เป้าหมายต่อไปของ Bitcoin อาจอยู่ระหว่าง $75K ถึง $306K

การวิจัยของ Kraken นั้นใช้การย้อนอ่านข้อมูลความเป็นไปของกราฟ Bitcoin (BTC) ในอดีต และนั่นทำให้เห็นภาพที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเติบโตของ Bitcoin ในปี 2021

Photo 1611462985358 60D3498E0364

แพลตฟอร์มการซื้อขาย Kraken ได้ออกมาทำการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin (BTC) โดยมองฐานข้อมูลของพวกเขาย้อนหลังไปถึงปี 2011 ซึ่งสิ่งที่พวกเขาค้นพบชี้ให้เห็นว่าราคาเหรียญอาจทยานขึ้นไปอยู่ในจุดสูงสุดครั้งใหม่ โดยความน่าจะเป็นนี้บ่งบอกว่าระดับราคาจะอยู่ระหว่างช่วง $75,000 ถึง $ 306,000 เลยทีเดียว

จากการอ่านกราฟการเติบโตของลอการิทึม หรือกราฟที่ใช้แกนราคาเป็นการเปลี่ยนแปลงแบบคิดเป็นเปอร์เซนต์ที่เชื่อมต่อทั้งจุดสูงสุด และจุดต่ำสุดในอดีต การที่ราคาเหรียญเดินทางไปแตะที่ระดับ 75,000 ดอลลาร์จะส่งสัญญาณการเข้าสู่ดินแดนที่มีอัตราการซื้อมากเกินไปของ Bitcoin ซึ่งถือเป็นการสิ้นสุด Bull Run ในรอบปัจจุบัน

“จากวัฎจักรก่อนหน้านี้ Bitcoin มีแนวโน้มที่จะมีราคาแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะเข้าสู่แนวต้านพาราโบลาและการไปเหยียบพิกัดแนวต้านนั้นจะส่งสัญญาณถึงการสิ้นสุดวัฏจักรของตลาดกระทิงครั้งที่สี่”

ซึ่งการใช่การวิเคราะห์ราคาแบบย้อนกลับไปมองแนวโน้มในอดีตทำให้เกิดการคาดการณ์ที่ทั้งแม่นยำ และชัดเจนยิ่งขึ้น โดยจากข้อมูลยังชี้ให้เห็นว่าหาก BTC ยังคงดำเนินต่อไปตามเส้นโค้งการเติบโตในปัจจุบัน และเข้าสู่การย้อนกลับที่คล้ายกับการล่มสลายของตลาดก่อนหน้านี้จุดต่ำสุดของราคาครั้งถัดไปจะอยู่ที่ประมาณ 30,000 ดอลลาร์

ทั้งนี้จากจุดต่ำสุดที่นำเสนอไว้ในย่อหน้าข้างต้น นั่นทำให้สามารถพยายามคาดการณ์เกี่ยวกับจุดสูงสุดของตลาดถัดไปซึ่งขึ้นอยู่กับขอบเขตของการย้อนกลับ

หาก Bitcoin กลับมา 70% ในรอบปัจจุบัน ราคาเหรียญจะต้องไปถึงจุดสูงสุดที่ 102,000 ดอลลาร์เพื่อที่จะแตะจุดต่ำสุดดังกล่าวข้างต้นที่ 30,000 ดอลลาร์

ในทำนองเดียวกันความผิดพลาด 90% จะทำให้อันดับสูงสุดถัดไปอยู่ที่ที่ 306,000ดอลลาร์ ในขณะที่การลดลง 86% ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยของ Market cycles รอบก่อนหน้านี้บ่งบอกถึงจุดสูงสุดของตลาดที่กำลังจะเกิดขึ้นที่ราคา 221,000 ดอลลาร์ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม การมองย้อนไปดูประวัติศาสตร์สกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 นี้ ได้ชี้ให้เห็นว่า ณ ปัจจุบัน Bitcoin ยังคง“ ห่างไกล” จุดสูงสุดของวัฎจักรรอบนี้อยู่มาก

นอกจากนี้การเจาะลึกข้อมูลในอดีตอีกครั้งไตรมาสแรกของปี 2021 นั้นทำให้เราได้รับข้อพิสูจน์แล้วว่านี่เป็นไตรมาสที่สามที่มีผลการดำเนินงานดีที่สุดในรอบ 12 ปีของ Bitcoin โดยพิจารณาจากเปอร์เซ็นต์ผลตอบแทน และความผันผวนต่อปี เพราะในอดีตที่ผ่าน ๆ มา เดือนมีนาคมเป็นเดือนที่เลวร้ายสำหรับ Bitcoin โดยราคาเหรียญจะแข็งค่าขึ้นเพียงสองครั้งในช่วงเวลานี้ตั้งแต่เริ่มซื้อขาย ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาโดยเฉลี่ยแล้วเดือนกุมภาพันธ์เติบโตต่ำกว่า 11%

รายงานยังระบุด้วยว่าขณะนี้ Bitcoin กำลังมาแรงในลักษณะใกล้เคียงกับไตรมาสแรกของปี 2013 ซึ่งเป็น Q1 ที่มีผลประกอบการมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเหรียญ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น