วิเคราะห์อนาคตคริปโตในอินเดียกับผู้บริหาร CoinDCX

ถอดอนาคตวงการคริปโตในอินเดียกับ Sumit Gupta ผู้บริหารของ CoinDCX บริษัท Exchange แนวหน้าของอินเดีย

Rupixen Com 5Lw6Clbzlcg Unsplash 696X464 1

CoinDCX

บริษัท CoinDCX นั้นเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มสำหรับซื้อขายสกุลเงินคริปโตในประเทศอินเดีย ซึ่งได้รับเงินลงทุนในรอบ B เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานี้กว่า 13.9 ล้านดอลลาร์ เรียกได้ว่าบริษัทดังกล่าวนี้เป็นหนึ่งในดาวรุ่งของวงการคริปโตประจำประเทศอินเดียเลยก็ว่าได้ โดยนาย Sumit Gupta นั้นได้มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศอย่าง Forkast ถึงอนาคตวงการคริปโตไว้ได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งทาง Cryptosiam ได้ยกบางส่วนมาวิเคราะห์ดังต่อไปนี้

วงการคริปโตในประเทศอินเดีย

ก่อนอื่นต้องกล่าวถึงสถานการณ์การดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตในประเทศอินเดียก่อนว่าในช่วงแรกซึ่งเริ่มทีการใช้งานสกุลเงินคริปโตอย่างแพร่หลายมากขึ้น รัฐบาลของประเทศอินเดียยังไม่มีท่าทีต่อการดำเนินการดังกล่าวมากนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไปกลับมีการประกาศผ่านทางองค์กรทางการเงินของประเทศอย่างธนาคารกลางในการห้ามการทำธุรกรรมเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตทุกชนิด ทั้งนี้การแบนกิจกรรมเหล่านี้ถูกยกเลิกโดยศาลฎีกาของประเทศแล้วในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

Image 10 2

ดังนั้นแล้ว กรณีจึงเป็นโอกาสดีสำหรับธุรกิจคริปโตหน้าใหม่ภายในประเทศอินเดียที่จะเริ่มต้นพัฒนาผลิตภัณฑ์และการให้บริการแก่ผู้คนในประเทศ รวมทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนชาวอินเดียเข้าถึงโอกาสทางการเงินและการลงทุนใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

เสียงตอบรับที่ดีขึ้นจากรัฐบาล

การที่รัฐบาลเริ่มเปิดโอกาสให้มีการพัฒนาวงการคริปโตภายในประเทศนั้น ย่อมหมายถึงการที่รัฐบาลนั้นคาดหวังว่าจะเข้ามากำกับดูแลการดำเนินการดังกล่าวภายในประเทศด้วย ซึ่งแม้ว่าส่วนหนึ่งจะทำให้กิจกรรมด้านคริปโตนั้นไม่สามารถทำได้อย่างอิสระเต็มที่ แต่กรณียังหมายถึงการสร้างความน่าเชื่อถือและการลดความเสี่ยงในการดำเนินการด้านสกุลเงินคริปโตภายในประเทศจากการที่มีกฎหมายรับรองอีกด้วย ดังนั้นแล้วจึงยิ่งเป็นการดีสำหรับการพัฒนาวงการคริปโตขึ้นอีกขั้น

สกุลเงินดิจิทัลของรัฐบาล

นอกจากการกำกับดูแลดังกล่าวแล้ว ยังเป็นไปได้ว่าทางฝั่งรัฐบาลของประเทศอินเดียยังมีท่าทีสนใจในการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของประเทศเพื่อให้เท่าทันและทัดเทียมกับที่ประเทศอื่น ๆ ได้เริ่มมีการศึกษาทดลองแล้วอีกด้วย ซึ่งผลที่จะเกิดตามมาคือการที่ประชากรอินเดียวซึ่งแต่ก่อนอยู่นอกระบบการเงินนั้น จะสามารถเข้าถึงโอกาสทางการเงินภายในระบบของทั้งประเทศเองและทั้งในตลาดคริปโตนั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว