ตำรวจสเปนตามจับชายโฉดใช้คริปโตจ่ายค่าดูหนังโป๊เด็ก

ตำรวจและหน่วยสืบสวนสเปนเร่งตรวจสอบ จับกลุ่มผู้ใช้งานคริปโตเพื่อไว้ทำธุรกรรมบนเว็บมืดดูหนังโป๊ผู้เยาว์

Police

การก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ไม่ได้มีแค่ในรูปแบบการ Hack โจมตีฐานข้อมูลเท่านั้น แต่ยังคงรวมถึงการกระทำผิดผ่านทางสื่อลามกอนาจารด้วย

เจ้าหน้าที่ของสเปนเร่งจับตัวประชากรทั่วประเทศที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก การสืบสวนนี้แพร่ขยายไปวงกว้างถึงระดับนานาชาติ เจาะกลุ่มเว็บใต้ดินที่คนใช้ Cryptocurrency จ่ายเงินเพื่อดูวีดีโอผิดกฎหมายเหล่านั้น

จ่ายค่าดูวีดีโอโป๊ผิดกฎหมายด้วยคริปโต

Cryptocurrency มีข้อเด่นเลยคือเรื่องของความปลอดภัย จึงมีคนที่อาศัยประโยชน์ตรงนี้ไปใช้ในทางที่ผิด ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจสเปนกำลังสืบสวนการก่ออาชญากรรมที่มีผู้ใช้งานนำ Cryptocurrency ไปใช้เป็นวิธีการชำระเงินเพื่อเข้าดูแพลตฟอร์มเว็บโป๊เด็ก ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายและผิดศีลธรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้เชี่ยวชาญกำลังสะกดรอยตามการเคลื่อนไหวของธุรกรรมเหล่านั้น

หน่วยปฏิบัติการสืบสวน Kiru Operation ดำเนินต่อมาเรื่อย ตำรวจจับชายคนหนึ่งจากเมืองมาดริดได้แล้ว มีแนวโน้มว่าชายผู้นี้ทำลงมือกระทำการอย่างผิดกฎหมายต่อลูกบุญธรรมของเขาเอง

ตำรวจตามสืบเคสนี้ได้เพราะมีการเผยแพร่รูปถ่ายและวีดีโอที่มีเนื้อหารุนแรงและมีการล่วงละเมิดเด็กหญิงอายุ 16 ที่เป็นลูกบุญธรรมของเขาบนแพลตฟอร์มขององค์กร NCMEC (ศูนย์ตามหาเด็กหายและเด็กที่ถูกกระทำรุนแรง)

หน่วยสืบสวน  Kugantxu ได้ทำการสืบค้นการทำธุรกรรมต่อแล้วพบว่าผู้ใช้งานเสพสื่อลามกอนาจารเด็กใช้ Cryptocurrency และ Token ในการโอนเงินระหว่างกัน หน่วยงานสืบได้ว่าผู้รับเงินส่วนใหญ่อยู่ในฟิลิปปินส์

ยังไม่หมดเท่านั้นหน่วยสืบสวนอื่นๆที่ร่วมมือกับ HSI ยังพบว่ามันมีอีกหลายเว็บไซต์ที่ตั้งอยู่บน TOR network ให้ผู้ชมจ่ายเงินเพื่อดูหนังโป๊เด็กด้วย Bitcoin ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสลดใจที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในสังคม

จากข่าวที่เกิดขึ้นน่าสังเกตว่าคนก็นิยมดูหนังโป๊วัยเยาว์ ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้เยาว์ เหตุการณ์ที่ผู้เยาว์ถูกล่วงละเมิดเกิดขึ้นเยอะก็เพราะมีคนที่มีรสนิยมแบบนี้ ซึ่งเป็นประเด็นปัญหาที่ต้องเร่งแก้ไข

เทคโนโลยีเกิดมาก็ไม่ได้รับรองว่าจะถูกนำไปใช้ในทางที่ถูกต้องเสมอไปด้วยเช่นกัน

เรียบเรียงจาก cryptopotato

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว