อเมริกันแอร์ไลน์เตรียมใช้ Blockchain พัฒนาระบบ

Winding Tree ประกาศร่วมมือกับอเมริกันแอร์ไลน์เตรียมใช้ Blockchain พัฒนาระบบ ช่วยให้นักท่องเที่ยวเลือกรูปแบบการจองที่พักและการเดินทางได้ตรงใจมากขึ้น

อเมริกันแอร์ไลน์เตรียมใช้ Blockchain พัฒนาระบบ

อุตสาหกรรมการบินยังคงบอบช้ำจากผลกระทบที่ยืดเยื้อของโรค COVID-19 ส่งผลให้ธุรกิจทั่วโลกต้องหยุดชะงัก รวมไปถึงเกิดข้อจำกัดด้านการเดินทางต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น เพื่อพัฒนาให้อุตสาหกรรมนี้ก้าวข้ามอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ ทางแพลตฟอร์มตลาดการท่องเที่ยวแบบ Decentralized บนเครือข่าย Ethereum อย่าง Winding Tree ได้ออกมาประกาศแผนการร่วมมือกันครั้งใหม่กับอเมริกันแอร์ไลน์เตรียมใช้ Blockchain พัฒนาระบบเพื่อช่วยให้นักท่องเที่ยวเลือกรูปแบบการจองที่พัก และ การเดินทางได้ตรงใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นกรณีตัวอย่างที่ดีของอีกหนึ่งความเป็นไปได้ที่เกิดขึ้นจากการใช้ Blockchain

สายการบินสัญชาติอเมริกันรายนี้ถือเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในแถบอเมริกาเหนือที่ให้บริการผู้โดยสารมามากกว่า 95.3 ล้านรายในปี 2020 โดยในปี 2019 ก่อนเกิดการแพร่ระบาดโรค COVID-19 นั้นทางสายการบินมีจำนวนผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการสูงที่สุดในจำนวน 215.2 ล้านราย ซึ่งในเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา สายการบินดังกล่าวประกาศผลกำไรสุทธิในไตรมาสที่ 3 มูลค่ากว่า 169 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ คิดเป็นกำไรต่อหุ้นปรับลด (Diluted Share) 0.25 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งมีรายได้สุทธิรวมกว่า 9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นมาจากไตรมาสที่แล้วถึง 20%

Winding Tree ร่วมมือกับ อเมริกันแอร์ไลน์เตรียมใช้ Blockchain

อเมริกันแอร์ไลน์เตรียมใช้ Blockchain พัฒนาระบบ
source : Winding Tree

การร่วมมือกันในครั้งนี้ ทางสายการบินรายใหญ่ที่สุดแห่งสหรัฐอเมริกาได้ออกมาประกาศว่าลูกค้าของบริษัทจะสามารถเข้าถึงแพลตฟอร์ม Winding Tree เพื่อจองตั๋วเครื่องบิน หรือ จองที่พัก และ บริการอื่น ๆ สำหรับการเดินทาง นอกจากนี้ยังมีสิทธิ์ในการเลือกรูปแบบ และ ความคุ้มค่าของการเดินทางที่เฉพาะตัวอีกด้วย โดย Neil Geurin กรรมการผู้จัดการฝ่ายดิจิทัล และ การจัดจำหน่ายแห่ง American Airlines กล่าวว่า Winding Tree สามารถมอบเพิ่มสะดวกสบายในการจองบริการต่าง ๆ แก่นักท่องเที่ยวได้มากขึ้น

Winding Tree กล่าวว่าแพลตฟอร์มของบริษัทนั้นรองรับการเชื่อมต่อแบบ peer-to-peer ทุกรูปแบบ สามารถอำนวยความสะดวกให้กับอุตสาหกรรมการเดินทาง และ สายการบินต่าง ๆ ได้มากขึ้น ซึ่งนอกจาก American Airlines แล้ว บริษัทยังได้ร่วมมือกับสายการบินอื่น ๆ เช่น Air Canada ซึ่งเป็นหนึ่งในสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกาเหนืออีกด้วย

บทบาทของ Blockchain ในธุรกิจสายการบิน

ธุรกิจสายการบินมากมายต่างก็ได้รับผลกระทบจากการระบาดครั้งใหญ่ของโรค COVID-19 เนื่องมาจากทางรัฐบาลได้ออกมาประกาศล็อกดาวน์เศรษฐกิจ และ จำกัดการเดินทางทั้งใน และ ต่างประเทศอีกด้วย ตามการรายงานของสภาสมาคมท่าอากาศยานระหว่างประเทศ (THE AIRPORTS COUNCIL INTERNATIONAL-ACI) ระบุว่าผลกระทบของการแพร่ระบาดในครั้งนี้ได้ลดจำนวนผู้โดยสารลงไปมากกว่า 1 พันล้านคนในปี 2020

แต่ทว่าหากลองมองในอีกมุมหนึ่งการเกิดโรคระบาดได้ช่วยทำให้ธุรกิจต่าง ๆ พยายามหาทางปรับปรุงแก้ไขระบบขององค์กรเพื่อช่วยให้บริษัทสามารถอยู่รอดได้มากขึ้น โดย Pedro Anderson ผู้ร่วมก่อตั้ง Winding Tree กล่าวว่าการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวก่อให้เกิดการปรับเปลี่ยนกระบวนการการท่องเที่ยวครั้งใหญ่อย่างสมบูรณ์ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับนวัตกรรมต่าง ๆ มากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

อเมริกันแอร์ไลน์เตรียมใช้ Blockchain พัฒนาระบบ
source : Times of India

หากลองมองย้อนกลับไปช่วง 2 – 3 ปีก่อนหน้านี้ เทคโนโลยี Blockchain ก็ไม่ใช่เทคโนโลยีหน้าใหม่ในวงการการบินสักเท่าไรนัก ่จะเห็นได้ว่าในปี 2020 Sita ธุรกิจเทคโนโลยีการขนส่งทางอากาศ ได้คาดการณ์ว่า 59% ของธุรกิจสายการบินจะเริ่มดำเนินการโปรเจกต์นำร่อง และ ค้นคว้าเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้แก้ปัญหากระบวนการการทำงานภายในองค์กรมากขึ้น นอกจากนี้ในปี 2018 ยังพบว่ากว่า 86% ของอุตสาหกรรมอากาศยาน และ การป้องกันประเทศกำลังวางแผนที่จะนำ Blockchain มาใช้ในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม