ธนาคารใหญ่ DBS สิงคโปร์เตรียมเปิดตัว Exchange ให้บริการคริปโต

ภาคธนาคารเดินเข้าสู่พื้นที่คริปโตอย่างต่อเนื่อง DBS ก็เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มใ้ห้บริการสกุลเงินดิจิทัลอีกไม่นาน

Dbs

DBS เตรียมให้บริการเทรด Crypto

ตลาด Cryptocurrency ยังคงเติบโตไปอย่างต่อเนื่อง ธนาคารต่าง ๆ ได้เข้ามาสู่พื้นที่ Crypto ซึ่งธนาคาร DBS ก็เป็นหนึ่งในนั้น DBS เป็นธนาคารเพื่อการค้าปลีกและการค้ารายใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์และได้ก้าวเข้ามาสู่อุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

อ้างอิงจากรายงานเปิดเผยว่าธนาคาร DBS กำลังจะเปิดตัวบริการเทรดคริปโตและการฝากทรัพย์สกุลเงินดิจิทัล ตลอดจนแพลตฟอร์มสำหรับดำเนินการเสนอขายโทเค็นหลักทรัพย์ด้วย

ก่อนหน้านี้มีประกาศจากบนเว็บไซต์ของ DBS ก่อนที่จะถูกลบออกในไม่กี่นาทีต่อมาว่าบริการที่กำลังจะเปิดของ DBS – DBS Digital Exchange – จะรองรับสกุลเงินดิจิทัลหลัก 5 สกุล ได้แก่ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), XRP, Bitcoin Cash (BCH) และ Ethereum Classic (ETC)

ส่วนสกุลเงินเฟียตที่รองรับ ได้แก่ ดอลลาร์สหรัฐ ดอลลาร์สิงคโปร์ ดอลลาร์ฮ่องกงและเยนญี่ปุ่น

DBS Digital Exchange

DBS Digital Exchange จะไม่ถือครองทรัพย์สินใด ๆ และสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ที่ DBS Bank ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกจากทั่วโลก

การให้บริการเสนอขายโทเค็นสินทรัพย์ผ่าน DBS Digital Exchange สามารถทำได้ทั้งองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางรวมถึงองค์กรขนาดใหญ่สามารถออกโทเค็นหลักทรัพย์ได้หมด

DBS เป็นบริษัทที่อยู่ภายใต้การควบคุมของ Monetary Authority of Singapore และบริการคริปโตที่กำลังจะเปิดตัวมานี้จะมีข้อได้เปรียบด้านความปลอดภัยมากกว่า

แพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากธนาคารและมีจุดมุ่งหมายให้มาตรการต่าง ๆ มีความแน่นหนา เพื่อป้องกันกิจกรรมที่อาจเป็นอันตรายและปฏิบัติตามกฎระเบียบการต่อต้านการฟอกเงินและการต่อต้านการก่อการร้ายทางการเงินอย่างเคร่งครัด

อย่างไรก็ตามแพลตฟอร์มดังกล่าวของ DBS ยังอยู่ระหว่างการพัฒนา โดยโฆษกของ DBS เผยว่า:

“แผนของ DBS สำหรับแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลกำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการ และยังไม่ได้รับการอนุมัติตามกฎข้อบังคับ จนกว่าจะถึงเวลาอนุมัติจะไม่มีการประกาศใด ๆ เพิ่มเติม”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว