เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

อัตราการใช้ Bitcoin ในอียิปต์มีปริมาณเพิ่มขึ้น สวนทางกับภาวะเศรษฐกิจถดถอย

ผู้คนมากมายยังคงหันมาใช้ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลประเภทอื่น ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มผลกำไรของพวกเขาท่ามกลางภาวะโรคระบาดที่เกิดขึ้น

Photo 1539768942893 Daf53E448371

เนื่องจากการระบาดอย่างรุนแรงของ COVID-19 ผลักดันให้เศรษฐกิจในประเทศสาธารณรัฐอาหรับอียิปต์เข้าสู่สภาวะถอดถอย ทั้งยังส่งผลให้เกิดอัตราการว่างงานที่สูงมากอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แถมยังคงทวีความรุนแรงขึ้นอีกด้วย

โดยอัตราการว่างงานในอียิปต์นั้นเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดจาก 7.7% ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 ไปสู่ 9.6% ในช่วงไตรมาสที่ 2 ซึ่งนั่นหมายความว่าชาวอียิปต์มากกว่าครึ่งล้านได้สูญเสียงานของพวกเขาไป อ้างอิงจากข้อมูลตัวเลขล่าสุดขององค์กร Egyptian Central Agency for Public Mobilization and Statistics และนั่นจึงทำให้ชาวอียิปต์จำนวนมากเห็นประโยชน์ของการซื้อขาย และการขุด Bitcoin โดยมองว่าเป็นอีกหนึ่งช่องที่ดีทางในการหารายได้

จู่ ๆ การซื้อขาย Bitcoin ก็ดูน่าสนใจขึ้นมาทันที

Muhammad Abd el-Baseer นักขุดเจาะ Bitcoin และสมาชิกของกลุ่ม Bitcoin Egypt Community กล่าวว่า ยังมีปัจจัยอื่น ๆ นอกเหนือจากอัตราการว่างงานที่ทำให้ผู้คนหันมาสนใจในตัว Bitcoin ได้ง่ายขึ้น โดยเขาระบุเพิ่มเติมถึงการเปลี่ยนแปลงจากการทำงานที่ทำงานไปเป็นการทำงานที่บ้านช่วยลดชั่วโมงการทำงานลง และการประกาศเคอร์ฟิวของรัฐบาลส่งเสริมให้ชาวอียิปต์หลายคนหันมาลงทุน Bitcoin ในเวลาว่าง เขาประเมิณว่าชาวอียิปต์กว่า 16,000 คนได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกกลุ่ม Bitcoin Egypt Community เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามเขากล่าวว่าจำนวนสมาชิกในกลุ่มดังกล่าวจะเพิ่มสูงขึ้นอีก เนื่องจากผู้ที่เป็นสมาชิกก็จะสอนวิธีการในการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลเหล่านั้นให้กับเพื่อน ๆ และครอบครัวของพวกเขาต่อไป

กลุ่มคนรุ่นใหม่คือผู้มองเห็นโอกาส

จากข้อมูลของ Al-Monitor สำนักข่าวที่เน้นการรายงานข่าวภายในภูมิภาคตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ ระบุว่าชาวอียิปต์หลายรายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคนรุ่นใหม่ต่างก็ให้ความสนใจสกุลเงินดิจิทัล ซึ่ง Wael al-Nahhas นักเศรษฐศาสตร์ และที่ปรึกษาทางด้านการเงินของสถาบันการลงทุนหลายแห่งในอียิปต์ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า

“ถึงแม้ว่ามูลค่าของ Bitcoin นั้นจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นก็ตาม แต่หนุ่มสาวชาวอียิปต์หลายคนต่างก็เริ่มทำการลงทุนด้วยเงินจำนวนไม่มาก โดยพวกเขาได้เริ่มทำการขุดหน่วยที่เล็กที่สุดของบิทคอยน์ หรือ Satoshi ก่อน ซึ่งมีมูลค่า 100 ล้านต่อ 1 Bitcoin และในแต่ละวันพวกเขาก็สามารถทำกำไรได้ 4% ถึง 5% จากความแตกต่างระหว่างอัตราการซื้อในช่วงเวลาที่ความต้องการลดลง และอัตราการขายในช่วงเวลาที่ความต้องการพุ่งขึ้นสูงที่สุด นอกเหนือจากนั้นแล้วผลกำไรต่อรายไตรมาส หรือ รายปีแสดงให้เห็นว่ามีการเพิ่มขึ้นของอัตรา Bitcoin อย่างไม่คาดคิดอีกด้วย”

แต่ทว่าความกังวลก็ยังคงมีอยู่

แต่ในขณะที่ชาวอียิปต์จำนวนมากเริ่มหันมาสนใจในการขุด และการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ชาวอียิปต์อีกหลายคนก็กังวลว่าผู้คนเหล่านั้นจะตกเป็นเป้าหมาย และถูกกล่าวหาว่ากระทำการฉ้อโกงที่ปราศจากกฎระเบียบที่เหมาะสม โดยกฎหมายระบุไว้ว่ากิจกรรมใดบ้างที่สามารถทำได้อย่างถูกกฎหมาย ซึ่งในข้อกฎหมายดังกล่าวยังคงไม่มีการระบุถึงกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลนั้นในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน อ้างอิงจากผู้เชี่ยวชาญ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้