เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เป้าหมายต่อไปของ Bitcoin อาจอยู่ระหว่าง $75K ถึง $306K

การวิจัยของ Kraken นั้นใช้การย้อนอ่านข้อมูลความเป็นไปของกราฟ Bitcoin (BTC) ในอดีต และนั่นทำให้เห็นภาพที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเติบโตของ Bitcoin ในปี 2021

Photo 1611462985358 60D3498E0364

แพลตฟอร์มการซื้อขาย Kraken ได้ออกมาทำการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin (BTC) โดยมองฐานข้อมูลของพวกเขาย้อนหลังไปถึงปี 2011 ซึ่งสิ่งที่พวกเขาค้นพบชี้ให้เห็นว่าราคาเหรียญอาจทยานขึ้นไปอยู่ในจุดสูงสุดครั้งใหม่ โดยความน่าจะเป็นนี้บ่งบอกว่าระดับราคาจะอยู่ระหว่างช่วง $75,000 ถึง $ 306,000 เลยทีเดียว

จากการอ่านกราฟการเติบโตของลอการิทึม หรือกราฟที่ใช้แกนราคาเป็นการเปลี่ยนแปลงแบบคิดเป็นเปอร์เซนต์ที่เชื่อมต่อทั้งจุดสูงสุด และจุดต่ำสุดในอดีต การที่ราคาเหรียญเดินทางไปแตะที่ระดับ 75,000 ดอลลาร์จะส่งสัญญาณการเข้าสู่ดินแดนที่มีอัตราการซื้อมากเกินไปของ Bitcoin ซึ่งถือเป็นการสิ้นสุด Bull Run ในรอบปัจจุบัน

“จากวัฎจักรก่อนหน้านี้ Bitcoin มีแนวโน้มที่จะมีราคาแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะเข้าสู่แนวต้านพาราโบลาและการไปเหยียบพิกัดแนวต้านนั้นจะส่งสัญญาณถึงการสิ้นสุดวัฏจักรของตลาดกระทิงครั้งที่สี่”

ซึ่งการใช่การวิเคราะห์ราคาแบบย้อนกลับไปมองแนวโน้มในอดีตทำให้เกิดการคาดการณ์ที่ทั้งแม่นยำ และชัดเจนยิ่งขึ้น โดยจากข้อมูลยังชี้ให้เห็นว่าหาก BTC ยังคงดำเนินต่อไปตามเส้นโค้งการเติบโตในปัจจุบัน และเข้าสู่การย้อนกลับที่คล้ายกับการล่มสลายของตลาดก่อนหน้านี้จุดต่ำสุดของราคาครั้งถัดไปจะอยู่ที่ประมาณ 30,000 ดอลลาร์

ทั้งนี้จากจุดต่ำสุดที่นำเสนอไว้ในย่อหน้าข้างต้น นั่นทำให้สามารถพยายามคาดการณ์เกี่ยวกับจุดสูงสุดของตลาดถัดไปซึ่งขึ้นอยู่กับขอบเขตของการย้อนกลับ

หาก Bitcoin กลับมา 70% ในรอบปัจจุบัน ราคาเหรียญจะต้องไปถึงจุดสูงสุดที่ 102,000 ดอลลาร์เพื่อที่จะแตะจุดต่ำสุดดังกล่าวข้างต้นที่ 30,000 ดอลลาร์

ในทำนองเดียวกันความผิดพลาด 90% จะทำให้อันดับสูงสุดถัดไปอยู่ที่ที่ 306,000ดอลลาร์ ในขณะที่การลดลง 86% ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยของ Market cycles รอบก่อนหน้านี้บ่งบอกถึงจุดสูงสุดของตลาดที่กำลังจะเกิดขึ้นที่ราคา 221,000 ดอลลาร์ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม การมองย้อนไปดูประวัติศาสตร์สกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 นี้ ได้ชี้ให้เห็นว่า ณ ปัจจุบัน Bitcoin ยังคง“ ห่างไกล” จุดสูงสุดของวัฎจักรรอบนี้อยู่มาก

นอกจากนี้การเจาะลึกข้อมูลในอดีตอีกครั้งไตรมาสแรกของปี 2021 นั้นทำให้เราได้รับข้อพิสูจน์แล้วว่านี่เป็นไตรมาสที่สามที่มีผลการดำเนินงานดีที่สุดในรอบ 12 ปีของ Bitcoin โดยพิจารณาจากเปอร์เซ็นต์ผลตอบแทน และความผันผวนต่อปี เพราะในอดีตที่ผ่าน ๆ มา เดือนมีนาคมเป็นเดือนที่เลวร้ายสำหรับ Bitcoin โดยราคาเหรียญจะแข็งค่าขึ้นเพียงสองครั้งในช่วงเวลานี้ตั้งแต่เริ่มซื้อขาย ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาโดยเฉลี่ยแล้วเดือนกุมภาพันธ์เติบโตต่ำกว่า 11%

รายงานยังระบุด้วยว่าขณะนี้ Bitcoin กำลังมาแรงในลักษณะใกล้เคียงกับไตรมาสแรกของปี 2013 ซึ่งเป็น Q1 ที่มีผลประกอบการมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเหรียญ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก