จำนวนที่อยู่ Bitcoin ที่ขาดทุนอยู่ในระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือน

เหล่านักลงทุน Bitcoin ที่พลั้งพลาดเข้าสู่ตลาดในช่วงที่อยู่จุดพีค หรือที่เรียกว่าติดดอย กำลังได้พบความสุขอย่างที่ไม่เคยได้มาก่อน โดยพวกเขาสามารถลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง หลังจากราคาของ BTC กำลังพุ่งทยานสู่ 50,000 ดอลลาร์

Photo 1473993702977 1706A7F23164

จำนวนที่อยู่กระเป๋าสตางค์ของสกุลเงินดิจิทัลประเภทแรกของโลกอย่าง Bitcoin (BTC) ทั้งหมดที่มีสถานะ “ขาดทุน” กำลังอยู่ที่ระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนตามที่ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลชื่อดัง Glassnode ได้เปิดเผย โดยจำนวนที่อยู่ที่มีการขาดทุนอย่างหนักนั้นจะเป็นเหล่าที่อยู่ Bitcoin ที่ได้เข้าซื้อหรือรับ Bitcoinในช่วงที่สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำนี้มีราคาแทบจะสูงที่สุด โดยมูลค่าราคาของ Bitcoin ที่พวกเขาถือนั้นสูงกว่าส่วนหนึ่งของราคาปัจจุบันของมันมากพอสมควรเลยทีเดียว


สถานการณ์ที่ทำให้ผู้คนได้ลืมตาอ้าปาก

ที่อยู่กระเป๋าสตางค์ทั้งหลายมักจะจมดิ่งสู่ความสูญเสียเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันของโมเมนตัมราคาท่ามกลางตลาดกระทิงที่กำลังดำเนินอยู่ โดยจากข้อมูลของ Glassnode จำนวนที่อยู่กระเป๋าเงิน Bitcoin ที่ขาดทุนอยู่ที่ประมาณ 330,817.774 ใบ อ้างอิงตามค่าเฉลี่ยการเคลื่อนไหวที่ 7 วัน และได้รับการสำรวจ ณ ขณะที่ราคา BTC ลดลงไป 1.73% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเป็น 47,074.18 ดอลลาร์ต่อเหรียญ และข้อมูลนี้บอกเป็นนัยว่าผู้คนจำนวนมากได้รับผลกำไรมากกว่าการขาดทุน ณ วันนี้

และแม้ในอนาคตอาจจะมีสัญญาณการครอบครองตลาด Bitcoin โดยสถานะหมี (ตลาดขาลง) แต่สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาดยังคงบันทึกเหตุการณ์สำคัญของข้อมูลออนไลน์ในเชิงบวกอย่างต่อเนื่อง ปริมาณธุรกรรมเฉลี่ยของเหรียญยังแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 ปีที่ 1,188.31 ดอลลาร์ อีกด้วย


ความสำเร็จของการก้าวเข้าสู่ ATH ใหม่

ก่อนที่ตลาดหมีจะเข้าครอบครองตลาด Bitcoin ได้ทะยานขึ้นสู่จุดสูงสุดตลอดกาล (All-time High – ATH) ครั้งใหม่ในช่วงสุดสัปดาห์โดยทะลุระดับ 49,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรก ซึ่งกระแสดังกล่าวเป็นผลพวงมาจากข่าวของบริษัทย่อยของ Morgan Stanley ที่รู้จักกันในชื่อ Counterpoint Global ได้วางแผนที่จะใช้ Bitcoin ด้วยเงินที่มีทั้งหมด

การพุ่งทยานของราคา Bitcoin ที่ทลายจุดATH ซ้ำไปซ้ำมาอย่างต่อเนื่อง อาจเนื่องมาจาก HODLers หรือนักลงทุนแบบถือยาวบางรายได้รับผลกำไรมหาศาลจากฤดูกาล Bull run อันแสนแปลกประหลาดในรอบนี้ โดยเป้าหมายราคาของ Bitcoin นั้นถูกตั้งไว้ในราคาที่ 50,000 ดอลลาร์ ที่แม้จะดูสูงมากหากมองจากปีก่อน ๆ แต่ทว่ามันกลับดูเป็นไปได้มากขึ้นกว่าเดิมมาก และอาจจะก้าวข้ามได้มากกว่านี้อีก เพราะเมื่อมีนักลงทุนสถาบันหลักจำนวนมากขึ้นที่ไหลเข้ามาในวังวนของ Bitcoin นั่นทำให้โอกาสที่สกุลเงินดิจิทัลจะแซงหน้าผลกำไรในปีที่ผ่านมานั้นสูงมากขึ้นไปอีก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน