Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

บังกลาเทศจะมีบริการการโอนเงินผ่านระบบ Blockchain เป็นครั้งแรก

ชาวบังกลาเทศต้องร้องเฮ เพราะล่าสุดธนาคาร Standard Chartered ได้เปิดบริการโอนเงินข้ามพรมแดนให้ชาวบังกลาเทศที่ทำงานไกลบ้านสามารถโอนรายได้ของพวกเขากลับบ้านเกิดได้เป็นครั้งแรกแล้ว

Bangladesh Flag

ชาวบังกลาเทศที่อาศัยอยู่ในแถบเอเชียใต้ จะมีระบบการโอนเงินด้วยเทคโนโลยี Blockchain เป็นครั้งแรก โดยระบบนี้จะช่วยให้ชาวบังกลาเทศที่อาศัยอยู่ในมาเลเซียสามารถโอนเงินค่าจ้างส่งกลับไปยังประเทศบ้านเกิดของตนได้ทันที

ตามรายงานจาก The Business Standard กล่าวว่า บริษัทผู้ให้บริการด้านการธนาคารแห่งชาติของอังกฤษอย่าง ธนาคาร Standard Chartered ได้เปิดตัวบริการโอนเงินข้ามพรมแดนด้วยเทคโนโลยี Blockchain สำหรับชาวบังกลาเทศ

ความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นได้จากตัวคนเดียว

Standard Chartered ได้ทำการพัฒนาบริการการโอนเงินร่วมกับแพลตฟอร์มธนาคารบนมือถืออย่าง“bKash” ผู้ให้บริการการโอนเงินของบังกลาเทศและ “Valyou” ผู้ให้บริการการโอนเงินของมาเลเซีย โดยใช้เทคโนโลยี Blockchain ของ Ant Group ซึ่งเป็นหน่วยงานทางการเงินของกลุ่มบริษัทในเครือ Alibaba Group บริษัทสุดเลื่องชื่อแห่งประเทศจีน

Ant Group ซึ่งมีชื่อเดิมว่า Ant Financial ได้แต่งตั้ง Standard Chartered ให้เป็นธนาคารพันธมิตรหลักในปี 2561 ซึ่งมีเป้าหมายในการทำระบบการโอนเงินแบบ Blockchain รูปแบบใหม่

ในขณะที่บริการการโอนเงินผ่านระบบ Blockchain สำหรับชาวบังกลาเทศนั้นยังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการทดสอบระบบ แต่ธนาคารได้วางแผนที่จะเปิดตัวระบบการให้บริการในเร็ว ๆ นี้ สำหรับลูกค้า Valyou และ bKash ซึ่งภายหลังจากการบริการดังกล่าวได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ผู้มีรายได้ชาวบังกลาเทศที่ทำงานในมาเลเซียจะสามารถโอนเงินผ่าน Valyou ไปยังผู้ถือกระเป๋าเงิน bKash ในบังกลาเทศได้ทันที

ธนาคาร Standard Chartered จะทำหน้าที่เป็นคนกลางผู้รับ และโอนเงิน รวมถึงเป็นผู้อนุมัติแก่ผู้ที่ต้องการจะใช้บริการการโอนเงินผ่านระบบนี้อีกด้วย

สนับสนุนครอบครัว พร้อมกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

Naser Ezaz Bijoy
Naser Ezaz Bijoy ซีอีโอของธนาคาร Standard Chartered บังกลาเทศ

Naser Ezaz Bijoy ซีอีโอของธนาคาร Standard Chartered บังกลาเทศ กล่าวว่าบริการการโอนเงินเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญของเศรษฐกิจในประเทศบังกลาเทศและยังช่วยสนับสนุนชาวบังกลาเทศหลายล้านครอบครัว เขากล่าวว่า การเปิดตัวของระบบการโอนเงินที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงในทุกๆวันนั้น จะทำให้กระบวนการโอนเงินสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้บริการ

ธนาคารต่างก็หันมาสนใจ Blockchain

ตามที่ Cointelegraph รายงานเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานั้น Standard Chartered ยังตัดสินใจทำธุรกรรมบล็อกเชนครั้งแรกในบังกลาเทศโดยการออกตราสารเครดิต หรือหนังสือค้ำประกันจากธนาคาร สำหรับการซื้อขายระหว่างผู้ผลิตเครื่องแต่งกายและผู้ส่งออกอย่างบริษัท Viyellatex Ltd. และบริษัท Viyellatex Spinning

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023
Mds Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ Covid-19

MDS Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ COVID-19

MDS Mexico บริษัทการแพทย์ของเม็กซิโก ได้เปิดตัวบริการเกี่ยวกับผลทดสอบ Covid-19 โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวินิจฉัยและหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงข้อมูลอีกด้วย
กฎหมาย Fintech

การร่างกฎหมาย fintech เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประเทศในทวีปแอฟริกาเติบโตมากขึ้น

กฎหมาย fintech ในประเทศต่าง ๆ ในทวีปแอฟริกากลายเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ทำให้หลายประเทศอาจเป็นม้ามืดในอนาคต
ธนาคารกลางจอร์เจีย

ธนาคารกลางจอร์เจียคาด สกุลเงินดิจิทัลจะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงปีหน้า

ธนาคารกลางจอร์เจียกำลังเดินหน้าพัฒนา CBDC และคาดว่าธนาคาร CBDC จะเริ่มเห็นเป็นรูปธรรมในช่วงปีหน้า