ตลาด Altcoins กลับเป็นขาขึ้นต่อ แม้ Bitcoin ยังคงติดเพดานราคาอยู่

เหรียญ Alticoins อย่าง polkadot, Chianlink, Tezos และ Ethereum พุ่งแซงหน้า Bitcoin หลังหลังเจ้ามือช้อน BTC หลายสิบล้าน

Screen Shot 2021 01 24 At 7.09.45 Pm.png

ตลาด Bitcoin รอดตาย

ในช่วงวันที่ 22 มกราคมหรือวันศุกร์ที่ผ่านมานั้นเป็นวันที่ทุกคนในวงการต่างลุ้นกันสุดขีดถึงทิศทางต่อไปของตลาดคริปโตเนื่องจากเป็นช่วงวัดใจที่กูรูในตลาดหลายรายต่างออกมาพูดถึงว่าตลาดนั้นอิ่มตัวเต็มที่แล้วหรือไม่ เนื่องจากเมื่อเทียบกราฟกับในช่วงขาขึ้นครั้งก่อนระหว่างปี 2017 – 2018 นั้นดูเหมือนว่าช่วงถัดไปนี้จะเป็นช่วงที่ตลาดคริปโตเตรียมกลับตัวลงอย่างรุนแรง ซึ่งในวันดังกล่าวเหรียญ bitcoin ได้ร่วงอย่างรุนแรงอีกครั้ง ลงไปต่ำกว่าระดับที่ 30,000 ดอลลาร์แตะระดับแนวรับสำคัญที่ 28,950 ดอลลาร์เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าช่วงขาลงดังกล่าวนั้นได้ถูกเข้ามาประคองด้วยเหล่านักลงทุนรายใหญ่รวมถึงนักลงทุนสถาบัน โดยหนึ่งในนั้นคือบริษัทอย่าง Microstrategy ซึ่งกำลังเพิ่มปริมาณ Bitcoin ในคัลของพวกเขามากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งในขาลงครั้งนี้ได้มีการช้อนซื้อมากถึง 10 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 314 BTC นอกจากนี้แล้วบริษัทชื่อดังอื่นอย่าง Grayscale ยังเป็นส่วนหนึ่งในการซื้อเหรียญในช่วงที่ราคาร่วงดังกล่าวอีกด้วย

ตลาด Altcoins กลับมาเขียวแล้ว

หลังจากที่ได้มีการเทเงินเข้าสู่ตลาดเพิ่มขึ้นจากการเข้าช้อนของนักลงทุนรายใหญ่ประกอบกับการเข้าทำงานของประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯอย่าง Joe Biden นั้นได้สร้างความหวังให้กับเศรษฐกิจของประเทศสหรัฐฯอย่างมากประกอบกับการพูดถึงสกุลเงินคริปโตในวงกว้างไม้เว้นแต่ในประเทศไทย ทำให้ตลาดคริปโตพลิกกลับขึ้นมาจากช่วงการร่วงอย่างรุนแรงครั้งวันศุกร์ที่ผ่านมานี้ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามอีกกรณีที่จะส่งผลกระทบในด้านบวกต่อตลาดต่อไปคือความเห็นของเลขาธิการฝ่ายการคลังของสหรัฐฯอย่างนาง Janet Yallen ที่แสดงทัศนะว่าคริปโตมีศักยภาพต่อระบบการเงิน

กรณีดังที่กล่าวไปล้วนส่งผลให้ตลาด Altcoins นั้นกลับม้าเป็นขาขึ้นแม้ว่า Bitcoin จะทรงตัวอยู่ที่ราว 32,000 ดอลลาร์ก็ตามโดยขาขึ้นดังกล่าวนำโดย Polkadot (DOT) ซึ่งมีราคาเพิ่มขึ้นกว่า 7.09% อยู่ที่ 18 ดอลลาร์, Chainlink (LINK) ขึ้นมาอยู่ที่22.31ดอลลาร์ และ Tezos (XTZ) ที่ขึ้นมากว่า 15% อยู่ที่ราว 3.36 ดอลลาร์ นอกจากนั้นแล้วเหรียญหลักอย่าง Ethereum ยังกลับขึ้นมาจากช่วงราคาต่ำสุดที่ราวๆ 1,042 ดอลลาร์มาอยู่ที่ 1,334 ดอลลาร์ ในปัจจุบัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น