ที่อยู่ Bitcoin ที่มีมูลค่ามากกว่า 1 ล้านเหรียญ เพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ

การพุ่งขึ้นของราคา Bitcoin ได้ทำให้เหล่านักขุดดั้งเดิมนั้นเกิดผลกำไรอย่างมหาศาล และนั่นเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Wallet ที่มีมูลค่ามากกว่า 1 ล้านเหรียญ โตกว่า 150%

Photo 1579014134953 1580D7F123F3

นี่ถือเป็นข่าวดีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่สำหรับใครหลาย ๆ คน เมื่อ Bitcoin (BTC) ได้มอบของขวัญให้กับผู้เชี่ยวชาญ นักลงทุน และผู้ค้าทั้งหลายในช่วงต้นคริสต์มาสด้วยการก้าวข้ามขีดจำกัดที่ $22,000 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยการเพิ่มขึ้นของราคานี้ทำให้พื้นที่ Crypto ต่างมีรอยยิ้มกันถ้วนหน้า เนื่องจากมีการหมุนเวียนอยู่ที่ประมาณ $ 22,900 ณ ขณะที่เขียนบทความนี้ อ้างอิงราคาตาม CoinMarketCap

แต่ทว่า ข่าวที่น่าปิติยังไม่หมดแค่นี้ เพราะเว็บไซต์ผู้วิเคราะห์ข้อมูลด้านสกุลเงิน Crypto อย่าง Glassnode ได้ออกมาบ่งชี้ถึงอีกมุมที่น่าสนใจซึ่งเกิดขึ้นพร้อมกับการพุ่งขึ้นของราคา Bitcoin ในครั้งนี้ โดยพวกเขานั้นสังเกตเห็นว่าที่อยู่ของ BTC Walletที่มีมูลค่ามากกว่า 1ล้านดอลลาร์นั้นเพิ่มขึ้น 150% กลายเป็นจำนวนทั้งสิ้น 66,540 ที่อยู่ ดังที่ผู้ให้บริการข้อมูล onchain รายนี้ระบุในทวิตเตอร์ว่า


“จำนวนที่อยู่ Bitcoin ที่ถือครองอย่างน้อย $1M USD ได้ก้าวกระโดดขึ้นอย่างน่าตกใจ โดยเพิ่มขึ้นถึง 150% กลายเป็น 66,540 ที่อยู่ แล้วทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ? ก็เพราะการที่ BTC ซึ่งมีมูลค่าทยานขึ้นไปมากกว่า 20,000ดอลลาร์ได้เปลี่ยนที่อยู่ของเหล่านักขุดในยุคแรกเริ่มทั้งหมด (รางวัลบล็อก 50 BTC ที่ไม่ได้ใช้หรือสูญหาย) ให้กลายไปเป็นที่อยู่ของเศรษฐีเงินล้าน”

สถิติเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าหลังจากที่ราคา Bitcoin พุ่งทะลุเพดาน และทะลุ 20,000ดอลลาร์ไปนั้น ทำให้ที่อยู่ BTC ของเหล่าสายขุดที่มีอยู่แล้วก่อนหน้านี้จะถูกแปรเปลี่ยนเป็นกระเป๋าเงินของเศรษฐีทันที

ความกลัวทำให้ BTC ฝ่าทะลุแนวต้านไปได้

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา BTC นั้นพยายามเหลือเกินที่ข้ามผ่านราคาสูงสุดตลอดกาล (ATH) ที่ 20,000 ดอลลาร์ แต่ทว่าฝันในครั้งนั้นก็มักจะถูกระงับโดยพลังของผู้ทำกำไรที่คอยแต่จะผลักดันราคาลงไป

แต่ทว่า สุดท้ายแล้วเรื่องนี้ก็ดำเนินมาในทิศทางที่แตกต่างออกไปตามคำแนะนำของนักวิเคราะห์ด้าน Cryptocurrency อย่างWilly Woo ซึ่งเขาระบุว่าสาเหตุที่อยู่เบื้องหลังการวิ่งของ Bitcoin ในปัจจุบันเกิดจาก “FOMO” ที่ย่อมาจากคำว่า Fear Of Missing Out หรือความกลัวที่จะพลาดโอกาสอะไรบางอย่างไป ยกตัวอย่างเช่น ความกลัวที่จะตกข่าว กลัวที่จะไม่รู้เท่าที่คนอื่นรู้ ความไม่อยากตกกระแส หรือตกเทรนด์ จำนวนมหาศาลที่ก่อตัวขึ้นในตลาดซึ่งมีอำนาจเหนือเหล่าผู้เก็งกำไร

นักลงทุนสถาบันนั้นถือเป็นผู้ที่รับผลประโยชน์จากกระแส FOMO ไปแบบเต็ม ๆ เนื่องจากพวกเขาคลั่งไคล้การลงทุนอยู่แล้ว และเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาพวกเขาซื้อ Bitcoin มูลค่า 334.7 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาแค่หนึ่งสัปดาห์เท่านั้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน