Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

วิเคราะห์อนาคตคริปโตในอินเดียกับผู้บริหาร CoinDCX

ถอดอนาคตวงการคริปโตในอินเดียกับ Sumit Gupta ผู้บริหารของ CoinDCX บริษัท Exchange แนวหน้าของอินเดีย

Rupixen Com 5Lw6Clbzlcg Unsplash 696X464 1

CoinDCX

บริษัท CoinDCX นั้นเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มสำหรับซื้อขายสกุลเงินคริปโตในประเทศอินเดีย ซึ่งได้รับเงินลงทุนในรอบ B เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานี้กว่า 13.9 ล้านดอลลาร์ เรียกได้ว่าบริษัทดังกล่าวนี้เป็นหนึ่งในดาวรุ่งของวงการคริปโตประจำประเทศอินเดียเลยก็ว่าได้ โดยนาย Sumit Gupta นั้นได้มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศอย่าง Forkast ถึงอนาคตวงการคริปโตไว้ได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งทาง Cryptosiam ได้ยกบางส่วนมาวิเคราะห์ดังต่อไปนี้

วงการคริปโตในประเทศอินเดีย

ก่อนอื่นต้องกล่าวถึงสถานการณ์การดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตในประเทศอินเดียก่อนว่าในช่วงแรกซึ่งเริ่มทีการใช้งานสกุลเงินคริปโตอย่างแพร่หลายมากขึ้น รัฐบาลของประเทศอินเดียยังไม่มีท่าทีต่อการดำเนินการดังกล่าวมากนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไปกลับมีการประกาศผ่านทางองค์กรทางการเงินของประเทศอย่างธนาคารกลางในการห้ามการทำธุรกรรมเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตทุกชนิด ทั้งนี้การแบนกิจกรรมเหล่านี้ถูกยกเลิกโดยศาลฎีกาของประเทศแล้วในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

Image 10 2

ดังนั้นแล้ว กรณีจึงเป็นโอกาสดีสำหรับธุรกิจคริปโตหน้าใหม่ภายในประเทศอินเดียที่จะเริ่มต้นพัฒนาผลิตภัณฑ์และการให้บริการแก่ผู้คนในประเทศ รวมทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนชาวอินเดียเข้าถึงโอกาสทางการเงินและการลงทุนใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

เสียงตอบรับที่ดีขึ้นจากรัฐบาล

การที่รัฐบาลเริ่มเปิดโอกาสให้มีการพัฒนาวงการคริปโตภายในประเทศนั้น ย่อมหมายถึงการที่รัฐบาลนั้นคาดหวังว่าจะเข้ามากำกับดูแลการดำเนินการดังกล่าวภายในประเทศด้วย ซึ่งแม้ว่าส่วนหนึ่งจะทำให้กิจกรรมด้านคริปโตนั้นไม่สามารถทำได้อย่างอิสระเต็มที่ แต่กรณียังหมายถึงการสร้างความน่าเชื่อถือและการลดความเสี่ยงในการดำเนินการด้านสกุลเงินคริปโตภายในประเทศจากการที่มีกฎหมายรับรองอีกด้วย ดังนั้นแล้วจึงยิ่งเป็นการดีสำหรับการพัฒนาวงการคริปโตขึ้นอีกขั้น

สกุลเงินดิจิทัลของรัฐบาล

นอกจากการกำกับดูแลดังกล่าวแล้ว ยังเป็นไปได้ว่าทางฝั่งรัฐบาลของประเทศอินเดียยังมีท่าทีสนใจในการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของประเทศเพื่อให้เท่าทันและทัดเทียมกับที่ประเทศอื่น ๆ ได้เริ่มมีการศึกษาทดลองแล้วอีกด้วย ซึ่งผลที่จะเกิดตามมาคือการที่ประชากรอินเดียวซึ่งแต่ก่อนอยู่นอกระบบการเงินนั้น จะสามารถเข้าถึงโอกาสทางการเงินภายในระบบของทั้งประเทศเองและทั้งในตลาดคริปโตนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว