บริษัท Blackrock มองว่า บิทคอยน์มีการปรับเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

บริษัท Blackrock มองว่า บิทคอยน์มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น แม้จะเจอกับแรงเทขายจากปัจจัยภายนอกเวลานี้

บริษัท Blackrock

Rick Rieder หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนหรือ CIO ของบริษัท Blackrock บริษัททางด้านจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกนั้น ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กำลังปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

บริษัท Blackrock มองว่า บิทคอยน์มีการปรับเพิ่มขึ้นแม้จะมีความอ่อนไหวก็ตาม

เขากล่าวว่า โดยส่วนตัวแล้วตัวเขาชอบสินทรัพย์ที่มีราคาผันผวนสูง ซึ่งวัดได้จากค่าที่ใช้วัดความอ่อนไหวหรือ convexity ซึ่งเรื่องนี้เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองราคาบิทคอยน์เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมาหลังจากที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์สมบูรณ์แล้ว

บริษัท Blackrock ถือเป็นบริษัททาด้านการจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก คิดเป็นมูลค่ากว่า $9.5 ล้านล้านด้วยกัน เช่นเดียวกันทางด้าน CIO ของบริษัทถือเป็นหัวหอกสำคัญในการรับผิดชอบจัดการสินทรัพย์มากถึง $2.4 ล้านล้าน

gold and silver round coins

Rieder ในฐานะ CIO ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เมื่อมาวิเคราะห์คริปโตเคอร์เรนซี่ในมุมมองของกองทุนนั้น เขาไม่ค่อยแน่ใจว่ามันจะเป็นสินทรัพย์ที่เหมาะสมต่อการลงทุน ซึ่งมีเรื่องของการคำนวณและความเสี่ยงของสินทรัพย์ แต่ที่น่าสังเกตก็คือ ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นก็จริง แต่มันก็ไม่ได้เป็นหลักประกันว่า จะเป็นสินทรัพย์ที่เหมาะกับการลงทุนอยู่ดี

แนะควรมองบิทคอยน์เป็นการลงทุนทางเลือกจะดีกว่า

เขาคิดว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ควรที่จะเป็นการลงทุนทางเลือกมากกว่า แม้ตัวเขาถือครองเหรียญบิทคอยน์ไม่มากนักก็ตาม

เขากล่าวต่อว่า Blackrock มองเหรียญคริปโตเป็นสินทรัพย์ที่มีความอ่อนไหวสูง แน่นอนว่าบิทคอยน์มีความผันผวนสูง และเขาก็ไม่คิดว่ามันจะเข้ามาแทนที่สินทรัพย์อย่างพันธบัตรหรือหุ้นได้ แต่หากจะจัดพอร์ตการลงทุน ก็ต้องมีเครื่องมือที่ใช้สำหรับการเก็งกำไรและลงทุนด้วยเงินไม่มากจนเกินไป

ที่ผ่านมาเขาเคยกล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังมาและอาจมาแทนที่ทองคำได้ในอนาคตข้างหน้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง