เดือนแห่งขาขึ้น

นับตั้งแต่ช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา นักเทรดคริปโตทั่วโลกต่างได้ดีใจกันอีกครั้งหลังราคา Bitcoin เหรียญคริปโตหลักของตลาดทยานขึ้นอย่างมาก ส่งผลให้เหรียญคริปโตอื่นๆ ปรับราคาขึ้นไปในทิศทางเดียวกัน โดยระดับในช่วงต้นเดือนก่อนที่ช่วงราคา 10,000 ดอลลาร์ จนกระทั่งแตะระดับที่ 13,000 ดอลลาร์ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน จนต่อมาขึ้นไปอยู่เหนือราคาที่ 16,000 ดอลลาร์สำเร็จ ซึ่งในปัจจุบันมีการซื้อขายอยู่ที่ราคาดังกล่าวนั่นเอง

แนวต้านด่านต่อไป

สำหรับแนวต้านที่กำลังรอคอย Bitcoin อยู่นั้นคือระดับราคา ที่ 16,400 ดอลลาร์ ซึ่งเหรียญดังกล่าวได้ขึ้นไปแตะสำเร็จเพียงครั้งเดียวก่อนที่จะกลับตัวลงมาอยู่ในจุดปัจจุบันซึ่งเป็นแนวรับสำคัญสำหรับช่วงขาขึ้นนี้ โดยนักวิเคราะห์หลายรายได้แสดงท่าทีเป็นบวกต่อทิศทางการเคลื่อนไหวของราคา โดยการคาดการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในตลาดไม่ว่าจะเป็นผ่าน Reddit หรือ twitter นั้นได้กล่าวถึงช่วงราคาต่อไปไว้ตั้งแต่ 16,200 ดอลลาร์จนกระทั่งถึง 17,000 ดอลลาร์เลยทีเดียว

ทิศทางในระยะยาว

ในกราฟระยะสั้นนั้นเราอาจจะพบกับช่วงของการปรับระดับราคาลงอย่างมากได้ในหลายครั้ง เช่นที่เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ก่อนอย่างในวันที่ 8 และ9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่เมื่อมองตลาดในภาพรวมนับตั้งแต่กราฟราคาซึ่งมีกรอบเวลาตั้งแต่ 1 ชั่วโมงขึ้นไปนั้นจะพบว่าราคา Bitcoin นั้นยังอยู่ในช่วงขาขึ้นอยู่และยังไม่มีทีท่าว่าจะกลับตัวลดระดับลง

เสียงจากเศรษฐี Bitcoin

ท่ามกลางบรรดาความคิดเห็นของเหล่านักเทรด นาย Tyler Winklevoss ผู้บริหารของบริษัท Gemini และผู้ที่ร่ำรวยจาก Bitcoin มาก่อนนั้นได้ออกมากล่าวถึงความหวังที่มีต่อเหรียญดังกล่าว โดยมีใจความว่าเหรียญดังกล่าวนั้นกำลังไต่ระดับขึ้นเรื่อย ๆ และเราอาจจะได้เห็นราคา Bitcoin สูงสุดครั้งใหม่ก่อนสิ้นปี 2020 ได้ โดยได้กล่าวว่าช่วงขาขึ้นที่ผ่านมานั้นยังไม่ใช่ช่วงขาขึ้นสูงสุดแต่อย่างได้แม้ว่าเหรียญ Bitcoin จะพุ่งกว่า4,000 ดอลลาร์ในช่วงเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือนก็ตาม แต่นั่นยังไม่ใช่ที่สุดของขาขึ้นครั้งนี้