เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Limestone เมืองอัจฉริยะที่ถูกขับเคลื่อนด้วย Blockchain กำลังจะสร้างสกุลเงินของตัวเอง

โครงการ Smart City สัญชาติสิงคโปร์ภายในเมืองหลวงกัมพูชาที่ใช้บล็อกเชนเป็นตัวขับเคลื่อนกำลังวางแผนผลิตโทเค็นเพื่อนำไปใช้สำหรับการแลกเปลี่ยน Crypto ที่จะเกิดขึ้นในเมืองล้ำ ๆ แห่งนี้

Photo 1559933498 C081483Cc426

Limestone Network ซึ่งเป็นโครงการ Blockchain ที่ตั้งอยู่ในสิงคโปร์สำหรับการสร้างเมืองอัจฉริยะได้ประกาศว่าพวกเขากำลังสร้างโทเค็น LIMEX ของพวกเขาและนำขึ้นบนแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแดนค่าปรับอย่าง Bitrue เพื่อการค้าขาย

Limex

ตามรายงาน LIMEX นั้นจะเป็นการบูรณาการเข้ากับแอปพลิเคชั่นของสมาร์ทซิตี้แห่งนี้ทั้งหมด เช่น การจัดการสินทรัพย์ การใช้งานในห้างสรรพสินค้า การชำระเงิน บริการทางการเงิน การขนส่ง ที่จอดรถ รวมไปถึงด้านความบันเทิง เพื่อที่จะสร้างระบบนิเวศอันชาญฉลาดในเมืองแห่งนี้

ใช้ประโยชน์จาก Blockchain สำหรับการจัดการข้อมูล และความเป็นส่วนตัว

เครือข่าย Limestone เริ่มต้นด้วยการพัฒนาพื้นที่ส่วนตัวขนาด 100 ไร่ภายในพนมเปญเมืองหลวงของกัมพูชา พวกเขาวางแผนไว้ว่าจะต้องมีผู้เช่ารวม 10,000 ราย และประชากรรายวันประมาณ 190,000 คน

Limestone Network ได้นำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้เพื่อรวบรวมข้อมูลผ่านทุกจุดที่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้อยู่อาศัยในชีวิตประจำวันโดยไม่บุกรุกความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภคแต่อย่างใด พวกเขายังคงคาดหวังว่าสิ่งนี้จะทำให้พวกเข้ามีความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับฟังก์ชั่นของเมืองมากขึ้นซึ่งรวมถึงความเข้าใจในการจราจรบนถนน การใช้พลังงาน การใช้น้ำและการเคลื่อนไหวของผู้อยู่อาศัยเป็นต้น

นอกจากนี้แล้วตัวโครงการเองยังวางแผนที่นำพันธมิตรทางการค้าแบบ Third-party เขามาเพื่อเสริมสร้างระบบนิเวศในภายหลังด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริการยานพาหนะผ่านทางแอปพลิเคชัน อย่าง Telcos หรือเหล่าสถาบันการเงินต่าง ๆ

คืนพลังสู่ผู้ใช้งานด้วย Blockchain

Limestone นั้นจัดเป็นเครือข่ายที่คำนึงถึงการได้รับอนุญาตจากผู้ใช้งานเป็นหลัก กล่าวคือ พวกเขาให้ผู้บริโภคจัดการความยินยอมสำหรับการเข้าถึงข้อมูล และการใช้งาน โดยเหล่าผู้ให้บริการ รวมไปถึงร้านค้าในเมืองสุดล้ำแห่งนี้นั้นต้องขอข้อมูลผ่าน Smart Contract แบบส่วนตัวก่อนจึงจะสามารถยืนยันตัวตนของผู้บริโภค

Eddie Lee
Eddie Lee ผู้ร่วมก่อตั้ง และผู้จัดการของ Limestone Network

Eddie Lee ผู้ร่วมก่อตั้ง และผู้จัดการของ Limestone Network กล่าวว่า

“ความงามของ Blockchain คือความสามารถในการทำให้อำนาจกลับคืนสู่ผู้บริโภค”

นอกจากนี้การเราที่สามารถเลือกป้องกันหรือเปิดเผยข้อมูลบนเครือข่ายต่าง ๆ ยังขจัดความจำเป็นของการมีตัวกลาง เช่น หน่วยงานระหว่างผู้ให้บริการและผู้บริโภค ซึ่งการประหยัดค่าใช้จ่ายเหล่านี้ก็เป็นผลต่อต่อเหล่าผู้บริโภคอีกเช่นกัน

ภายในเมือง Limestone ยังมีแอปพลิเคชันมือถือที่จะคอยเป็นส่วนประสานงานสำหรับผู้อยู่อาศัยในการลงทะเบียนสำหรับหนังสือเดินทางดิจิทัล เมื่อตัวตนของพวกเขาได้รับการตรวจสอบหลังจากคัดกรองฐานข้อมูลทั่วโลกแล้ว พวกเขาจะได้รับการเข้าถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่นการชำระเงินดิจิทัล การสร้างการเข้าถึงแอปพลิเคชันสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและอื่น ๆ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต