บริษัท Bitfarms เผยความคืบหน้าในการก่อตั้งฟาร์มขุดเหมืองในอาร์เจนตินา

บริษัท Bitfarms ตอนนี้ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า โครงการในประเทศอาร์เจนตินายังคงดำเนินต่อไป

บริษัท Bitfarms

Bitfarm บริษัทยูนิคอร์นให้บริการทางด้านการขุดเหมืองบิทคอยน์สัญชาติแคนาดา ได้ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับการดำเนินกิจการขุดเหมืองในประเทศอาร์เจนตินาแล้ว

บริษัท Bitfarms เผยความคืบหน้าในโครงการทำฟาร์มขุดเหมือง

โดยบริษัทได้กล่าวว่า การทำฟาร์มขุดเหมืองบิทคอยน์ขนาดมหึมานี้ ได้ดำเนินการก่อสร้างในช่วงเดือนที่แล้ว โดยมีการสร้างฟาร์มในจังหวัด Cordoba โดยมีการร่วมมือกับบริษัทไฟฟ้าภาคเอกชน

โดยทางบริษัทได้ทำการซื้อพลังงานไฟฟ้ากับบริษัทภาคเอกชนโดยตรง เพื่อลดความกังวลของภาคประชาชนที่คิดว่า จะก่อให้เกิดความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าในประเทศ

gold and silver round coins

นอกจากนั้นแล้วทางบริษัทได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการก่อสร้างฟาร์มขุดเหมืองบิทคอยน์ขนาดใหญ่ในประเทศอาร์เจนตินาอีกว่า หากได้ดำเนินการก่อสร้างเสร็จแล้ว ฟาร์มแห่งนี้จะกลายเป็นฟาร์มขุดเหมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่เผยว่า ฟาร์มดังกล่าวตั้งอยู่ในจังหวัด Cordoba ในเมือง Rio Cuarto

ชี้โครงการนี้ไม่ส่งผลต่อไฟฟ้าภาครัฐ

ฟาร์มแห่งนี้จะมีการใช้พลังงานไฟฟ้ามากกว่า 210 เมกะวัตต์สำหรับการติดตั้งฮาร์ตแวร์ให้กับนักขุดเหมืองด้วยราคาต้นทุนที่ต่ำ โดยฟาร์มมีการดำเนินการติดตั้งพลังงานไฟฟ้าของทางบริษัท Albanesi group โดยที่ Birfarm จะไม่ยุ่งเกี่ยวในการใช้พลังงานไฟฟ้าของภาครัฐเป็นอันขาด

เช่นกันบริษัทได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการดังกล่าว คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงปีหน้า เรื่องนี้ทางด้าน Damian Polla ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทใน Latam ได้ระบุว่า ตอนนี้บริษัทได้เปิดรับสมัครพนักงานราว ๆ 500 ตำแหน่ง โดยตอนนี้ทางบริษัทได้มีการทำสัญญาซื้อขายพลังงานระหว่างบริษัทเอกชน โดยที่จะไม่ยุ่งเกี่ยวพลังงานภาครัฐและไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้พลังงานในแต่ละพื้นที่แต่อย่างใด

สืบเนื่องจากความวิตกกังวลของฝ่ายกฎหมายของประเทศอาร์เจนตินาที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินกิจการภายในประเทศ ทำให้ทางรัฐบาลจำต้องหาทางขอข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการเพื่อนำไปพิจารณาในส่วนของการเสนอร่างกฎหมายตรงส่วนนี้ต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
ขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลสหรัฐฯ กังวล ผลกระทบภูมิอากาศจากการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
ขุดเหมืองคริปโต

อึ้ง! จับกุมผู้เชี่ยวชาญ IT แอบขุดเหมืองคริปโตที่โรงพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในสถาบันการแพทย์ในประเทศรัสเซีย ถูกจับกุมฐานแอบขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมาย
ชาวสวีเดนไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์

ชาวสวีเดนไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์

เรียกได้ว่าชาวสวีเดนนั้นไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์เป็นอย่างมาก โดยพวกเขาระบุว่าอยากให้พลังงานไฟฟ้าในประเทศถูกใช้กับกิจกรรมที่สามารถสร้างงานได้จริง ๆ