รัฐบาลอับคาเซียขยายระยะเวลาการบล็อกอินเทอร์เน็ตสำหรับนักขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลอับคาเซียยังคงไม่เปิดโอกาสให้เหล่านักขุดเหมืองคริปโตดำเนินการขุดเหมืองได้ง่าย ๆ

รัฐบาลอับคาเซีย

รัฐบาลแห่งอับคาเซียเริ่มมีการดำเนินการขยายระยะเวลายับยั้งการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตมากขึ้น โดยการยับยั้งนี้เป็นไปเพื่อการสกัดไม่ให้นักขุดเหมืองคริปโตเข้ามาดำเนินการในพื้นที่

รัฐบาลอับคาเซียยังคงปิดกั้นอินเทอร์เน็ตอย่างต่อเนื่อง

มาตรการนี้เป็นส่วนหนึ่งของแบนการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวกับการขุดเหมืองที่เชื่อมโยงกับเหรียญดิจิทัล เนื่องจากที่อับคาเซียมีพลังงานไฟฟ้าไม่เพียงพอ รวมไปถึงการนำเข้าอุปกรณ์การขุดเหมือง

หน่วยงานเฝ้าระวังในส่วนของโทรคมนาคมและการสื่อสารนั้น ได้ทำการระงับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตอันเป็นผลมาจากการขุดเหมืองคริปโต สอดคล้องกับการประกาศของทางคณะกรรมการทางด้านการสื่อสาร, สื่อมวลชนและการพัฒนาดิจิทัลที่กล่าวว่า จะทำการกีดกันไม่ให้เข้าถึงเว็บไซต์ขุดเหมืองจนถึงวันที่ 31 มีนาคม ปี 2022

Gold And Silver Round Coins

ในเอกสารนั้นได้มีการเผยแพร่ในช่วงวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีการบังคับให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและฝ่ายเทคนิคดำเนินการบล็อกเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการขุดเหมือง อย่างไรก็ตามทางด้านหน่วยงานรัฐยังไม่ได้ทำการลิสต์รายชื่อเว็บไซต์ที่ได้มีการกีดกันเอาไว้แต่อย่างใด

เน้นการกีดกันการขุดเหมืองคริปโตเป็นหลัก

ทางด้าน Beslan Khalvash ประธานคณะกรรมการที่ดูแลเรื่องนี้ได้กล่าวว่า คำสั่งใหม่ที่เขาได้ทำการลงนามนี้มีผลต่อการให้บริการ VPN ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลสามารถดำเนินการกีดกันโดเมนและไอพีแอดเดรสได้ แต่อาจมีผู้ใช้บางคนอาจทำการสับเปลี่ยน VPN ซึ่งตรงส่วนนี้อาจมีการดำเนินการในอนาคต พร้อมกับเน้นย้ำว่า ในการกีดกันการขุดเหมืองนั้น จำต้องยกระดับที่แตกต่างไปจากเดิม

ปี 2018 ที่ผ่านมาอับคาเซียได้ดำเนินการแบนการขุดเหมืองคริปโตและมีการขยายระยะเวลาแบนอีกไปจนถึง 31 มีนาคม ปี 2022 แต่ทางด้านเจ้าหน้าที่เองก็ออกมายอมรับแล้วว่า การยับยั้งการขุดเหมืองอาจประสบความล้มเหลวทั่วพื้นที่ คาดว่าบริษัทอินเทอร์เน็ตตามที่ต่าง ๆ อาจต้องใช้อุปกรณ์ที่มีความจำเป็นและต้องใช้ซอฟต์แวร์ที่ช่วยในการกีดกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง
Ceo ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน Usd

CEO ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน USD

Luiz Capuci Jr. ผู้เป็น CEO ของ Mining Capital Coin ถูกทางการมะกันฟ้องในข้อหาบงการ Crypto Ponzi Scheme ที่สร้างความเสียหายมูลค่ากว่า 62 ล้านดอลลาร์
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto