Limestone เมืองอัจฉริยะที่ถูกขับเคลื่อนด้วย Blockchain กำลังจะสร้างสกุลเงินของตัวเอง

โครงการ Smart City สัญชาติสิงคโปร์ภายในเมืองหลวงกัมพูชาที่ใช้บล็อกเชนเป็นตัวขับเคลื่อนกำลังวางแผนผลิตโทเค็นเพื่อนำไปใช้สำหรับการแลกเปลี่ยน Crypto ที่จะเกิดขึ้นในเมืองล้ำ ๆ แห่งนี้

Limestone Network ซึ่งเป็นโครงการ Blockchain ที่ตั้งอยู่ในสิงคโปร์สำหรับการสร้างเมืองอัจฉริยะได้ประกาศว่าพวกเขากำลังสร้างโทเค็น LIMEX ของพวกเขาและนำขึ้นบนแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแดนค่าปรับอย่าง Bitrue เพื่อการค้าขาย

ตามรายงาน LIMEX นั้นจะเป็นการบูรณาการเข้ากับแอปพลิเคชั่นของสมาร์ทซิตี้แห่งนี้ทั้งหมด เช่น การจัดการสินทรัพย์ การใช้งานในห้างสรรพสินค้า การชำระเงิน บริการทางการเงิน การขนส่ง ที่จอดรถ รวมไปถึงด้านความบันเทิง เพื่อที่จะสร้างระบบนิเวศอันชาญฉลาดในเมืองแห่งนี้

ใช้ประโยชน์จาก Blockchain สำหรับการจัดการข้อมูล และความเป็นส่วนตัว

เครือข่าย Limestone เริ่มต้นด้วยการพัฒนาพื้นที่ส่วนตัวขนาด 100 ไร่ภายในพนมเปญเมืองหลวงของกัมพูชา พวกเขาวางแผนไว้ว่าจะต้องมีผู้เช่ารวม 10,000 ราย และประชากรรายวันประมาณ 190,000 คน

Limestone Network ได้นำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้เพื่อรวบรวมข้อมูลผ่านทุกจุดที่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้อยู่อาศัยในชีวิตประจำวันโดยไม่บุกรุกความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภคแต่อย่างใด พวกเขายังคงคาดหวังว่าสิ่งนี้จะทำให้พวกเข้ามีความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับฟังก์ชั่นของเมืองมากขึ้นซึ่งรวมถึงความเข้าใจในการจราจรบนถนน การใช้พลังงาน การใช้น้ำและการเคลื่อนไหวของผู้อยู่อาศัยเป็นต้น

นอกจากนี้แล้วตัวโครงการเองยังวางแผนที่นำพันธมิตรทางการค้าแบบ Third-party เขามาเพื่อเสริมสร้างระบบนิเวศในภายหลังด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริการยานพาหนะผ่านทางแอปพลิเคชัน อย่าง Telcos หรือเหล่าสถาบันการเงินต่าง ๆ

คืนพลังสู่ผู้ใช้งานด้วย Blockchain

Limestone นั้นจัดเป็นเครือข่ายที่คำนึงถึงการได้รับอนุญาตจากผู้ใช้งานเป็นหลัก กล่าวคือ พวกเขาให้ผู้บริโภคจัดการความยินยอมสำหรับการเข้าถึงข้อมูล และการใช้งาน โดยเหล่าผู้ให้บริการ รวมไปถึงร้านค้าในเมืองสุดล้ำแห่งนี้นั้นต้องขอข้อมูลผ่าน Smart Contract แบบส่วนตัวก่อนจึงจะสามารถยืนยันตัวตนของผู้บริโภค

Eddie Lee ผู้ร่วมก่อตั้ง และผู้จัดการของ Limestone Network

Eddie Lee ผู้ร่วมก่อตั้ง และผู้จัดการของ Limestone Network กล่าวว่า

“ความงามของ Blockchain คือความสามารถในการทำให้อำนาจกลับคืนสู่ผู้บริโภค”

นอกจากนี้การเราที่สามารถเลือกป้องกันหรือเปิดเผยข้อมูลบนเครือข่ายต่าง ๆ ยังขจัดความจำเป็นของการมีตัวกลาง เช่น หน่วยงานระหว่างผู้ให้บริการและผู้บริโภค ซึ่งการประหยัดค่าใช้จ่ายเหล่านี้ก็เป็นผลต่อต่อเหล่าผู้บริโภคอีกเช่นกัน

ภายในเมือง Limestone ยังมีแอปพลิเคชันมือถือที่จะคอยเป็นส่วนประสานงานสำหรับผู้อยู่อาศัยในการลงทะเบียนสำหรับหนังสือเดินทางดิจิทัล เมื่อตัวตนของพวกเขาได้รับการตรวจสอบหลังจากคัดกรองฐานข้อมูลทั่วโลกแล้ว พวกเขาจะได้รับการเข้าถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่นการชำระเงินดิจิทัล การสร้างการเข้าถึงแอปพลิเคชันสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและอื่น ๆ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่