เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

กรรมการผู้จัดการ Goldman Sachs ลาออกหลังจากสร้างรายได้หลายล้านจาก Dogecoin

Aziz McMahon กรรมการผู้จัดการของธนาคารเพื่อการลงทุนอย่าง Goldman Sachs ที่อยู่กับบริษัทนี้มากว่า 14 ปี ได้ลาออกในทันทีหลังจากที่ถูกเปิดเผยว่าทำกำไรหลายล้านดอลลาร์จากการลงทุน Dogecoin

Aziz Mcmahon.jpeg

Aziz McMahon อดีตหัวหน้าฝ่ายตลาดเกิดใหม่ และกรรมการผู้จัดการของธนาคารเพื่อการลงทุนอย่าง Goldman Sachs ซึ่งเป็นวาณิชธนกิจที่ทรงอิทธิพลอย่างสูงในสหรัฐฯ ได้ลาออกจากตำแหน่งงานของเขาหลังจากถูกเปิดเผยว่าทำกำไรหลายล้านดอลลาร์จากการลงทุน Dogecoin

ตามโปรไฟล์ LinkedIn ของเขา ผู้บริหารรายนี้อยู่กับ Goldman Sachs สาขาลอนดอนมาเป็นเวลากว่า 14 ปี

Goldman Sachs ยืนยันการจากไปของ McMahon แต่ไม่ได้พูดถึงเหตุผลว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และทาง McMahon เองก็ยังไม่ยอมให้สัมภาษณ์เรื่องนี้กับสื่อรายไหนเช่นเดียวกัน แต่เหล่าเพื่อนร่วมงานของเขาก็ยืนยันเหตุผลเบื้องหลักการจากไปของเขา ซึ่งแหล่งข่าวก็เปิดเผยว่า McMahon อาจเริ่มทำกองทุนป้องกันความเสี่ยงของตัวเอง

เรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ

Dogecoin เป็น Cryptocurrency ที่ถูกสร้างขึ้นในปี 2013 เพื่อให้เป็น “เรื่องตลก” เรื่องหนึ่งเท่านั้น แต่ทว่าท้ายที่สุดมันก็ได้ปัดเป่าเหล่าคาแคลงใจบางคนออกไปด้วยการเพิ่มขึ้นของมูลค่าอย่างน่าทึ่ง! สกุลเงินดิจิทัลนี้มีราคาพุ่งสูงขึ้นถึง 10,300% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และได้รับความนิยมจากผู้สนับสนุนที่มีชื่อเสียง เช่น Elon Musk, Mark Cuban และอื่น ๆ

ทั้งนี้เนื่องจากการแกว่งตัวของราคา Dogecoin อย่างดุเดือด นอกจาก Aziz McMahon แล้ว ยังมีอีกหลายคนที่ได้รับผลกำไรจาก Meme Cryptocurrency ตัวนี้ ซึ่งเป็นนักลงทุนรายย่อยส่วนใหญ่ที่มีความต้องการความเสี่ยงสูง นักลงทุนได้ลงทุนเงินจำนวนมากใน Dogecoin และด้วยเหตุนี้โทเค็น meme จึงกลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับห้าโดยมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด

Crypto กำลังกำหนดทิศทางอาชีพในอนาคต

ยังไม่มีความชัดเจนว่า McMahon จะทำอะไรต่อไป แต่ผู้บริหารหลายคนจากสถาบันการเงิน และการเงินแบบดั้งเดิมได้กระโดดเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตแล้ว ณ ขณะนี้

บริการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency และเหล่า Startup ทั้งหลายได้นั้นทำกำไรมหาศาล และนั้นทำให้เกิดจากการจ้างงานมากมาย ซึ่งเหล่าพนักงานธนาคารดั้งเดิมตอบสนองต่อโอกาสในการจ้างงานดังกล่าวไว้

ในช่วงสี่ถึงห้าปีที่ผ่านมา มีการโยกย้ายผู้บริหารที่มีความสามารถ, เหล่านักเทรดหุ้น, นักวิเคราะห์ข้อมูลทางการเงิน (Quantitative analysts หรือ Quants) และโปรแกรมเมอร์เข้าสู่อุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง ผู้มากความสามารถเหล่านี้ส่วนใหญ่ก็มาจากธนาคารชั้นนำ กองทุน และบริษัทการค้า ซึ่งมีจำนวนไม่น้อยเลยที่กำลังเริ่มก่อตั้งบริษัทของตนเอง

McMahon ได้เข้าร่วมกับผู้บริหารคนอื่น ๆ หลายคนที่ให้ความสำคัญกับการเพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิทัล และเพิ่มโอกาสในการเปิดธุรกิจในภาคส่วนอันเฟื่องฟูนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม
ซีอีโอ Ripple โทษ Doge ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple โทษ DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple บริษัทผู้สร้างสกุลเงินดิจิทัลอย่าง XRP ยอมรับว่าเขาไม่ใช่แฟน Meme-Token อย่าง Dodgecoin (DOGE)
Meme Token Dogelon Mars

Meme Token อย่าง Dogelon Mars มูลค่าพุ่งสูงขึ้นเกือบ 4000%

Dogelon Mars (ELON) หรือ Meme Token ที่เจตนาตั้งชื่อให้คล้ายกับ Elon Musk มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นถึง 3,780% ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือนเท่านั้น
Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (Shib)

Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (SHIB)

หลังจากที่เคยกล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เป็นความบิดเบือนของคริปโตเคอร์เรนซี ล่าสุด Edward Snowden ได้ส่งสัญญาณเตือนเกี่ยวกับเหรียญ Shiba Inu อีกครั้ง