ซีอีโอธนาคาร Sharjah ชี้ คริปโตกับบล็อกเชนกำลังขยายตัวมากขึ้น

ซีอีโอธนาคาร Sharjah มองคริปโตกับบล็อกเชนเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ซีอีโอธนาคาร Sharjah

Varouj Nerguizian ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคาร Sharjah ของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ United Arab Emirates ได้ออกมาพูดถึงมุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับเทคโนโลยีบล็อกเชนเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ซีอีโอธนาคาร Sharjah มองคริปโต

โดยเขามองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่เพียงแค่เป็นเรื่องยากที่จะทำการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับเท่านั้น แต่คริปโตยังคงมีอิทธิพลเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เขาเองก็ยอมรับว่า ตอนนี้อุตสาหกรรมธนาคารยังไม่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีตรงนี้มากนัก และในอนาคตนั้นทั้งคริปโตกับเทคโนโลยีบล็อกเชนจะมีบทบาทต่ออุตสาหกรรมธนาคาร

เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางสำนักข่าว Emirates News โดยเขาได้พูดถึงการที่เทคโนโลยีบล็อกเชนกำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อสถาบันการเงินที่อาจมองเสมือนหนึ่งเป็นดาบสองคม เขากล่าวว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการปฏิวัติเทคโนโลยีครั้งสำคัญที่ทางสถาบันธนาคารไม่อาจปรับตัวได้ทัน แต่มันเป็นเรื่องง่ายที่จะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้ในแต่ละพื้นที่ หรือมาปรับใช้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ได้

รัฐบาลทั่วโลกต้องให้ความสำคัญกับคริปโตมากขึ้น

เช่นกันเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมระหว่างบุคคลได้ง่ายขึ้นและรวดเร็วเอามาก ๆ ซึ่งตรงนี้ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐเริ่มกังวลจากการที่ต้องทำการตรวจสอบความเคลื่อนไหวในการทำธุรกรรมที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นแล้วในอนาคตทั้งเทคโนโลยีบล็อกเชนกับคริปโตเคอร์เรนซี่จะกลายเป็นแรงกดดันสำคัญที่ทางเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับรัฐบาลทั่วโลกต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น

ซีอีโอได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนตัวแล้วเขาเชื่อว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนจะมีการขยายตัวมากขึ้น และเป็นเรื่องยากที่จะมีการควบคุมคริปโตได้อย่างสมบูรณ์ แม้ว่าทางหน่วยงานที่อาหรับเอมิเรตส์เดินหน้าร่างกฎหมายควบคุมคริปโต แต่อาจต้องให้เวลากับทางสถาบันธนาคารในการปรับตัวกับเรื่องนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!