เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

JP Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ DeFi

Nikolaos Panigirtzoglou นักวิเคราะห์าก JPMorgan เผยว่า Ethereum ค่อยๆ สูญเสียส่วนแบ่งตลาดในระบบนิเวศการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) แม้ว่าจะยังคงเป็นอันดับหนึ่งก็ตาม

Jp Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ Defi

นักวิเคราห์จาก JPMorgan กล่าวว่า ส่วนแบ่งทางตลาดของ Ethereum ใน DeFi กำลังลดลง แต่ก็อาจเพิ่มขึ้นได้อีกครั้งหลังจากการอัพเดต ETH 2.0

Nikolaos Panigirtzoglou นักวิเคราะห์และกรรมการผู้จัดการจากธนาคารยักษ์ใหญ่ ตั้งข้อสังเกตว่า Ethereum ค่อยๆ สูญเสียส่วนแบ่งตลาดในระบบนิเวศการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi)

โปรโตคอลคริปโตเคอเรนซีจำนวนมาก เช่น Terra, Avalanche และ Solana ได้กลายเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งในปี 2021 ด้วยเหตุนี้ ตำแหน่งอันดับหนึ่งของ Ethereum จึงมีความเสี่ยงที่จะถูกเบียดโดยเหล่านักฆ่า Ethereum ที่เกิดขึ้นมามากมาย

แม้จะยังเป็นอันดับ 1 แต่ก็มีส่วนแบ่งตลาดที่น้อยลง

Nikolaos Panigirzoglou เผยว่า ปัจจุบัน Ethereum คิดเป็นสัดส่วนเกือบ 65% ของส่วนแบ่งการตลาด DeFi อย่างไรก็ตาม โปรโตคอลนี้กำลังค่อยๆ สูญเสียส่วนแบ่ง เนื่องจากเมื่อต้นปี 2021 นั้น Ethereum มีส่วนแบ่งเกือบจะ 100%

Eth

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญให้ความเห็นว่า Ethereum อาจกลับมาได้อีกครั้งก็ต่อเมื่อเฟสสุดท้ายของ Sharding ซึ่งเป็นการพัฒนาที่สำคัญที่สุดในการแก้ปัญหาเรือ่งการปรับขนาดเครือข่ายของ ETH โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2023 ก่อนที่การพัฒนาจะเสร็จสมบูรณ์ โปรเจ็คต่างๆ เช่น Terra, Binance Smart Chain, Avalanche และ Solana อาจปิดช่องว่างได้มากขึ้น เนื่องจากมีการระดมเงินทุนได้จำนวนมากและได้รับความสนใจจากสาธารณชนมากขึ้น

นักวิเคราะห์ของ JPMorgan กล่าวว่า “Ethereum อยู่ในการแข่งขันที่เข้มข้นเพื่อรักษาความโดดเด่นในด้านแอปพลิเคชัน โดยที่ผลลัพธ์ของการแข่งขันนั้นยังห่างไกลจากที่คาดไว้”

Ether ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของ Ethereum และสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด ได้สิ้นสุดปี 2021 ด้วยการปรับตัวเพิ่มขึ้นเกือบ 220% อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญแย้งว่าราคาอาจได้รับผลกระทบในระยะสั้น เนื่องจากอำนาจที่อ่อนแอลงของเครือข่ายในภาค DeFi

แม้ว่าบิทคอยน์จะถูกมองว่าเป็นสินทรัพย์ที่เก็บมูลค่า (store of value) แต่นักวิเคราะห์บางคนมองว่า โปรโตคอลที่ทำงานบน proof-of-stake ซึ่ง Ethereum ตั้งเป้าที่จะเป็นในไม่ช้านั้นประหยัดพลังงานมากกว่าบิทคอยน์ที่ใช้ proof-of-work ด้วยเหตุนี้ นักลงทุนบางคนอาจมีแนวโน้มที่จะลงทุนใน ETH มากกว่า BTC

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
นักวิเคราะห์ของ Jpmorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด Nft ให้กับ Solana

นักวิเคราะห์ของ JPMorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด NFT ให้กับ Solana

สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด กำลังสูญเสียส่วนแบ่งการตลาดให้กับคู่แข่งอย่าง Solana ในตลาด non-fungible tokens (NFTs)
คนดัง Shark Tank

คนดัง Shark Tank ชี้ Ethereum กับ NFT มีแนวโน้มยิ่งใหญ่กว่าบิทคอยน์

คนดัง Shark Tank มองอนาคตของ eth กับ NFT เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Jp Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ Defi

JP Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ DeFi

Nikolaos Panigirtzoglou นักวิเคราะห์าก JPMorgan เผยว่า Ethereum ค่อยๆ สูญเสียส่วนแบ่งตลาดในระบบนิเวศการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) แม้ว่าจะยังคงเป็นอันดับหนึ่งก็ตาม