ซีอีโอธนาคาร Sharjah ชี้ คริปโตกับบล็อกเชนกำลังขยายตัวมากขึ้น

ซีอีโอธนาคาร Sharjah มองคริปโตกับบล็อกเชนเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ซีอีโอธนาคาร Sharjah

Varouj Nerguizian ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคาร Sharjah ของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ United Arab Emirates ได้ออกมาพูดถึงมุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับเทคโนโลยีบล็อกเชนเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ซีอีโอธนาคาร Sharjah มองคริปโต

โดยเขามองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่เพียงแค่เป็นเรื่องยากที่จะทำการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับเท่านั้น แต่คริปโตยังคงมีอิทธิพลเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เขาเองก็ยอมรับว่า ตอนนี้อุตสาหกรรมธนาคารยังไม่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีตรงนี้มากนัก และในอนาคตนั้นทั้งคริปโตกับเทคโนโลยีบล็อกเชนจะมีบทบาทต่ออุตสาหกรรมธนาคาร

Oyxis2Kalvg 2

เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางสำนักข่าว Emirates News โดยเขาได้พูดถึงการที่เทคโนโลยีบล็อกเชนกำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อสถาบันการเงินที่อาจมองเสมือนหนึ่งเป็นดาบสองคม เขากล่าวว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการปฏิวัติเทคโนโลยีครั้งสำคัญที่ทางสถาบันธนาคารไม่อาจปรับตัวได้ทัน แต่มันเป็นเรื่องง่ายที่จะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้ในแต่ละพื้นที่ หรือมาปรับใช้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ได้

รัฐบาลทั่วโลกต้องให้ความสำคัญกับคริปโตมากขึ้น

เช่นกันเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมระหว่างบุคคลได้ง่ายขึ้นและรวดเร็วเอามาก ๆ ซึ่งตรงนี้ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐเริ่มกังวลจากการที่ต้องทำการตรวจสอบความเคลื่อนไหวในการทำธุรกรรมที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นแล้วในอนาคตทั้งเทคโนโลยีบล็อกเชนกับคริปโตเคอร์เรนซี่จะกลายเป็นแรงกดดันสำคัญที่ทางเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับรัฐบาลทั่วโลกต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น

ซีอีโอได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนตัวแล้วเขาเชื่อว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนจะมีการขยายตัวมากขึ้น และเป็นเรื่องยากที่จะมีการควบคุมคริปโตได้อย่างสมบูรณ์ แม้ว่าทางหน่วยงานที่อาหรับเอมิเรตส์เดินหน้าร่างกฎหมายควบคุมคริปโต แต่อาจต้องให้เวลากับทางสถาบันธนาคารในการปรับตัวกับเรื่องนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.