Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

หลังจากจาก CEO ของ JPMorgan อย่าง Jamie Dimon ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่ออุตสหากรรมคริปโต ซึ่งเขานั้นมองว่าสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) นั้นไร้ค่า นั้นก็ได้ทำให้มหาเศรษฐีชื่อก้องโลกถึง 2 ราย ที่หนุน Bitcoin ไม่สามารถอยู่เฉยได้อีกต่อไป และกระโจนเข้ามาปกป้องสกุลเงินดังกล่าวนี้แทบจะทันที

ปัจจัยที่ทำให้นักลงทุนแห่กันหนุน Bitcoin

Barry Sternlicht ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งของ Starwood Capital Group บริษัทด้านการลงทุนสัญชาติมะกัน ได้กล่าวถึงเหตุผลที่ทำให้เขาเลือกถือ BTC มากกว่าที่จะถือครองทองคำในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับรายการ Squawk Box ทางช่อง CNBC เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยเขากล่าวอย่างชัดเจนว่า จริง ๆ แล้วทองคำนั้น “ไร้ค่า” และเขาเลือกถือครอง Bitcoin (BTC) เพราะทุกรัฐบาลใน “ซีกโลกตะวันตก” กำลังแห่กันพิมพ์เงินในจำนวนที่ไม่มีที่สิ้นสุด

โดย Sternlicht นั้นเป็นชายผู้ได้รับการคาดการณ์ว่าจะมีรายได้สุทธิประมาณ 4.4 พันล้านดอลลาร์ และตัวเขานั้นเป็นที่รู้จักจากการลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ผ่าน Starwood Capital Group บริษัทการลงทุนของเขาเองซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1991 โดยปัจจุบันบริษัทดังกล่าวมีทรัพย์สินภายใต้การบริหาร (Assets Under Management – AUM) มูลค่าประมาณ 9.5 หมื่นล้านดอลลาร์

ทั้งนี้ ในระหว่างการสัมภาษณ์ Sternlicht ได้ถูกถามถึงความกังขาที่มีต่อ Bitcoin ของ Jamie Dimon ผู้เป็น CEO ของ JPMorgan ที่ได้ย้ำชัดว่า BTC “ไร้ค่า” มากแค่ไหน ซึ่งเขาได้ตอบคำถามดังกล่าวเอาไว้ว่า

Barry Sternlicht ผู้ร่วมก่อตั้งของ Starwood Capital Group กล่าวหนุน Bitcoin
Barry Sternlicht ผู้ร่วมก่อตั้งของ Starwood Capital Group

“ทองคำก็ไร้ค่าเช่นกัน เงินก็เช่นกัน ฉันหมายความว่ามันมีประโยชน์ทางอุตสาหกรรมบ้างแต่ก็เล็กน้อย เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin ก็เพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ”

แม้ Bitcoin จะดูดี แต่ Ethereum ดีกว่าเยอะ!

แม้จะชื่นชอบ BTC มากกว่าทองคำ แต่ทว่า Sternlicht นั้นมองว่าคุณสมบัติบางประการของมันกลายเป็นข้อจำกัดที่ทำให้มันไม่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งระหว่างที่เขากล่าวสนับสนุน Bitcoin เขาก็ยกย่อง Ethereum ไปพร้อม ๆ กัน

“Bitcoin เป็นเหรียญที่โง่เขลา มันไม่มีวัตถุประสงค์ที่แท้จริงอื่นใดนอกจากการเก็บรักษามูลค่า และมีความผันผวนอย่างบ้าคลั่ง ดังนั้นสำหรับ Ether ที่ฉันเองก็เป็นมันของบางส่วน มันเป็น Bitcoin ที่ตั้งโปรแกรมได้ และมีเหรียญอื่น ๆ มากมายที่สร้างขึ้นบนระบบนั้น”

ในทำนองเดียวกัน Mark Cuban เจ้าของ Dallas Mavericks ซึ่งมีรายได้สุทธิ 4.3 พันล้านดอลลาร์ ก็ได้สะท้อนความรู้สึกที่คล้ายคลึงกันกับ Sternlicht เมื่อเขาได้ให้สัมภาษณ์กับรายการ CNBC Make IT ในวันพุธที่ผ่านมา (13 ตุลาคม) โดย Cuban ก็กล่าวว่า BTC นั้น “ดีกว่าทองคำ” ก่อนที่จะกล่าวต่อไปว่าเขาเองคิดว่า Ethereum มี “ข้อดีมากที่สุด” แล้วในมุมมองของการลงทุน

คริปโตยังไม่ใช่ตัวเลือกหลักของทุกคน

แม้ความเห็นข้างต้นของมหาเศรษฐีทั้งสองจะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่มหาเศรษฐีทุกคนจะตบเท้าเข้าสู่โลกของ Crypto และหนุน Bitcoin โดยนอกจาก Jamie Dimon ที่จะไม่ถูกใจเหรียญเหล่านี้แล้ว ทาง Larry Fink ผู้เป็นประธานของ BlackRock บริษัทผู้จัดการสินทรัพย์รายใหญ่ที่สุดของโลกซึ่งมี AUM ทั้งสิ้น $9.4 ล้านล้าน ได้กล่าวว่าเขา “น่าจะอยู่ในค่ายของ Jamie Dimon มากกว่า”

Larry Fink ประธานของ Blackrock ไม่หนุน Bitcoin
Larry Fink ประธานของ BlackRock

“ผมไม่ใช่นักเรียนของ Bitcoin และไม่รู้หรอกว่ามันจะไปทิศทางไหน ดังนั้นผมจึงไม่สามารถบอกคุณได้ว่ามูลค่าของมันมันจะสูงถึง $80K หรือหล่นมาแตะ 0 ดอลลาร์ แต่ผมเชื่อว่ามีบทบาทอย่างมากสำหรับสกุลเงินดิจิทัล”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว