4 สัญญาณชี้ Bitcoin ยังไม่กลับตัวเป็นขาลงแน่นอน

เป็นปกติที่นักลงทุนจะหวั่นใจถึงทิศทางตลาด Cryptosiam จึงขอนำเสนอ 4 ปัจจัยที่จะมาสร้างความมั่นใจให้นักลงทุนในช่วงขาขึ้นนี้

ในช่วงขาขึ้นนั้น เป็นปกติที่เหล่านักลงทุนจะเริ่มหวั่นวิตกว่าตลาดจะยังเป็นไปในทิศทางเช่นนี้อีกนานเท่าไหร่ ซึ่งข่าวคราวที่เกิดขึ้นจากทางฝั้งนักลงทุนและนักวิเคราะห์ได้เริ่มมีการส่งเสียงออกมาเรื่อยๆถึงสัญญาณการกลับตัวเป็นขาลงของตลาด อย่างไรก็ตามทาง Cryptosiam ได้หยิบยก 4 ปัจจัยหลักที่ทำให้เหล่านักลงทุนมั่นใจได้ว่าเหรียญดังกล่าวจะยังไม่กลับตัวลง

ปัจจัยแรก: Dave Portnoy

นาย Dave Portnoy ผู้ก่อตั้งบริษัท barstool Sports และผู้มีชื่อเสียงในวงการการเทรดหุ้นนั้นได้ประกาศถึงการเริ่มต้นลงทุนในสกุลเงินคริปโตเป็นครั้งแรก โดยตัวเขานั้นได้ขอความช่วยเหลือจากสองพี่น้องตระกูล Winklevoss Twins ในการเป็นเจ้าของเหรียญ Bitcoin แรกของเขา


การที่บุคคลดังกล่าวนั้นก้าวเข้าสู่วงการคริปโตนั้นดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แต่เมื่อพิจารณาถึงผู้ติดตามของนาย Dave นั้นจะพบว่าตัวเขานั้นได้นำเสนอ Bitcoin ให้แก่ผู้ติดตามกว่าหลายล้านคนเป็นที่เรียบร้อย โดยเมื่อพิจารณาถึงยอดการเข้าชมวิดีโอเกี่ยวกับ Bitcoin ของเขานั้นจะพบว่ามีผู้เข้าชมแล้วกว่า 700,000 ครั้ง และมีการรีพลายบนแพลตฟอร์มทวิตเตอร์หลายหมื่นครั้งอีกด้วย

ปัจจัยที่สอง: กระทรวงการคลังของสหรัฐฯเริ่มโครงการสกุลเงินดอลลาร์แบบดิจิทัล

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นทางหน่วยงานด้านกองทุนสำรอง กระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐเมริกานั้นได้มีการเปิดเผยถึงนโยบายและความสนใจของหน่วยงานในโครงการเกี่ยวกับสกุลเงินดอลลาร์แบบดิจิทัลหรือแบบสกุลเงินคริปโตมากขึ้น โดยได้มีการเปิดเผยถึงความร่วมมือดำเนินโครงการดังกล่าวร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง MIT

เหตุผลสำคัญที่การดำเนินการดังกล่าวจะมีต่อสกุลเงินคริปโต โดยเฉพาะ Bitcoin คือการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้งานสกุลเงินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง US Dollar สู่ระบบดิจิทัลนั้น จะส่งผลดีอย่างมากต่อวงการคริปโตจากการเข้าถึงที่มากขึ้นโดยผู้ใช้งานกลุ่มอื่นๆอีกนั่นเอง ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวจะยิ่งเป็นการเพิ่มการใช้งานสกุลเงินคริปในวงกว้างและสร้างความรู้สึกต่อสกุลงเงินคริปโตในทิศทางที่ดีขึ้นนั่นเอง

ปัจจัยที่สาม: มูลค่ารวมในตลาดของ Tether กำลังเพิ่มขึ้น

ในช่วงปีที่ผ่านมานี้ เหรียญ Stablecoin โดยเฉพาะ Tether นั้นกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่จำกัดเฉพาะในแวดวงคริปโตเท่านั้น โดยที่มูลค่ารวมของเหรียญดังกล่าวในตลาดนั้นได้เพิ่มมากขึ้นกว่า 29%หรือคิดเป็นมูลค่ากว่าหมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเม็ดเงินที่มากขึ้นเหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วเป็นเม็ดเงินที่ไหลเข้าตลาด Bitcoin และ Ethereum ทั้งสิ้นนั่นเอง จึงเป็นที่อนุมานได้ว่าการเติบโตดังกล่าวจะช่วงสนับสนุนให้ตลาด Bitcoin เติบโตมากขึ้นไปอีกนั่นเอง

ปัจจัยสุดท้าย: เหรียญ Bitcoin จำนวนมากยังคงไม่มีการเคลื่อนไหว

อ้างอิงจากข้อมูลของ Glassnode นั้นได้แสดงให้เห็นว่าปริมาณเหรียญ Bitcoin ในตลาดนั้น กว่า 67% ของปริมาณเหรียญทั้งหมดไม่ได้มีการเคลื่อนไหวเลยในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสัญญาณสำคัญสำหรับการเตรียมสะสมแรงซื้อที่กำลังเพิ่ทมากขึ้นได้ ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับในช่วงที่เหรียญปริมาณมากขนาดนี้ไม่มีการเคลื่อนไหวนั้นเป็นช่วงเดียวกันกับก่อนที่เหรียญจะมีราคาทะยานขึ้นอย่างมากนั่นเอง


Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น