ตลาดคริปโตมีมูลค่าเพิ่มขึ้น $1.7 แสนล้านในวันเดียว เนื่องจากบิทคอยน์พุ่งขึ้นเหนือ $41,000

มูลค่าของตลาดคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 1.70 แสนล้านดอลลาร์ในหนึ่งวัน เนื่องจากบิทคอยน์พุ่งทะลุระดับ 41,000 ดอลลาห์

ตลาดคริปโตมีมูลค่าเพิ่มขึ้น $1.7 แสนล้านในวันเดียว เนื่องจากบิทคอยน์พุ่งขึ้นเหนือ $41,000

มูลค่าของตลาดคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 1.70 แสนล้านดอลลาร์ในหนึ่งวัน เนื่องจากบิทคอยน์พุ่งทะลุระดับ 41,000 ดอลลาห์

หลังจากที่เคลื่อนไหวขาลงมานานกว่าสองสัปดาห์ต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์ ในที่สุด BTC กลับมาเหนือแนวต้านสำคัญได้อีกครั้ง และส่งผลให้เหรียญตัวอื่น ๆ เพิ่มขึ้นตามกัน เช่น Ethereum, Binance Coin, Cardano, Sollana, Polkadot และอื่น ๆ อีกมากมาย

บิทคอยน์พุ่งขึ้นเหนือ 40,000 ดอลลาห์

เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา สกุลเงินดิจิทัลหลักร่วงลงต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือน และในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อมา สินทรัพย์ไม่สามารถฟื้นตัวขึ้นมาได้ จนแตะระดับต่ำสุดตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมต่ำกว่า 33,000 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม มูลค่าของสินทรัพย์ได้เพิ่มขึ้นอีกครั้งและท้าทาย 39,000 ดอลลาห์ได้เมื่อวันก่อน ซึ่งราคาถูกปฏิเสธในตอนแรก และทะลุขึ้นมาได้ในที่สุด

สถานการณ์ได้เปลี่ยนอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ราคาซื้อขายระหว่าง 37,000 ถึง 38,000 ดอลลาห์เมื่อวานนี้ Bitcoin ระเบิดเหนือ 40,000 ดอลลาห์เป็นครั้งแรกในรอบกว่าสองสัปดาห์

ดูเหมือนว่า BTC จะยังคงเคลื่อนไหวขาขึ้นต่อไป ขณะนี้รายงานราคาบิทคอยซื้อขายอยู่ที่ 41,813 ดอลลาร์ ซึ่งหมายความว่าเงินดิจิตอลเพิ่มขึ้นมากกว่า 4,000 ดอลลาร์ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ส่งผลให้มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด ซึ่งลดลงต่ำกว่า 700 พันล้านดอลลาร์เมื่อไม่กี่วันก่อน ปัจจุบันใกล้ถึง 800 พันล้านดอลลาร์

Altcoins ปรับตัวขึ้นอย่างสวยงาม

โดยปกติราคา Altcoins จะผันผวนตาม Bitcoin ซึ่งการเพิ่มขึ้นล่าสุดของ BTC ทำให้เหรียญอื่นๆ เพิ่มขึ้นตาม Ethereum ที่พยายามที่จะอยู่เหนือ 2,000 ดอลลาร์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ตอนนี้ซื้อขายเหนือกว่า 3,000 ดอลลาห์ โดยเพิ่มขึ้นอีก 7% ในวันนี้

Binance Coin, Polkadot, Terra, Avalanche, MATIC และ Shiba Inu ก็เพิ่มขึ้นเป็นตัวเลขสองหลักตั้งแต่เมื่อวานนี้ ขณะที่ Cardano, Solana, Ripple, Dogecoin และ CRO เพิ่มขึ้นเล็กน้อย

ในที่สุด มูลค่าตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดได้เพิ่มขึ้นประมาณ 1.7 แสนล้านดอลลาร์ นับตั้งแต่ระดับต่ำสุดเมื่อวานนี้มาอยู่ที่ 1.9 ล้านล้านดอลลาร์

Allcoins 2

นักเทรดสาย Short โดนล้างพอร์ต

ราคาบิทคอยน์ (BTC) กลับมาเหนือระดับ 40,000 ดอลลาห์เป็นครั้งแรกในรอบสองสัปดาห์ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ทำให้นักเทรดสาย Short โดนล้างพอร์ตจำนวนมาก

ข้อมูลจาก TradingView แสดงให้เห็นว่า BTC/USD พุ่งทะลุระดับเหนือ 40,000 ดอลลาห์เมื่อคืนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ท่ีผ่านมา หลังจากที่ Wall Street เปิดตลาดด้วยการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อวานนี้

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ BTC เพิ่มขึ้นถึง 3,000 ดอลลาร์ภายในเวลาเพียงสองชั่วโมงในช่วงกลางดึก ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่แข็งแกร่งอย่างไม่คาดคิด สิ่งนี้ได้สร้างความเจ็บปวดให้กับเหล่านักเทรดสาย Short

ตามรายงานของ Coinglass ระบุว่า มูลค่าการล้างพอร์ต (liquidation) บิทคอยน์อยู่ที่ 50 ล้านดอลลาร์ในช่วงสี่ชั่วโมงแรก โดยมีการล้างพอร์ตแบบ cross crypto มากกว่า100 ล้านดอลลาร์

Screenshot 2022 02 05 At 22.48.45

ตลาดหุ้น Wall Street ได้เปิดตลาดด้วยการเพิ่มขึ้นอย่างสดใสเมื่อวานนี้ นำโดยหุ้น Amazon ซึ่งช่วยกระตุ้นการเพิ่มขึ้นของตลาดคริปโต แม้ว่าข้อมูลพื้นฐานของบริษัทจะขัดแย้งกับผลตอบแทนหุ้นก็ตาม

Light บัญชี Twitter ยอดนิยมมองว่า “มีบางคนต้องการขายที่ 40,000 ดอลลาห์ ซึ่งดูเหมือนจะแรงขายจะถูกขายไปแล้วในช่วงขาลงสองเดือนที่ตื่นตระหนกที่ผ่านมา”

“ระดับ 30,000 ดอลลาห์ที่ราคาลดลงไปก่อนหน้านี้ นักเทรดเลือกที่จะซื้อมากกว่าเทขายด้วยความกลัว คล้ายกับระดับ 6,000 ดอลลาห์เมื่อปี 2019 ในหลาย ๆ ด้าน”

ขณะที่เขียน BTC/USD ซื้อขายอยู่ที่ 41,812 ดอลลาห์บน Binance โดยความผันผวนยังคงมีอยู่มาก

Ethereum เพิ่มขึ้น 30% จากจุดต่ำสุดเดือน ม.ค.

เหรียญ Altcoins อื่น ๆ ในตลาดก็ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามกัน  Ether (ETH) เพิ่มขึ้นมากกว่า 10% ในวันนี้สู่ระดับ 3,000 ดอลลาห์

เมื่อสิบวันก่อน ETH/USD ซื้อขายที่ระดับราคาทางจิตวิทยาที่สำคัญใกล้ $2,000 เลยทีเดียว

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
การใช้บิทคอยน์

ชี้มีการใช้บิทคอยน์ในเศรษฐกิจตลาดมืดมากกว่า

Ben Bernanke อดีตประธาน FED ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนว่าเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่า
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

หลังจากราคา Bitcoin ดิ่งลงอย่างหนักในสัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความกังวลใจให้กับผู้เล่นในตลาดหลายราย แต่ทว่าผู้เชี่ยวชาญยังเชื่อว่าตลาดจะฟื้นตัวกลับมาได้