ผู้คนค้นหาเกี่ยวกับ Dogecoin มากกว่า Bitcoin เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

เป็นครั้งแรกที่ผู้คนทั่วโลกค้นหาข่าวเกี่ยวกับ Dogecoin สกุลเงินดิจิทัล Meme ชิบะอินุตัวแสบใน Google มากกว่าสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin คำถามก็คือ… สิ่งเหล่านี้กำลังบอกอะไรเรา?

Photo 1573804633927 Bfcbcd909Acd

ความสนใจของสาธารณชนทั่วโลกในเหรียญคริปโตสุดอินดี้อย่าง Dogecoin (DOGE) ซึ่งถูกวัดจากสถิติการค้นหาทางอินเทอร์เน็ตนั้นมีมากกว่า Bitcoin (BTC) เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยข้อมูลดังกล่าวนี้มาจากทาง Google Trends ที่จะกำหนดคะแนนของการค้นหาให้กับสกุลเงินดิจิทัลแต่ละรายการเป็นประจำ และสำหรับวันที่ 2–8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา DOGE นั้นทำคะแนนไปทั้งสิ้น 56/100 คะแนน ในขณะที่ BTC ทำคะแนนได้เพียง48/100 คะแนนเท่านั้น

แผนภูมิด้านล่างแสดงให้เห็นถึงความสนใจในการค้นหา DOGE ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งมีมันมักมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับกระแสความสนใจของสาธารณชน และการขึ้นสู่จุดสูงสุดของ Bitcoin แม้ว่าความสนใจในสองเหรียญจะแยกกันอยู่บ้างในช่วงก่อนหน้านี้ แต่ท้ายที่สุดในสัปดาห์ดังกล่าวข้อมูลไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นถึงความไม่สัมพันธ์กันที่แข็งแกร่งขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีระดับความสนใจที่สูงขึ้นใน DOGE อย่างชัดเจนอีกด้วย

Btc Doge
การเปรียบเทียบข้อมูลการค้นหาของ Google Trends ระหว่าง DOGE (สีแดง) และ BTC (สีน้ำเงิน) ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

แรงขับเคลื่อนเบื้องหลัง DOGE

เราทั้งหลายนั้นต่างรู้ดีว่า DOGE เป็นเหรียญที่แทบจะไม่มีใครชายตามองหากไม่ใช่ในปี 2021 โดยช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา เหรียญมีมนี้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นถึง 80% ในเวลาเพียงวันเดียว และทำให้เกิดผลตอบแทนสูงสุดที่ 5,000% ภายในหนึ่งปีนับตั้งแต่ช่วงเวลาเดียวกันจากปีก่อน

ทั้งนี้ในฐานะที่ DOGE ถูกจัดให้เป็น Cryptocurrency meme การปรับขึ้นราคาที่น่าปวดหัวของสินทรัพย์นี้ส่วนใหญ่ได้รับแรงหนุนจากความเชื่อมั่นของโซเชียลมีเดีย และเรื่องราวทั้งหลายมักจะเกิดขึ้นผ่านหัวหอกของ Tesla อย่างElon Musk

ทั้งนี้การที่สถิติได้ระบุไว้ว่าในเดือนเมษายน มีความสนใจของสาธารณชนเป็นจำนวนมาก Dogecoin นั่นไม่แปลว่าเหรียญจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเสมอไป เพราะอันจริงที่แล้วในสัปดาห์นี้ถือเป็นช่วงขาลงอย่างเห็นได้ชัดสำหรับ DOGE ภายหลังจากการประชาสัมพันธ์ครั้งใหญ่จากการปรากฏตัวล่าสุดของ Musk ใน Saturday Night Live ที่ไม่ค่อยจะปังเท่าที่ควร

Adam Back จาก Blockstream ได้ตั้งข้อสังเกตว่าตรรกะของเหรียญ Meme เปลี่ยนไปเป็นการเดิมพันสูงในรูปแบบ “การปั๊ม และการดัมพ์ราคาแบบคาสิโน ” ที่มีความผันผวนโดยมีพื้นฐานมาจากการรับรู้อย่างกว้างขวางว่าสินทรัพย์นั้นไม่มีมูลค่าโดยธรรมชาติ แต่มีโอกาสในการทำกำไรที่ดี

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น