เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

4 สัญญาณชี้ Bitcoin ยังไม่กลับตัวเป็นขาลงแน่นอน

เป็นปกติที่นักลงทุนจะหวั่นใจถึงทิศทางตลาด Cryptosiam จึงขอนำเสนอ 4 ปัจจัยที่จะมาสร้างความมั่นใจให้นักลงทุนในช่วงขาขึ้นนี้

Photo 1592422143638 98Add7Caceea

ในช่วงขาขึ้นนั้น เป็นปกติที่เหล่านักลงทุนจะเริ่มหวั่นวิตกว่าตลาดจะยังเป็นไปในทิศทางเช่นนี้อีกนานเท่าไหร่ ซึ่งข่าวคราวที่เกิดขึ้นจากทางฝั้งนักลงทุนและนักวิเคราะห์ได้เริ่มมีการส่งเสียงออกมาเรื่อยๆถึงสัญญาณการกลับตัวเป็นขาลงของตลาด อย่างไรก็ตามทาง Cryptosiam ได้หยิบยก 4 ปัจจัยหลักที่ทำให้เหล่านักลงทุนมั่นใจได้ว่าเหรียญดังกล่าวจะยังไม่กลับตัวลง

ปัจจัยแรก: Dave Portnoy

นาย Dave Portnoy ผู้ก่อตั้งบริษัท barstool Sports และผู้มีชื่อเสียงในวงการการเทรดหุ้นนั้นได้ประกาศถึงการเริ่มต้นลงทุนในสกุลเงินคริปโตเป็นครั้งแรก โดยตัวเขานั้นได้ขอความช่วยเหลือจากสองพี่น้องตระกูล Winklevoss Twins ในการเป็นเจ้าของเหรียญ Bitcoin แรกของเขา


การที่บุคคลดังกล่าวนั้นก้าวเข้าสู่วงการคริปโตนั้นดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แต่เมื่อพิจารณาถึงผู้ติดตามของนาย Dave นั้นจะพบว่าตัวเขานั้นได้นำเสนอ Bitcoin ให้แก่ผู้ติดตามกว่าหลายล้านคนเป็นที่เรียบร้อย โดยเมื่อพิจารณาถึงยอดการเข้าชมวิดีโอเกี่ยวกับ Bitcoin ของเขานั้นจะพบว่ามีผู้เข้าชมแล้วกว่า 700,000 ครั้ง และมีการรีพลายบนแพลตฟอร์มทวิตเตอร์หลายหมื่นครั้งอีกด้วย

ปัจจัยที่สอง: กระทรวงการคลังของสหรัฐฯเริ่มโครงการสกุลเงินดอลลาร์แบบดิจิทัล

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นทางหน่วยงานด้านกองทุนสำรอง กระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐเมริกานั้นได้มีการเปิดเผยถึงนโยบายและความสนใจของหน่วยงานในโครงการเกี่ยวกับสกุลเงินดอลลาร์แบบดิจิทัลหรือแบบสกุลเงินคริปโตมากขึ้น โดยได้มีการเปิดเผยถึงความร่วมมือดำเนินโครงการดังกล่าวร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง MIT

เหตุผลสำคัญที่การดำเนินการดังกล่าวจะมีต่อสกุลเงินคริปโต โดยเฉพาะ Bitcoin คือการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้งานสกุลเงินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง US Dollar สู่ระบบดิจิทัลนั้น จะส่งผลดีอย่างมากต่อวงการคริปโตจากการเข้าถึงที่มากขึ้นโดยผู้ใช้งานกลุ่มอื่นๆอีกนั่นเอง ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวจะยิ่งเป็นการเพิ่มการใช้งานสกุลเงินคริปในวงกว้างและสร้างความรู้สึกต่อสกุลงเงินคริปโตในทิศทางที่ดีขึ้นนั่นเอง

ปัจจัยที่สาม: มูลค่ารวมในตลาดของ Tether กำลังเพิ่มขึ้น

ในช่วงปีที่ผ่านมานี้ เหรียญ Stablecoin โดยเฉพาะ Tether นั้นกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่จำกัดเฉพาะในแวดวงคริปโตเท่านั้น โดยที่มูลค่ารวมของเหรียญดังกล่าวในตลาดนั้นได้เพิ่มมากขึ้นกว่า 29%หรือคิดเป็นมูลค่ากว่าหมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเม็ดเงินที่มากขึ้นเหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วเป็นเม็ดเงินที่ไหลเข้าตลาด Bitcoin และ Ethereum ทั้งสิ้นนั่นเอง จึงเป็นที่อนุมานได้ว่าการเติบโตดังกล่าวจะช่วงสนับสนุนให้ตลาด Bitcoin เติบโตมากขึ้นไปอีกนั่นเอง

ปัจจัยสุดท้าย: เหรียญ Bitcoin จำนวนมากยังคงไม่มีการเคลื่อนไหว

อ้างอิงจากข้อมูลของ Glassnode นั้นได้แสดงให้เห็นว่าปริมาณเหรียญ Bitcoin ในตลาดนั้น กว่า 67% ของปริมาณเหรียญทั้งหมดไม่ได้มีการเคลื่อนไหวเลยในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสัญญาณสำคัญสำหรับการเตรียมสะสมแรงซื้อที่กำลังเพิ่ทมากขึ้นได้ ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับในช่วงที่เหรียญปริมาณมากขนาดนี้ไม่มีการเคลื่อนไหวนั้นเป็นช่วงเดียวกันกับก่อนที่เหรียญจะมีราคาทะยานขึ้นอย่างมากนั่นเอง


Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

พ่อรวยเผย

พ่อรวยเผย จะทำการช้อนซื้อบิทคอยน์หากราคาได้ทดสอบแนวรับที่ $20,000

พ่อรวยเผย จะทำการช้อนซื้อบิทคอยน์อีกครั้ง
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
ธนาคาร Seba

ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ