Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ผู้คนค้นหาเกี่ยวกับ Dogecoin มากกว่า Bitcoin เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

เป็นครั้งแรกที่ผู้คนทั่วโลกค้นหาข่าวเกี่ยวกับ Dogecoin สกุลเงินดิจิทัล Meme ชิบะอินุตัวแสบใน Google มากกว่าสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin คำถามก็คือ… สิ่งเหล่านี้กำลังบอกอะไรเรา?

Photo 1573804633927 Bfcbcd909Acd

ความสนใจของสาธารณชนทั่วโลกในเหรียญคริปโตสุดอินดี้อย่าง Dogecoin (DOGE) ซึ่งถูกวัดจากสถิติการค้นหาทางอินเทอร์เน็ตนั้นมีมากกว่า Bitcoin (BTC) เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยข้อมูลดังกล่าวนี้มาจากทาง Google Trends ที่จะกำหนดคะแนนของการค้นหาให้กับสกุลเงินดิจิทัลแต่ละรายการเป็นประจำ และสำหรับวันที่ 2–8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา DOGE นั้นทำคะแนนไปทั้งสิ้น 56/100 คะแนน ในขณะที่ BTC ทำคะแนนได้เพียง48/100 คะแนนเท่านั้น

แผนภูมิด้านล่างแสดงให้เห็นถึงความสนใจในการค้นหา DOGE ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งมีมันมักมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับกระแสความสนใจของสาธารณชน และการขึ้นสู่จุดสูงสุดของ Bitcoin แม้ว่าความสนใจในสองเหรียญจะแยกกันอยู่บ้างในช่วงก่อนหน้านี้ แต่ท้ายที่สุดในสัปดาห์ดังกล่าวข้อมูลไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นถึงความไม่สัมพันธ์กันที่แข็งแกร่งขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีระดับความสนใจที่สูงขึ้นใน DOGE อย่างชัดเจนอีกด้วย

Btc Doge
การเปรียบเทียบข้อมูลการค้นหาของ Google Trends ระหว่าง DOGE (สีแดง) และ BTC (สีน้ำเงิน) ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

แรงขับเคลื่อนเบื้องหลัง DOGE

เราทั้งหลายนั้นต่างรู้ดีว่า DOGE เป็นเหรียญที่แทบจะไม่มีใครชายตามองหากไม่ใช่ในปี 2021 โดยช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา เหรียญมีมนี้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นถึง 80% ในเวลาเพียงวันเดียว และทำให้เกิดผลตอบแทนสูงสุดที่ 5,000% ภายในหนึ่งปีนับตั้งแต่ช่วงเวลาเดียวกันจากปีก่อน

ทั้งนี้ในฐานะที่ DOGE ถูกจัดให้เป็น Cryptocurrency meme การปรับขึ้นราคาที่น่าปวดหัวของสินทรัพย์นี้ส่วนใหญ่ได้รับแรงหนุนจากความเชื่อมั่นของโซเชียลมีเดีย และเรื่องราวทั้งหลายมักจะเกิดขึ้นผ่านหัวหอกของ Tesla อย่างElon Musk

ทั้งนี้การที่สถิติได้ระบุไว้ว่าในเดือนเมษายน มีความสนใจของสาธารณชนเป็นจำนวนมาก Dogecoin นั่นไม่แปลว่าเหรียญจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเสมอไป เพราะอันจริงที่แล้วในสัปดาห์นี้ถือเป็นช่วงขาลงอย่างเห็นได้ชัดสำหรับ DOGE ภายหลังจากการประชาสัมพันธ์ครั้งใหญ่จากการปรากฏตัวล่าสุดของ Musk ใน Saturday Night Live ที่ไม่ค่อยจะปังเท่าที่ควร

Adam Back จาก Blockstream ได้ตั้งข้อสังเกตว่าตรรกะของเหรียญ Meme เปลี่ยนไปเป็นการเดิมพันสูงในรูปแบบ “การปั๊ม และการดัมพ์ราคาแบบคาสิโน ” ที่มีความผันผวนโดยมีพื้นฐานมาจากการรับรู้อย่างกว้างขวางว่าสินทรัพย์นั้นไม่มีมูลค่าโดยธรรมชาติ แต่มีโอกาสในการทำกำไรที่ดี

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น
ประธานาธิบดีเม็กซิโก

ประธานาธิบดีเม็กซิโกยังไม่ยอมรับการนำบิทคอยน์มาใช้อย่างถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโกตอนนี้ออกมาระบุแล้วว่า จะยังไม่มีการเดินหน้าทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย
ซีอีโอบริษัท Starwood Capital

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ถือบิทคอยน์เพราะหมดศรัทธากับเงินแบงค์

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ออกมาโจมตีความเห็นของบอสใหญ่ JPMorgan พร้อมกับลั่นว่า หมดศรัทธากับเงินแบงค์แล้ว