สมาชิกรัฐสภาเบลเยียม ประกาศรับเงินเดือนเป็นบิทคอยน์

สมาชิกรัฐสภาเบลเยียมประกาศแล้วว่า จะรับเงินเดือนเป็นบิทคอยน์

สมาชิกรัฐสภาเบลเยียม

Christophe De Beukelaer สมาชิกรัฐสภาของประเทศเบลเยียมได้ออกมากล่าวแล้วว่า เขาจะทำการรับเงินเดือนเป็นเหรียญบิทคอยน์ภายในปีนี้ โดยเขาได้ทำการโพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางเว็บไซต์ส่วนตัวของเขา

สมาชิกรัฐสภาเบลเยียมรับเงินเดือนเป็นบิทคอยน์

เขาเชื่อว่า ตอนนี้เทคโนโลยีเข้าสู่ยุค disrupt แล้ว จากการที่อุตสาหกรรมหลายแห่งเริ่มมีการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้เข้ากับอุตสาหกรรมของตัวเองมากขึ้น โดยเขาได้กล่าวว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนทำให้พวกเราได้เข้าสู่ยุคของการปฏิวัติทางอินเทอร์เน็ตเหมือนกับช่วง 30 ปีก่อน และเขามองว่า หลายอุตสาหกรรมจะต้องเผชิญกับยุค disrupt และหลายประเทศเองก็กำลังเผชิญกับยุคแบบนี้

ในส่วนของสถาบันการเงินต่าง ๆ นั้น เขาเห็นว่า ตอนนี้เริ่มมีสถาบันการเงินหลายแห่งเริ่มเข้ามาลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นแล้ว เนื่องจากพวกเขากลัวว่าจะพลาดจังหวะโอกาสทองไป และตอนนี้นักการเมืองหลายคนเริ่มทำการหาเสียงด้วยเรื่องของการเปลี่ยนแปลงทางสังคมโดยการหยิบยกเรื่องของคริปโตมาเป็นตัวขับเคลื่อนให้พวกเขาได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งมากขึ้น

ชี้โลกใบนี้ไม่เหมือนกับสมัยก่อน

เขากล่าวอีกว่า ตอนนี้ประชาชนไม่ควรที่จะเพิกเฉยต่อการเปลี่ยนแปลงโลกครั้งนี้ มันไม่ได้เหมือนกับการเปลี่ยนแปลงเหมือนกับยุคสมัยก่อน แต่ตอนนี้เป็นช่วงที่ประชาชนจะต้องเริ่มทำการปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มากขึ้น และเขาได้ประกาศกร้าวว่า เขาอาจเป็นชาวยุโรปคนแรก แต่ไม่ใช่คนแรกคนโลกที่ต้องการให้ประชาชนตระหนักถึงการเข้ามาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เขาหยิบยกตัวอย่างของ Eric Adams นายกเทศมนตรีของเมืองนิวยอร์กที่ได้ทำการรับเงินเดือนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และเขานำเหรียญบิทคอยน์หรือ ethereum แลกเปลี่ยนผ่านทาง Coinbase ซึ่งนายกเทศมนตรีของเมืองนิวยอร์กได้ให้เห็นว่า การทำแบบนี้เพื่อเป็นการส่งสารไปยังประชาชนเมืองนิวยอร์กให้รับรู้ว่า เมืองนิวยอร์กพร้อมเปิดกว้างทางด้านเทคโนโลยี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!