เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ตำรวจสเปนตามจับชายโฉดใช้คริปโตจ่ายค่าดูหนังโป๊เด็ก

ตำรวจและหน่วยสืบสวนสเปนเร่งตรวจสอบ จับกลุ่มผู้ใช้งานคริปโตเพื่อไว้ทำธุรกรรมบนเว็บมืดดูหนังโป๊ผู้เยาว์

Police

การก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ไม่ได้มีแค่ในรูปแบบการ Hack โจมตีฐานข้อมูลเท่านั้น แต่ยังคงรวมถึงการกระทำผิดผ่านทางสื่อลามกอนาจารด้วย

เจ้าหน้าที่ของสเปนเร่งจับตัวประชากรทั่วประเทศที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก การสืบสวนนี้แพร่ขยายไปวงกว้างถึงระดับนานาชาติ เจาะกลุ่มเว็บใต้ดินที่คนใช้ Cryptocurrency จ่ายเงินเพื่อดูวีดีโอผิดกฎหมายเหล่านั้น

จ่ายค่าดูวีดีโอโป๊ผิดกฎหมายด้วยคริปโต

Cryptocurrency มีข้อเด่นเลยคือเรื่องของความปลอดภัย จึงมีคนที่อาศัยประโยชน์ตรงนี้ไปใช้ในทางที่ผิด ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจสเปนกำลังสืบสวนการก่ออาชญากรรมที่มีผู้ใช้งานนำ Cryptocurrency ไปใช้เป็นวิธีการชำระเงินเพื่อเข้าดูแพลตฟอร์มเว็บโป๊เด็ก ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายและผิดศีลธรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้เชี่ยวชาญกำลังสะกดรอยตามการเคลื่อนไหวของธุรกรรมเหล่านั้น

หน่วยปฏิบัติการสืบสวน Kiru Operation ดำเนินต่อมาเรื่อย ตำรวจจับชายคนหนึ่งจากเมืองมาดริดได้แล้ว มีแนวโน้มว่าชายผู้นี้ทำลงมือกระทำการอย่างผิดกฎหมายต่อลูกบุญธรรมของเขาเอง

ตำรวจตามสืบเคสนี้ได้เพราะมีการเผยแพร่รูปถ่ายและวีดีโอที่มีเนื้อหารุนแรงและมีการล่วงละเมิดเด็กหญิงอายุ 16 ที่เป็นลูกบุญธรรมของเขาบนแพลตฟอร์มขององค์กร NCMEC (ศูนย์ตามหาเด็กหายและเด็กที่ถูกกระทำรุนแรง)

หน่วยสืบสวน  Kugantxu ได้ทำการสืบค้นการทำธุรกรรมต่อแล้วพบว่าผู้ใช้งานเสพสื่อลามกอนาจารเด็กใช้ Cryptocurrency และ Token ในการโอนเงินระหว่างกัน หน่วยงานสืบได้ว่าผู้รับเงินส่วนใหญ่อยู่ในฟิลิปปินส์

ยังไม่หมดเท่านั้นหน่วยสืบสวนอื่นๆที่ร่วมมือกับ HSI ยังพบว่ามันมีอีกหลายเว็บไซต์ที่ตั้งอยู่บน TOR network ให้ผู้ชมจ่ายเงินเพื่อดูหนังโป๊เด็กด้วย Bitcoin ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสลดใจที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในสังคม

จากข่าวที่เกิดขึ้นน่าสังเกตว่าคนก็นิยมดูหนังโป๊วัยเยาว์ ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้เยาว์ เหตุการณ์ที่ผู้เยาว์ถูกล่วงละเมิดเกิดขึ้นเยอะก็เพราะมีคนที่มีรสนิยมแบบนี้ ซึ่งเป็นประเด็นปัญหาที่ต้องเร่งแก้ไข

เทคโนโลยีเกิดมาก็ไม่ได้รับรองว่าจะถูกนำไปใช้ในทางที่ถูกต้องเสมอไปด้วยเช่นกัน

เรียบเรียงจาก cryptopotato

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน