รัฐบาลอับคาเซียขยายระยะเวลาการบล็อกอินเทอร์เน็ตสำหรับนักขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลอับคาเซียยังคงไม่เปิดโอกาสให้เหล่านักขุดเหมืองคริปโตดำเนินการขุดเหมืองได้ง่าย ๆ

รัฐบาลอับคาเซีย

รัฐบาลแห่งอับคาเซียเริ่มมีการดำเนินการขยายระยะเวลายับยั้งการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตมากขึ้น โดยการยับยั้งนี้เป็นไปเพื่อการสกัดไม่ให้นักขุดเหมืองคริปโตเข้ามาดำเนินการในพื้นที่

รัฐบาลอับคาเซียยังคงปิดกั้นอินเทอร์เน็ตอย่างต่อเนื่อง

มาตรการนี้เป็นส่วนหนึ่งของแบนการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวกับการขุดเหมืองที่เชื่อมโยงกับเหรียญดิจิทัล เนื่องจากที่อับคาเซียมีพลังงานไฟฟ้าไม่เพียงพอ รวมไปถึงการนำเข้าอุปกรณ์การขุดเหมือง

หน่วยงานเฝ้าระวังในส่วนของโทรคมนาคมและการสื่อสารนั้น ได้ทำการระงับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตอันเป็นผลมาจากการขุดเหมืองคริปโต สอดคล้องกับการประกาศของทางคณะกรรมการทางด้านการสื่อสาร, สื่อมวลชนและการพัฒนาดิจิทัลที่กล่าวว่า จะทำการกีดกันไม่ให้เข้าถึงเว็บไซต์ขุดเหมืองจนถึงวันที่ 31 มีนาคม ปี 2022

gold and silver round coins

ในเอกสารนั้นได้มีการเผยแพร่ในช่วงวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีการบังคับให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและฝ่ายเทคนิคดำเนินการบล็อกเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการขุดเหมือง อย่างไรก็ตามทางด้านหน่วยงานรัฐยังไม่ได้ทำการลิสต์รายชื่อเว็บไซต์ที่ได้มีการกีดกันเอาไว้แต่อย่างใด

เน้นการกีดกันการขุดเหมืองคริปโตเป็นหลัก

ทางด้าน Beslan Khalvash ประธานคณะกรรมการที่ดูแลเรื่องนี้ได้กล่าวว่า คำสั่งใหม่ที่เขาได้ทำการลงนามนี้มีผลต่อการให้บริการ VPN ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลสามารถดำเนินการกีดกันโดเมนและไอพีแอดเดรสได้ แต่อาจมีผู้ใช้บางคนอาจทำการสับเปลี่ยน VPN ซึ่งตรงส่วนนี้อาจมีการดำเนินการในอนาคต พร้อมกับเน้นย้ำว่า ในการกีดกันการขุดเหมืองนั้น จำต้องยกระดับที่แตกต่างไปจากเดิม

ปี 2018 ที่ผ่านมาอับคาเซียได้ดำเนินการแบนการขุดเหมืองคริปโตและมีการขยายระยะเวลาแบนอีกไปจนถึง 31 มีนาคม ปี 2022 แต่ทางด้านเจ้าหน้าที่เองก็ออกมายอมรับแล้วว่า การยับยั้งการขุดเหมืองอาจประสบความล้มเหลวทั่วพื้นที่ คาดว่าบริษัทอินเทอร์เน็ตตามที่ต่าง ๆ อาจต้องใช้อุปกรณ์ที่มีความจำเป็นและต้องใช้ซอฟต์แวร์ที่ช่วยในการกีดกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
ขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลสหรัฐฯ กังวล ผลกระทบภูมิอากาศจากการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
ขุดเหมืองคริปโต

อึ้ง! จับกุมผู้เชี่ยวชาญ IT แอบขุดเหมืองคริปโตที่โรงพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในสถาบันการแพทย์ในประเทศรัสเซีย ถูกจับกุมฐานแอบขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมาย
ชาวสวีเดนไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์

ชาวสวีเดนไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์

เรียกได้ว่าชาวสวีเดนนั้นไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์เป็นอย่างมาก โดยพวกเขาระบุว่าอยากให้พลังงานไฟฟ้าในประเทศถูกใช้กับกิจกรรมที่สามารถสร้างงานได้จริง ๆ