Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

3 เครือข่ายโทรศัพท์ประจำยุโรปตกลงใช้ Blockchain คำนวนค่าโทรข้ามประเทศ

บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์สามแห่งใหญ่ของภูมิภาคยุโรปได้จับมือกันใช้งานเทคโนโลยี Blockchain สำหรับการคำนวนค่าโทรศัพท์ข้ามประเทศระหว่างเครือข่าย

Photo 1550238309 D39315365B19

ปัญหาของการดำเนินการแบบดั้งเดิม

นาย Johannes Opitz ซึ่งเป็นรองประธานของฝ่ายบริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือข้ามประเทศของบริษัท Deutsche Telekom Global Carrier นั้นได้ออกมากล่าวถึงปัญหาที่เกิดขึ้นตลอดช่วงเวลาการดำเนินการให้บริการที่ผ่านมา โดยปัญหาที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่นั้นคือความยกลำบากและข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นระหว่างการดำเนินการหักลบกลบหนี้ค่าธรรมเนียมการใช้บริการโรมมิ่งหรือการใช้เครือข่ายเดิมในต่างประเทศ ระหว่างผู้ให้บริการแต่ละบริษัทในภูมิภาค

Image 32

การจับมือกันของสามบริษัทใหญ่

เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว ทางบริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือสามรายคือ บริษ elefónica จากประเทศสเปน บริษัท Deutsche Telekom จากประเทศเยอรมนีและบริษัท Vodafone จากประเทศอังกฤษได้มีการประกาศถึงการร่วมมืออย่างเป็นทางการในการใช้เทคโนโลยี Blockchain ในการบริหารจัดการสัญญาการหักลบกลบหนี้ค่าธรรมเนียมค่าโทรศัพท์ระหว่างบริษัท

Image 31 1

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าวนั้น ทั้งสามบริษัทได้จับมือกันลงทุนในบริษัทหน้าใหม่ของวงการในชื่อ “Clear” โดยที่บริษัทสตาร์ทอัพดังกล่าวนั้นได้รับเงินในการระดมทุนรอบแรกไปกว่า 13 ล้านดอลลาร์ เพื่อสร้างระบบการบริหารจัดการสัญญาระหว่างบริษัทที่มีต้นทุนการดำเนินที่ต่ำลงแต่สามารถเข้าถึงข้อมูลการดำเนินการและรายรับที่เกี่ยวข้องได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ตลอดทั้งเป็นการประสานรอยต่อการดำเนินการระหว่างบริษัทได้อีกด้วย

รอบทดสอบนั้นผ่านไปด้วยดี

ในรอบทดสอบนั้น ทั้งสามบริษัทได้ร่วมกันใช้งานระบบบริหารจัดการสัญญาดังกล่าวของ Clear โดยใช้ชุดข้อมูลของค่าธรรมเนียมการดำเนินการของปี 2019 โดยผลการทดสอบระบบนั้นจบลงด้วยความประทับใจ โดยที่ชุดข้อมูลทั้งหมดนั้นได้รับการประมวลผลเสร็จเรียบร้อยภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่นาที อีกทั้งผู้ร่วมทดสอบยังสามารถเข้าตรวจข้อมูลพร้อมๆกันได้แบบ Real-time ทั้งยังสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงแก้ไขข้อมูลในระบบได้ทันทีอีกด้วย

การใช้งาน Blockchain ในวงกว้าง

การดำเนินการดังกล่าวนั้นเป็นส่วนหนึ่งของเทรนการนำเทคโนโลยี Blockchain เข้ามาใช้งานในการอำนวยความสะดวกแก่การดำเนินธุรกิจของเหล่าผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ โดยนาย Eran Haggiag ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้บริหารบริษัท Clear ได้ออกมากล่าวว่าองค์กรซึ่งเป็นผู้นำวงการดังกล่าวอย่าง GSMA (Global System for Mobile Communications) และ GLF (Global Leaders’ Forum) นั้นต่างได้ผลักดันให้มีการใช้งานเทคโนโลยีดังกล่าวมากขึ้น

นอกจากนี้แล้ว ทางบริษัททั้งสามข้างต้นยังได้มีการประกาศเชิญชวนให้บริษัทอื่นๆเข้าร่วมในการใช้งานดังกล่าวเพื่อเตรียมพร้อมรับการพัฒนาใหม่ๆที่จะเกิดขึ้นในวงการโทรศัพท์อย่างเช่น เทคโนโลยี 5G หรือแม้แต่การมาถึงของยุคInternet of Things (IoT) เป็นต้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้ว จากการอัปเกรด Altair

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้วจากการอัปเกรด Altair ที่จะมีขึ้น

เครือข่าย Ethereum กำลังจะก้าวไปสู่ ​​Ethereum 2.0 อีกขั้นด้วยการอัปเกรด Altair หรือเครือข่าย Beacon Chain ซึ่งจะมีขึ้นในวันนี้ที่ 27 ตุลาคม
หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย ไม่ยอมรับบริษัททางด้าน Blockchain

ถือเป็นเรื่องแปลกใจที่หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่ยอมรับการจดทะเบียนของบริษัท Blockchain ทั้ง ๆ ที่ประเทศมีนโยบายสนับสนุนดิจิทัล
Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน