เปิดตัว involve exchange การระดมทุน ICO ครั้งแรกของประเทศไทย

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

บริษัท อินโวล์ฟ ดิจิทัล จำกัด ได้ประกาศอย่างเป็นทางการบนเว็บไซต์ว่า ทางบริษัทฯ กำลังเตรียมการเปิดตัวโครงการการระดมทุนผ่านการทำ ICO อย่างถูกต้องตามกฎหมายครั้งแรกในประเทศไทย

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Involve Ico.png

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศแรกๆที่ได้ออกประกาศกฎหมายและข้อบังคับสำหรับการระดมทุนเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อย่อว่า ICO (Initial Coin Offerings) อย่างไรก็ตามตั้งแต่มีประกาศออกมาก็ยังไม่มีโครงการระดมทุนผ่านการทำ ICO โดยได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ในประเทศไทยเลย เนื่องด้วยข้อจำกัดทางกฎหมายหลายประการ

involve เปิดเผยโครงการ ICO ระดมทุนครั้งแรกในประเทศไทย

บริษัท อินโวล์ฟ ดิจิทัล จำกัด ได้ประกาศอย่างเป็นทางการบนเว็บไซต์ว่า ทางบริษัทฯ กำลังเตรียมการเปิดตัวโครงการการระดมทุนผ่านการทำ ICO อย่างถูกต้องตามกฎหมายครั้งแรกในประเทศไทย นำทีมโดยคุณ Simon และทีมงานคนรุ่นใหม่ ซึ่งได้มีการวางแผนและเตรียมเข้าร่วมประชุมกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SEC) เพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับขั้นตอนต่อไปสำหรับการเปิดตัวโครงการในเร็วๆนี้

คุณ Simon มีประสบการณ์ในวงการเทคโนโลยีบล็อกเชนและคริปโตเคอเรนซี่มาอย่างยาวนาน ทั้งมีประวัติการดำรงตำแหน่งเป็น CTO และหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัท CoinFlacon Limited ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตเคอเรนซี่ที่มีชื่อเสียงในสหราชอาณาจักรมาตั้งแต่ปี 2560 ทั้งยังเป็นเจ้าของบริษัท อินโวล์ฟ ดิจิทัล จำกัดในประเทศไทยและเป็นเจ้าของโครงการ Involve Exchange อีกด้วย ด้วยประสบการณ์ ความชำนาญและการคลุกคลีในวงการคริปโตของเขา ทำให้คุณ Simon เล็งเห็นถึงศักยภาพการเจริญเติบโตทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและสกุลเงินคริปโตในประเทศไทยและได้ริเริ่มจัดทำโครงการนี้ขึ้น


ผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท อินโวล์ฟ ดิจิทัล จำกัด

หนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักของ involve คือ การให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตที่ถูกออกแบบและพัฒนาตามมาตรฐานสากล ทั้งยังรองรับการดำเนินธุรกรรมในระบบได้สูงถึง 18.5 ล้านรายการต่อวินาที นอกเหนือจากนั้นระบบของ involve ยังมีความยืดหยุ่นสูงและสามารถปรับเปลี่ยนให้รองรับในสถานการณ์ที่มีปริมาณการซื้อขายที่สูงขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เตรียมพร้อมสำหรับความต้องการในการใช้งาน การเติบโตของตลาดสกุลเงินคริปโตในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียที่กำลังมีการขยายตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากนี้ involve Exchange จะมีการให้บริการถอนเงิน สกุลเงินไทยบาทโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งยังสามารถฝาก bitcoin เข้าสู่กระดานแลกเปลี่ยนซื้อขายได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องรอให้เครือข่ายทำการยืนยันก่อนอย่างที่เกิดขึ้นเมื่อมีการโอนเหรียญ BTC ตามปกติ รวมทั้งฟีเจอร์ในอนาคต ซึ่งให้สิทธิแก่ผู้ใช้งานที่ถือเหรียญของแพลตฟอร์มทำการ vote ลงคะแนนเสียงเพื่อแนะนำการปรับปรุงผลิตภัณฑ์และคุณภาพของการให้บริการได้

จุดเด่นแรก: ส่วนแบ่งรายได้จากแพลตฟอร์ม

นอกจากสิทธิในการลงคะแนนเสียงแล้ว involve exchange ยังมีแผนกระจายส่วนแบ่งรายได้สูงถึง 50% ให้กับผู้ถือเหรียญของแพลตฟอร์ม หรือ involve Token (INV) ซึ่งได้จากการซื้อเหรียญในช่วงที่มีการเปิดระดมทุนผ่านการทำ ICO ส่วนแบ่งรายได้ดังกล่าวนั้นมาจากค่าธรรมเนียมการซื้อขายที่แพลตฟอร์มเรียกเก็บจากนักลงทุนที่ 0.2% ซึ่งน้อยกว่าผู้ให้บริการรายอื่นๆในประเทศ ตลอดจนรายได้จากช่องทางอื่นๆของแพลตฟอร์มเหล่านี้จะถูกรวมและเฉลี่ยให้แก่ผู้ถือเหรียญตามสัดส่วน

จุดเด่นที่สอง: ตัวเลือกการ Staking สำหรับนักลงทุน

นักลงทุนไม่เพียงแต่ได้รับส่วนแบ่งรายได้เท่านั้นแต่ยังสามารถสร้างรายได้จากการถือครองเหรียญ INV ของ involve ด้วยวิธีการ Staking กล่าวคือ การฝากเหรียญ INV ของตนลงใน Pool ของแพลตฟอร์มสำหรับการประมวลผลธุรกรรมที่เกิดขึ้นบนเครือข่าย involve เพื่อแลกกับค่าธรรมเนียมที่ได้รับจากผู้ทำธุรกรรม ซึ่งกรณีเป็นรูปแบบของ Proof of Stake เช่นเดียวกับ Ethereum 2.0 นั่นเอง

สำหรับการฝากเหรียญลงใน Pool ของแพลตฟอร์ม involve ผู้ถือเหรียญมีสิทธิได้รับดอกเบี้ยสูงสุดในอัตรา 4% ต่อปี ซึ่งคิดคำนวนเป็นรายวัน โดย involves wallet นั้นสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบน App store และ  Google Play Store

Involve Wallet Crypto

อัพเดทข่าวสารก่อนใครได้ที่คริปโตสยาม

Cryptosiam ได้รับสิทธิในการเป็นผู้รายงานข่าวสารอัปเดตอย่างเป็นทางการของ involve ทั้งหมด ผู้ที่สนใจสามารถเข้าถึง Whitepaper ซึ่งมีข้อมูล เนื้อหา แนวความคิด คุณสมบัติและฟีเจอร์ทั้งหมดของโครงการ ICO โดย involve ซึ่งทาง involve นั้นยังมีแผนพัฒนาโครงการดีๆที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีบล็อกเชนและคริปโตเคอเรนซี่รอให้นักลงทุนชาวไทยได้ใช้งานอีกมากมาย เปิดโอกาสให้คนไทยได้ลงทุนผ่าน ICO อย่างถูกต้องตามกฎหมายเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยมีเป้าหมายการระดมทุนรวมอยู่ที่ 450 ล้านบาทและโทเค็น INV อยู่ที่ Token ละ 4.50 บาทเท่านั้น!

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ https://involve.co.th และแนะนำให้ subscribe เพื่อติดตามรับรับข่าวสารเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังสามารถเข้าร่วมกลุ่ม telegram และช่องทาง Line group community ของทางโครงการได้อีกด้วย

Read more about: