เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บังกลาเทศจะมีบริการการโอนเงินผ่านระบบ Blockchain เป็นครั้งแรก

ชาวบังกลาเทศต้องร้องเฮ เพราะล่าสุดธนาคาร Standard Chartered ได้เปิดบริการโอนเงินข้ามพรมแดนให้ชาวบังกลาเทศที่ทำงานไกลบ้านสามารถโอนรายได้ของพวกเขากลับบ้านเกิดได้เป็นครั้งแรกแล้ว

Bangladesh Flag

ชาวบังกลาเทศที่อาศัยอยู่ในแถบเอเชียใต้ จะมีระบบการโอนเงินด้วยเทคโนโลยี Blockchain เป็นครั้งแรก โดยระบบนี้จะช่วยให้ชาวบังกลาเทศที่อาศัยอยู่ในมาเลเซียสามารถโอนเงินค่าจ้างส่งกลับไปยังประเทศบ้านเกิดของตนได้ทันที

ตามรายงานจาก The Business Standard กล่าวว่า บริษัทผู้ให้บริการด้านการธนาคารแห่งชาติของอังกฤษอย่าง ธนาคาร Standard Chartered ได้เปิดตัวบริการโอนเงินข้ามพรมแดนด้วยเทคโนโลยี Blockchain สำหรับชาวบังกลาเทศ

ความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นได้จากตัวคนเดียว

Standard Chartered ได้ทำการพัฒนาบริการการโอนเงินร่วมกับแพลตฟอร์มธนาคารบนมือถืออย่าง“bKash” ผู้ให้บริการการโอนเงินของบังกลาเทศและ “Valyou” ผู้ให้บริการการโอนเงินของมาเลเซีย โดยใช้เทคโนโลยี Blockchain ของ Ant Group ซึ่งเป็นหน่วยงานทางการเงินของกลุ่มบริษัทในเครือ Alibaba Group บริษัทสุดเลื่องชื่อแห่งประเทศจีน

Ant Group ซึ่งมีชื่อเดิมว่า Ant Financial ได้แต่งตั้ง Standard Chartered ให้เป็นธนาคารพันธมิตรหลักในปี 2561 ซึ่งมีเป้าหมายในการทำระบบการโอนเงินแบบ Blockchain รูปแบบใหม่

ในขณะที่บริการการโอนเงินผ่านระบบ Blockchain สำหรับชาวบังกลาเทศนั้นยังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการทดสอบระบบ แต่ธนาคารได้วางแผนที่จะเปิดตัวระบบการให้บริการในเร็ว ๆ นี้ สำหรับลูกค้า Valyou และ bKash ซึ่งภายหลังจากการบริการดังกล่าวได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ผู้มีรายได้ชาวบังกลาเทศที่ทำงานในมาเลเซียจะสามารถโอนเงินผ่าน Valyou ไปยังผู้ถือกระเป๋าเงิน bKash ในบังกลาเทศได้ทันที

ธนาคาร Standard Chartered จะทำหน้าที่เป็นคนกลางผู้รับ และโอนเงิน รวมถึงเป็นผู้อนุมัติแก่ผู้ที่ต้องการจะใช้บริการการโอนเงินผ่านระบบนี้อีกด้วย

สนับสนุนครอบครัว พร้อมกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

Naser Ezaz Bijoy
Naser Ezaz Bijoy ซีอีโอของธนาคาร Standard Chartered บังกลาเทศ

Naser Ezaz Bijoy ซีอีโอของธนาคาร Standard Chartered บังกลาเทศ กล่าวว่าบริการการโอนเงินเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญของเศรษฐกิจในประเทศบังกลาเทศและยังช่วยสนับสนุนชาวบังกลาเทศหลายล้านครอบครัว เขากล่าวว่า การเปิดตัวของระบบการโอนเงินที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงในทุกๆวันนั้น จะทำให้กระบวนการโอนเงินสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้บริการ

ธนาคารต่างก็หันมาสนใจ Blockchain

ตามที่ Cointelegraph รายงานเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานั้น Standard Chartered ยังตัดสินใจทำธุรกรรมบล็อกเชนครั้งแรกในบังกลาเทศโดยการออกตราสารเครดิต หรือหนังสือค้ำประกันจากธนาคาร สำหรับการซื้อขายระหว่างผู้ผลิตเครื่องแต่งกายและผู้ส่งออกอย่างบริษัท Viyellatex Ltd. และบริษัท Viyellatex Spinning

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต