Blockchain ไม่เหมาะสำหรับ CBDC!

Blockchain ไม่ใช่โซลูชันที่เหมาะสมสำหรับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางตามที่นักเศรษฐศาสตร์จากธนาคารกลางของสวิตเซอร์แลนด์อ้าง

Photo 1526378800651 C32D170Fe6F8

Blockchain ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin (BTC) ไม่ใช่โซลูชันที่เหมาะสมสำหรับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางตามที่นักเศรษฐศาสตร์จากธนาคารกลางของสวิตเซอร์แลนด์อ้าง

Carlos Lenz หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ที่ธนาคารแห่งชาติสวิสแย้งว่าฟีเจอร์การกระจายอำนาจแบบบล็อคเชนนั้นไม่มีประสิทธิภาพสำหรับสกุลเงินดิจิทัลที่ควบคุมโดยรัฐ เช่น ฟรังก์ดิจิทัล

นักเศรษฐศาสตร์รายงานว่ามีโอกาสทางเทคโนโลยีจำนวนมากสำหรับการสร้างฟรังก์ดิจิทัล “เราสามารถจินตนาการถึงบัญชีโดยตรงกับธนาคารแห่งชาติ ไม่ใช่ว่าเราต้องการทำอย่างนั้น แต่นั่นจะเป็นรูปแบบที่ง่ายที่สุด” Lenz กล่าว อีกทางเลือกหนึ่งคือการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนที่เปิดใช้งานสกุลเงินดิจิทัลโดยไม่มีอำนาจจากส่วนกลาง เขากล่าว อย่างไรก็ตาม blockchain นั้น “ไม่มีประสิทธิภาพมาก” นักเศรษฐศาสตร์แย้งว่า: “ฉันไม่คิดว่าโซลูชันแบบกระจายอำนาจนั้นเหมาะสมที่สุด”

Lenz กล่าวต่อไปว่าขณะนี้ธนาคารกลางของสวิตเซอร์แลนด์ไม่มีแผนที่จะแนะนำฟรานดิจิทัล นักเศรษฐศาสตร์เน้นย้ำว่า “ระบบการชำระเงินที่มีอยู่ทำงานได้ดี” และไม่จำเป็นต้องใช้ CBDC ในสวิตเซอร์แลนด์ นักเศรษฐศาสตร์อธิบายว่าไม่มีความเสี่ยงที่เงินฟรังก์จะถูกแทนที่ด้วยสกุลเงินอื่น เช่น ยูโร หากสวิตเซอร์แลนด์ต้องการอยู่ห่างจากการพัฒนา CBDC

Cbdc 02

การใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนสำหรับสกุลเงินดิจิทัลที่รัฐควบคุมนั้นถูกตั้งคำถามโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินระดับโลกหลายคน Thomas Moser สมาชิกทางเลือกของ SNB โต้แย้งเมื่อปีที่แล้วว่าการใช้บล็อคเชนไม่จำเป็นสำหรับ CBDC สำหรับการค้าปลีก เนื่องจากได้รับความเชื่อถือจากพรรคกลางของธนาคารกลาง อย่างไรก็ตาม SNB ยังคงสำรวจผลประโยชน์ที่เปิดใช้งานบล็อคเชนสำหรับการนำ CBDC ไปใช้ในปีที่แล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม