเขาจะไม่สามารถควบคุมแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนที่ไม่อยู่ภายใต้กฎระเบียบของประเทศของตนได้ ซึ่งอาจส่งผลให้พวกเขาถูกละเลยอย่างสมบูรณ์

Gopinath กล่าวในงานที่จัดโดย National Council of Applied Economic Research ว่า “มีความท้าทายในการแบน ไม่ว่าประเทศต่าง ๆ จะจบลงด้วยการแบนคริปโตอย่างแท้จริงหรือไม่ เพราะแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนจำนวนมากอยู่นอกพื้นที่ควบคุม และแพลตฟอร์มเหล่านี้ไม่ได้อยู่ภายใต้กฎระเบียบของประเทศใดประเทศหนึ่ง”

คำพูดของ Gita เกิดขึ้นในขณะที่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกกำลังพิจารณาวิธีควบคุมคริปโตเคอร์เรนซี ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (PBoC) ได้เปิดตัวมาตรการใหม่อย่างเป็นทางการ เพื่อต่อสู้กับการนำคริปโตไปใช้ในประเทศจีน รวมถึงการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ ในการปราบปรามกิจกรรมทางด้านคริปโตเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ส่วนทางธนาคารกลางแห่งรัสเซียก็ได้สั่งห้ามกองทุนรวมจากการลงทุนในบิทคอยน์ (BTC) อย่างเป็นทางการ

ในอินเดีย รัฐบาลกำลังรอการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรี สำหรับร่างกฎหมายที่จะควบคุมคริปโตเคอร์เรนซีอย่างเป็นทางการ และกฎระเบียบของร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเป็นทางการปี 2021 คาดว่าจะนำเสนอในช่วงฤดูหนาวของรัฐสภา แต่แหล่งข่าวชั้นนำของรัฐบาลระบุว่าการมองโลกในแง่ดีนั้นมีน้อยมาก

ในสหราชอาณาจักร สมาชิกรัฐสภาได้เรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงิน จำกัดการใช้คำว่า “ลงทุน” และ “การลงทุน” ของบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี เพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด หน่วยงานกำกับยังเฝ้าระวังการโฆษณาในสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับคริปโตอีกด้วย โดยมีการออกกฎระเบียบหลายประการเกี่ยวกับการละเมิดโฆษณา ซึ่งเกี่ยวข้องกับบริษัทคริปโตหกแห่ง รวมถึง Coinbase, Kraken, eToro, Exmo, Coinburp และ Luno

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

man in black sweater sitting beside man in black sweater

FTX เตรียมเข้าซื้อกิจการของ Robinhood?

Robinhood กระดานเทรดชั้นนำซึ่งเป็นที่นิยมในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก? และอาจจะถูกซื้อโดย FTX

แฮ็กเกอร์ไม่ยอมคืนเงิน! เริ่มย้ายเงินจาก Horizon Bridge บน Harmony ไปที่ Tornado Cash 

เงินทุนจาก Horizon Bridge บนเครือข่าย Harmony เริ่มถูกย้ายไปที่ Tornado Cash Ethererum Mixer ซึ่งเป็นสัญญาณว่าผู้โจมตีไม่ได้มีความตั้งใจที่จะคืนเงินที่ขโมยไป
tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้