บริษัท Blackrock มองว่า บิทคอยน์มีการปรับเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

บริษัท Blackrock มองว่า บิทคอยน์มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น แม้จะเจอกับแรงเทขายจากปัจจัยภายนอกเวลานี้

บริษัท Blackrock

Rick Rieder หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนหรือ CIO ของบริษัท Blackrock บริษัททางด้านจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกนั้น ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กำลังปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

บริษัท Blackrock มองว่า บิทคอยน์มีการปรับเพิ่มขึ้นแม้จะมีความอ่อนไหวก็ตาม

เขากล่าวว่า โดยส่วนตัวแล้วตัวเขาชอบสินทรัพย์ที่มีราคาผันผวนสูง ซึ่งวัดได้จากค่าที่ใช้วัดความอ่อนไหวหรือ convexity ซึ่งเรื่องนี้เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองราคาบิทคอยน์เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมาหลังจากที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์สมบูรณ์แล้ว

บริษัท Blackrock ถือเป็นบริษัททาด้านการจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก คิดเป็นมูลค่ากว่า $9.5 ล้านล้านด้วยกัน เช่นเดียวกันทางด้าน CIO ของบริษัทถือเป็นหัวหอกสำคัญในการรับผิดชอบจัดการสินทรัพย์มากถึง $2.4 ล้านล้าน

Gold And Silver Round Coins

Rieder ในฐานะ CIO ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เมื่อมาวิเคราะห์คริปโตเคอร์เรนซี่ในมุมมองของกองทุนนั้น เขาไม่ค่อยแน่ใจว่ามันจะเป็นสินทรัพย์ที่เหมาะสมต่อการลงทุน ซึ่งมีเรื่องของการคำนวณและความเสี่ยงของสินทรัพย์ แต่ที่น่าสังเกตก็คือ ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นก็จริง แต่มันก็ไม่ได้เป็นหลักประกันว่า จะเป็นสินทรัพย์ที่เหมาะกับการลงทุนอยู่ดี

แนะควรมองบิทคอยน์เป็นการลงทุนทางเลือกจะดีกว่า

เขาคิดว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ควรที่จะเป็นการลงทุนทางเลือกมากกว่า แม้ตัวเขาถือครองเหรียญบิทคอยน์ไม่มากนักก็ตาม

เขากล่าวต่อว่า Blackrock มองเหรียญคริปโตเป็นสินทรัพย์ที่มีความอ่อนไหวสูง แน่นอนว่าบิทคอยน์มีความผันผวนสูง และเขาก็ไม่คิดว่ามันจะเข้ามาแทนที่สินทรัพย์อย่างพันธบัตรหรือหุ้นได้ แต่หากจะจัดพอร์ตการลงทุน ก็ต้องมีเครื่องมือที่ใช้สำหรับการเก็งกำไรและลงทุนด้วยเงินไม่มากจนเกินไป

ที่ผ่านมาเขาเคยกล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังมาและอาจมาแทนที่ทองคำได้ในอนาคตข้างหน้า

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.